tìm x biết 3(x-1)=(x-1)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Em nên gõ công thức trực quan để được hỗ trợ tốt hơn nhé
hai người cùng làm trong 1 giờ được số phần công việc là
1: 10 = \(\dfrac{1}{10}\) (công việc)
người thứ nhất làm trong 1 giờ được số phần công việc là
1: 18 = \(\dfrac{1}{18}\) (công việc)
người thứ hai làm trong 1 giờ được số phần công việc là
\(\dfrac{1}{10}\) - \(\dfrac{1}{18}\) = \(\dfrac{2}{45}\) (công việc)
người thứ hai làm một minh thì hoàn thành công việc sau
1 : \(\dfrac{2}{45}\)= 22,5 (giờ)
đs.....
một công viêc ...
hai công việc là 20 giờ, chia đều làm thì 1 việc cho một người trung bình 10 h PHẢI XONG, nhưng anh 1 cần tới 18 h ( làm chậm quá) anh 2 phải làm xong việc nhảy vào việc của anh 1 làm luôn thì mới kịp sau 10 h giao đi cùng.
anh 1 làm chậm quá , 9 h chỉ xong một nữa việc thôi, vậy tốc độ anh 1 sẽ là 1 h được 1/18 công việc sau 10 h thì còn 8/18 chưa xong. Anh 2 phải làm tất cả là việc của anh là : 1 + 8/18 trong 10 h , trung bình 1 h là 2/15 công việc , vậy chỉ cần 7, 5 h là anh xong việc và còn giờ làm phần của anh 1 LUÔN!
ĐÁP SỐ anh 2 làm 7,5 h là xong công việc .
Lời giải:
$A=\sum \frac{x}{\sqrt{y^2+1}}=\sum \frac{x}{\sqrt{y^2+xy+yz+xz}}$
$=\sum \frac{x}{\sqrt{(y+x)(y+z)}}=\frac{x\sqrt{x+z}+y\sqrt{y+x}+z\sqrt{z+y}}{\sqrt{(x+y)(y+z)(x+z)}}$
Đặt $\sqrt{x+y}=a; \sqrt{y+z}=b; \sqrt{z+x}=c$ thì:
$x=\frac{a^2+b^2+c^2}{2}-b^2=\frac{a^2-b^2+c^2}{2}$. Tương tự:
$y=\frac{a^2+b^2-c^2}{2}; z=\frac{b^2+c^2-a^2}{2}$
$A=\frac{a(a^2+b^2-c^2)+b(b^2+c^2-a^2)+c(a^2+c^2-b^2)}{2abc}=\frac{(a^3+b^3+c^3)+(ab^2+bc^2+ca^2)-(a^2b+b^2c+c^2a)}{2abc}$
$\geq \frac{ab^2+bc^2+ca^2}{2abc}$ (BĐT quen thuộc $a^3+b^3+c^3\geq a^2b+b^2c+c^2a$)
$\geq \frac{3\sqrt[3]{a^3b^3c^3}}{2abc}=\frac{3abc}{2abc}=\frac{3}{2}$
Vậy $A_{\min}=\frac{3}{2}$
x3+3x2+3x+1 l x2+2x+1
x3+2x2+x x+1
_______________
x2+2x+1
x2+2x+1
________________
0
\(\left(2x+3\right)\left(3x+a\right)=bx^2+cx-c\)
\(\Rightarrow6x^2+\left(2a+9\right)x+3a=bx^2+cx-c\)
\(\Rightarrow b=6;\left\{{}\begin{matrix}2a+9=c\\3a=-c\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a+9=c\\a=\dfrac{-c}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2.\dfrac{-c}{3}+9=c\\a=-\dfrac{c}{3}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-\dfrac{9}{5}\\c=\dfrac{27}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-1\right)^2=3\left(x-1\right)\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-3\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\end{matrix}\right.\)
3(x-1) = (x-1)2
(x-1)2 - 3 (x-1) = 0
(x-1) (x-1-3)=0
x- 1 = 0 hoặc x -1-3 = 0
x -1 = 0 ⇒ x = 1
x -1 -3 = 0 ⇒ x - 4 = 0 ⇒ x = 4
x ϵ {1; 4 }