3x - 2 = x + 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có : 2 đường thẳng AB và CD cách nhau tại O sẽ tạo ra các góc đối đỉnh
=>AOC=BOD [2 góc đối dỉnh]
TA CÓ: OM và ON lần lượt là tia phân giác của AOC ,BOD
Suy ra OM và ON là 2 tia đối nhau
Để olm giúp em, em nhé! Cô không dám kỳ vọng là người yêu của em. Cô chỉ hy vọng olm sẽ luôn là môi trường học tập mà các em tin tưởng, yêu mến. giao lưu, học tập, chia sẻ, yêu thương với cộng đồng tri thức trong và ngoài nước. Như olm đã yêu thương, quan tâm, bảo ban, dạy dỗ, lan tỏa kiến thức tới các em mỗi ngày. Thân mến
A = (-0,5)5 : (-0,5) - (\(\dfrac{17}{2}\))7 : (\(\dfrac{17}{2}\))6
A = (-0,5)5-1 - (\(\dfrac{17}{2}\))7-6
A = (-0,5)4 - (\(\dfrac{17}{2}\))
A = 0,0625 - 8,5
A = -8,4375
a) Để \(\dfrac{3n+4}{n-1}\) tối giản thì n không phải là giá trị sao cho \(\left(3n+4\right)⋮\left(n-1\right)\)
\(\left(3n+4\right)⋮\left(n-1\right)\Leftrightarrow\left(3n+4\right)-3\left(n-1\right)⋮\left(n-1\right)\)
\(\Leftrightarrow7⋮\left(n-1\right)\Rightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(7\right)\) (đoạn này tự lập bảng và kết luận)
b) Tương tự như câu a)
\(a,\dfrac{1}{2}x+\dfrac{3}{5}x=-\dfrac{33}{25}\\ \Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{5}\right)x=-\dfrac{33}{25}\\ \Leftrightarrow\dfrac{11}{10}x=-\dfrac{33}{25}\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{6}{5}\\ b,\left(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{4}{9}\right)\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{7}:x=0\right)\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{2}{3}x-\dfrac{4}{9}=0\\\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{7}:x=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\\dfrac{3}{7}:x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{6}{7}\end{matrix}\right.\)
1.
a) 8⁵ = (2³)⁵ = 2¹⁵ = 2.2¹⁴
3.4⁷ = 3.(2²)⁷ = 3.2¹⁴
Do 2 < 3 nên 2.2¹⁴ < 3.2¹⁴
Vậy 8⁵ < 3.4⁷
b) Do 63 < 64 nên
63⁷ < 64⁷ (1)
Ta có:
64⁷ = (2⁶)⁷ = 2⁴²
16¹² = (2⁴)¹² = 2⁴⁸
Do 42 < 48 nên 2⁴² < 2⁴⁸
64⁷ < 16¹² (2)
Từ (1) và (2) 63⁷ < 16¹²
c) Do 17 > 16 nên 17¹⁴ > 16¹⁴ (1)
Do 32 > 31 nên 32¹¹ > 31¹¹ (2)
Ta có:
16¹⁴ = (2⁴)¹⁴ = 2⁶⁴
32¹¹ = (2⁵)¹¹ = 2⁵⁵
Do 64 > 55 nên 2⁶⁴ > 2⁵⁵
16¹⁴ > 32¹¹ (3)
Từ (1), (2) và (3) 17¹⁴ > 31¹¹
d) Do 39 < 40 nên 3³⁹ < 3⁴⁰ (1)
Do 20 < 21 nên 11²⁰ < 11²¹ (2)
Ta có:
3⁴⁰ = (3²)²⁰ = 9²⁰
Do 9 < 11 nên 9²⁰ < 11²⁰ (3)
Từ (1), (2) và (3) 3³⁹ < 11²¹
e) Ta có:
72⁴⁵ - 72⁴⁴ = 72⁴⁴.(72 - 1) = 72⁴⁴.71
72⁴⁴ - 72⁴³ = 72⁴³.(72 - 1) = 72⁴³.71
Do 44 > 43 nên 72⁴⁴ > 72⁴³
72⁴⁴.71 > 72⁴³.71
Vậy 72⁴⁵ - 72⁴⁴ > 72⁴⁴ - 72⁴³
a) \(8^5=2^{15};3.4^7=3.2^{14}\) lớn hơn \(2^{15}\)
\(\Rightarrow8^5\) nhỏ hơn \(3.4^7\)
Khi lấy 1 viên bi trong túi thì chủ có thể lấy được viên bi màu đỏ hoặc màu trắng
Chọn D
Giải:
Theo bài ra ta có bi trắng 5 viên, bi đỏ 5 viên, bi đen 0 viên Vậy:
+ Biến cố lấy được viên bi màu trắng và biến cố lấy được viên bi màu đỏ là biến cố ngẫu nhiên vì nó có thể xảy ra hoặc không xảy ra.
Chẳng hạn nếu bốc được viên bi màu đỏ thì biến cố lấy được viên bi màu đỏ xảy ra, nếu bốc được viên bi màu trắng thì biến cố lấy được viên bi màu trắng xảy ra.
+ Biến cố lấy được viên bi màu đen là biến cố không thể xảy ra vì không có viên bi màu đen trong túi.
+ Biến cố lấy được viên bi màu trắng hoặc màu đỏ là biến cố chắc chắn vì trong túi chỉ có hai màu là bi đỏ và bi trắng
Chọn D
a) Ta thấy \(999993^{1999}⋮̸5\) và \(55555^{1997}⋮5\) nên \(999993^{1999}-55555^{1997}⋮̸5\), mâu thuẫn đề bài.
b)
Ta có \(17^{25}=17^{4.6+1}=17.\left(17^4\right)^6=17.\overline{A1}=\overline{B7}\) có chữ số tận cùng là 7. \(13^{21}=13^{4.5+1}=13.\left(13^4\right)^5=13.\overline{C1}=\overline{D3}\) có chữ số tận cùng là 3. \(24^4=4^4.6^4=\overline{E6}.\overline{F6}=\overline{G6}\) có chữ số tận cùng là 6 nên \(17^{25}-13^{21}+24^4\) có chữ số tận cùng là chữ số tận cùng của \(7-3+6=10\) hay là 0. Vậy \(17^{25}-13^{21}+24^4⋮10\)
c) Cách làm tương tự câu b.
\(3x-2=x+7\)
\(\Rightarrow2x=9\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{2}\)
\(\dfrac{9}{2}\)nhé