K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2019

\(\frac{-x}{2}=\frac{-2x}{4};\frac{z}{4}=\frac{3z}{12}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

  \(\frac{-x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{4}=\frac{-2x+y-3z}{2+5-4}=\frac{-15}{3}=-5\)

  \(\frac{-x}{2}=5\Rightarrow x=-10\)

   \(\frac{y}{5}=5\Rightarrow y=25\)

   \(\frac{z}{4}=5\Rightarrow z=20\)

                   Vậy x=-10;y=25;z=20           (đề thừa số x/3 à bạn

Góp ý 

Em Nguyễn Mai Phương

làm sai hoàn toàn nha 

mong em xem lại 

Theo bài ra ta có : A + B + C = 1800 ( định lý tổng 3 góc trong 1 tam giác )

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{\widehat{A}}{1}=\frac{\widehat{B}}{2}=\frac{\widehat{C}}{3}=\frac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}}{1+2+3}=\frac{180}{6}=30.\)

=> A = 300 

B = 600 

C = 900 

Study well 

7 tháng 9 2019

Bây giờ để tìm các giá trị của n để phân số đầu bài cho tối giản thì mình đi tìm các giá trị của n sẽ làm cho phân số đó nguyên

Giả sử \(\frac{n-1}{7n+4}\)nguyên thì \(\frac{7n-7}{7n+4}\)cũng phải nguyên

Do đó \(1-\frac{11}{7n+4}\)nguyên

\(\Rightarrow\)\(\frac{11}{7n+4}\)nguyên\(\Rightarrow7n+4\)là ước của 11\(\Rightarrow7n+4=\left\{-11;-1;1;11\right\}\)

Từ đây ta chọn ra \(n=\left\{1\right\}\)

Vậy n=1 thì \(\frac{n-1}{7n+4}\)là số nguyên

Như đã nói ở trên các giá trị tự nhiên của n thỏa mãn đề bài là các số tự nhiên khác 1

P/s Cách giải trên mình không biết có đúng không vì chúng chỉ là suy ra chớ không phải tương đương, nên có thể sẽ còn thiếu giá trị

7 tháng 9 2019

đang cần gấp nha

Trả lời :

Đề thiếu 

dữ kiện

não k giải đc 

7 tháng 9 2019

k cai lon

8 tháng 9 2019

vu thanh trung 

Dell trl giúp thì biến đừng ở đó mà ns bậy bạ 

7 tháng 9 2019

Có x - 2 = 0 <=> x = 2

    4 + x = 0 <=> x = -4

Lập bảng xét dấu

x       -4                               2
x-2-                  -                     0         +
4+x-        0        +                               +

+Nếu x < -4 thì x - 2 < 0 và 4+x < 0

=> -(x-2)-(4+x) = 15

<=> -x + 2 - 4 - x  = 15

<=> -x - x - 2 =15

<=> -2x = 17

<=> x = -17/2 (t/m)

+Nếu -4 \(\le\)x\(\le\)2 thì x - 2 \(\le\)0 và 4+x \(\ge\)0

=> -(x-2) + 4 + x = 15

<=> -x + 2 + 4 + x = 15

<=> 0x + 6 = 15

<=> 0x = 9

<=> k có x t/m

+ Nếu x > 2 thì x - 2 > 0 và 4 + x > 0

<=> x - 2 + 4 + x = 15

<=> 2x + 2 = 15

<=> 2x = 13

<=> x = 13/2 (t/m)

Vậy..

O x y M B A E D Z

Bài làm

a) Xét tam giác AOM và tam giác OBM có:

\(\widehat{OAM}=\widehat{OBM}=90^0\)

Cạnh huyền: OM chung

Góc nhọn: \(\widehat{MOA}=\widehat{MOB}\)( Vì OM là tia phân giác của góc xOy )

=> Tam giác AOM = tam giác OBM ( cạnh huyền - góc nhọn )

=> MA = MB ( hai cạnh tương ứng ) 

b) Vì tam giác OAM = tam giác OBM ( Theo câu a )

=> OA = OB ( hai cạnh tương ứng )

=> Tam giác OAB cân tại O

c) Xét tam giác EBM và tam giác DAM có:

\(\widehat{EBM}=\widehat{DAM}=90^0\)

BM = MA ( chứng minh trên )

\(\widehat{EMB}=\widehat{AMD}\)( hai góc đối đỉnh )

=> Tam giác EBM = tam giác DAM ( g.c.g )

=> ME = MD ( hai cạnh tương ứng )

d) Vì tam giác EBM = tam giác DAM ( theo câu d )

=> BE = AD ( hai cạnh tương ứng )

Ta có: OB + BE = OE 

           OA + AD = OD

Mà OA = OB ( tam giác OAB cân tại O )

      BE = AD ( chứng minh trên )

=> OE = OB

Gọi gia điểm của Om và ED là Z

Xét tam giác OZE và tam giác OZD có:

OE = OB ( cmt )

\(\widehat{EOZ}=\widehat{ZOD}\)( OM là tia phân giác của góc xOy )

Cạnh OZ chung

=> Tam giác OZE = tam giác OZD ( c.g.c )

=> \(\widehat{OZE}=\widehat{OZD}\)( Hai góc tương ứng )

Ta có: \(\widehat{OZE}+\widehat{OZD}=180^0\)

Mà \(\widehat{OZE}=\widehat{OZD}\)

=> \(\widehat{OZE}=\widehat{OZD}=\frac{180^0}{2}=90^0\)

=> OZ vuông góc với ED

Hay OM vuông góc với ED ( đpcm )

# CHúc bạn học tốt #

7 tháng 9 2019

a) Dễ dàng chứng minh được hai tam giác \(\Delta OAM=\Delta OBM\left(ch-gn\right)\)

Thật vậy có :

+) OM chung 

+) \(\widehat{AOM}=\widehat{BOM}\)

Suy ra có hai cạnh tương ứng là MA = MB 

b) Tam giác OAB là tam giác cân tại O vì có OA = OB \(\left(\Delta OAM=\Delta OBM\right)\)

c) Xét hai tam giác vuông \(OBD\)và \(OAE\)

+) OB = OA 

+) Chung góc \(\widehat{AOB}\)

Vậy hai tam giác trên bằng nhau theo : \(\Delta OBD=\Delta OAE\)(cgv - gn kề cgv)

Suy ra OD = OE mà OA = OB nên OD - OA = OE - OB hay AD = BE

Và góc ODB = góc OEA (hai góc tương ứng)

Từ đó suy ra được hai tam giác DAM = tam giác EBM ( cgv - gn kề cgv)

+) AD = BE

+) góc ADM = góc BEM 

Suy ra MD = ME ( hai cạnh tương ứng)