Tìm x biết :
(1,782x-2-1,78x):1,78x=0
(x-2)8= (x-2)6
(x+2)3=27
(\(\frac{x}{1}\)-\(\frac{1}{4}\))2=\(\frac{1}{4}\)
2x+2x+3=144
81-2x*27x=95
(\(\frac{-1}{3}\))x-3=\(\frac{1}{81}\)
Bạn nào nhanh nhất mình tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hai bài này có mấy cái bình phương sẵn rồi nên chỉ sài cái bất đẳng thức \(A^2\ge0\)là được rồi
a/Ta có \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^4\ge0\)
Do đó \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^4-1\ge0-1\)
\(\Leftrightarrow A\ge-1\)
Tới đây vì A lớn hơn hoặc bằng -1 nên giá trị nhỏ nhất của A là -1
Vậy Giá trị nhỏ nhất của A là -1
b/Bạn làm hệt như câu a, với lại nếu bạn suy ra \(A\ge-1\)thì bạn kết luận luôn Giá trị nhỏ nhất của A là -1
Cách này không biết đúng không, theo bình thường thì gặp mấy bài này thì làm kiểu này
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:\(\frac{4z-5y}{3}=\frac{5x-3z}{4}=\frac{12z-15y}{9}=\frac{20x-12z}{16}=\frac{\left(12z-15y\right)+\left(20x-12z\right)}{9+16}=\frac{20x-15y}{25}\)
Mà theo đề bài thì \(\frac{4z-5y}{3}=\frac{5x-3z}{4}=\frac{3y-4x}{5}\)
Cho nên \(\frac{20x-15y}{25}=\frac{3y-4x}{5}\Leftrightarrow\frac{4x-3y}{5}=\frac{3y-4x}{5}\Leftrightarrow4x-3y=0\Leftrightarrow4x=3y\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Chắc là làm hệt như trên thì được \(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)rồi suy ra điều phải chứng minh là xong
\(\frac{4z-5y}{3}=\frac{5x-3z}{4}=\frac{3y-4x}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12z-15y}{9}=\frac{20x-12z}{16}=\frac{15y-20x}{25}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{12z-15y}{9}=\frac{20x-12z}{16}=\frac{15y-20x}{25}=\frac{0}{50}=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}12z=15y\\20x=12z\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{z}{5}=\frac{y}{4}\\\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\left(đpcm\right)\)
\(D=\frac{5^{11}.2^{13}}{5^4.4^{20}}=\frac{5^7.5^4.2^{13}}{5^4.\left(2^2\right)^{20}}=\frac{5^7.2^{13}}{2^{40}}=\frac{5^7.2^{13}}{2^{27}.2^{13}}=\frac{5^7}{2^{27}}\)
Cách giải dùng dãy tỉ số để giải thôi
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{8x-12y}{-7}=\frac{12y-24z}{-9}=\frac{\left(8x-12y\right)+\left(12y-24z\right)}{-7-9}=\frac{8x-24z}{-16}=\frac{24z-8x}{16}\)
Mà theo đề bài thì \(\frac{8x-12y}{-7}=\frac{12y-24z}{-9}=\frac{24z-8x}{-13}\)
Do đó \(\frac{24z-8x}{-13}=\frac{24z-8x}{16}\Rightarrow24z-8x=0\Leftrightarrow z=\frac{x}{3}\)
Làm tương tự ta cũng được \(8x=12y\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)
Suy ra \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=z\)và x2+y2+z2=350
Tới đây dùng tính chất dãy tỉ số bằng nhau tính ra x=75,y=50;z=25
Vậy x=75;y=50;z=25
\(0,25^4.1024=?\)
Đổi \(0,25=\frac{25}{100}=\frac{1}{4}\)
Ta có : \(\frac{1^4}{4}=\frac{\left(1\right)^4}{4^4}=\frac{1.1.1.1}{4.4.4.4}=\frac{1}{256}\)
Mà \(\frac{1}{256}.1024=\frac{1}{256}.\frac{1024}{1}=\frac{1024}{256}=4\)
Vậy \(0,25^4.1024=4\)
(0,25)^4.1024
=(1/4)^4.1024
=1⁴/4⁴.1024
=1/256.1024
=4
=>(0,25)^4.1024=4
Hok tốt
a, |x - 3| - 5 = 7x
=> |x - 3| = 7x + 5
Đk: 7x + 5 ≥ 0 => x ≥ -5/7
Ta có: |x - 3| = 7x + 5
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=7x+5\\x-3=-7x-5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-6x=8\\8x=-2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{-4}{3}\left(ktm\right)\\x=\frac{-1}{4}\left(tm\right)\end{cases}}\Rightarrow x=\frac{-1}{4}\)
b, 209 - |x - 209| = x
=> |x - 209| = 209 - x
Đk: 209 - x ≥ 0 => x ≤ 209
Ta có: |x - 209| = 209 - x
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-209=209-x\\x-209=x-209\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=418\\0x=0\forall x\le209\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=209\\x\le209\end{cases}}}\)
=> x ≤ 209
c, (x - 1)2008 + (y - 1)2008 + |x + y + z| = 0
Vì (x - 1)2008 ≥ 0 ; (y - 1)2008 ≥ 0 ; |x + y + z| ≥ 0
=> (x - 1)2008 + (y - 1)2008 + |x + y + z| ≥ 0
Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^{2008}=0\\\left(y-1\right)^{2008}=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x-1=0\\y-1=0\\x+y+z=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=1\\1+1+z=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y=1\\z=-2\end{cases}}}\)
1/vì (1,782x-2-1,78x):1,78x=0
nên 1,78x2-2-1,78x=0
=>1,782x-2=1,78x
=>2x-2=x
2x=x+2
=>x=2
2/vì cơ số bằng nhau nên ta có
x-2=1;-1;0
ta có: x-2=1 => x=3
x-2=-1 => x=1
x-2=0 => x=2
3/ta có
(x+2)3=33 =>x+2=3 =>x=1
mik mệt rồi bạn cứ gải tiếp đi
Đúng ko bạn