Tìm x biết:
a) 2.(x - 4) - x + 3 = 0
b) x^2 - 25 - x - 5 =0
c) x^2 - 2x - 15 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+6x^2+9x=0\)
\(x\left(x^2+6x+9\right)=0\)
\(x\left(x+3\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
\(5x^2-x+y-5y^2\)
\(=\left(5x^2-5y^2\right)-\left(x-y\right)\)
\(=5\left(x^2-y^2\right)-\left(x-y\right)\)
\(=5\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left[5\left(x+y\right)-1\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(5x+5y-1\right)\)
\(1,\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)-\left(x^2-3\right)\left(x^2+3\right)\)
\(=\left(x^2-4\right)\left(x^2+4\right)-\left(x^2-9\right)\)
\(=x^2-16-x^2+9\)
\(=-7\)
\(2,\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)
\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2\)
\(=2^2=4\)
a) Đặt \(A=x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1\)
\(A=\left[x\left(x+3\right)\right]\left[\left(x+1\right)\left(x+2\right)\right]\)
\(A=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+1\right)+1\)
Đặt \(a=x^2+3x+1\)
\(\Leftrightarrow A=\left(a-1\right)\left(a+1\right)+1\)
\(\Leftrightarrow A=a^2-1^2+1\)
\(\Leftrightarrow A=a^2\)
Thay \(a=x^2+3x+1\)vào A ta có :
\(A=\left(x^2+3x+1\right)^2\)
Mong mọi người giúp đỡ mình với!!!
\(2.\left(x-4\right)-x+3=0\)
\(2x-8-x+3=0\)
\(x-5=0\)
\(x=5\)
\(x^2-25-x-5=0\)
\(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)=0\)
\(\left(x+5\right)\left(x-5-1\right)=0\)
\(\left(x+5\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=6\end{cases}}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=6\end{cases}}\)