Tìm x:
\(|x+1|+|x+4|\)\(=3x\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x=8,25-19/6 b)-5/8-x=3/20+1/6 c)x+1/4=-40/48+6/48 d)x=-42/35.25/-14 K
x=33/4-19/6 -5/8-x=9/60+10/60 x+1/4=-17/24 x=3/7.5/1
x=99/12-38/12 x=-5/8-19/60 x=-17/24-1/4 x=15/7
x=61/12 x=-75/120-38/120 x=-17/24-6/24
x=-113/120 x=-23/24
a ) \(8,25-x=3\frac{1}{6}\)
\(\frac{33}{4}-x=\frac{19}{6}\)
\(x=\frac{33}{4}-\frac{19}{6}\)
\(x=\frac{99}{12}-\frac{38}{12}\)
\(x=\frac{61}{12}\)
Vậy \(x=\frac{61}{12}\)
b ) \(-\frac{5}{8}-x=\frac{3}{20}-\left(-\frac{1}{6}\right)\)
\(-\frac{5}{8}-x=\frac{3}{20}+\frac{1}{6}\)
\(-\frac{5}{8}-x=\frac{9}{60}+\frac{10}{60}\)
\(-\frac{5}{8}-x=\frac{19}{60}\)
\(x=-\frac{5}{8}-\frac{19}{60}\)
\(x=-\frac{75}{120}-\frac{38}{120}\)
\(x=-\frac{113}{120}\)
Vậy \(x=-\frac{113}{120}\)
c ) \(x-\left(-\frac{1}{4}\right)=-\frac{5}{6}+\frac{1}{8}\)
\(x+\frac{1}{4}=-\frac{20}{24}+\frac{3}{24}\)
\(x+\frac{1}{4}=-\frac{17}{24}\)
\(x=-\frac{17}{24}-\frac{1}{4}\)
\(x=-\frac{17}{24}-\frac{6}{24}\)
\(x=-\frac{23}{24}\)
Vậy \(x=-\frac{23}{24}\)
d ) \(-\frac{14}{25}x=-\frac{42}{25}\)
\(x=-\frac{42}{25}:-\frac{14}{25}\)
\(x=-\frac{42}{25}.-\frac{25}{14}\)
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
Chúc bạn học tốt !!!
mn ơi mk lộn một xíu: 2003(1*9*4*6)*(1*9*4*7)*...*(1*9*9*9)
chứ ko phải 2003(19*4*6)*(1*9*4*7)*...*(1*9*9*9) nha rất xin lỗi mấy bạn
:)))))))
Câu a lập bảng xét dấu
b) \(3x-\left|x+15\right|=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\left|x+15\right|=3x-\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+15=3x-\frac{5}{4}\\x+15=-3x+\frac{5}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=\frac{-64}{4}\\4x=\frac{-55}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{-55}{16}\end{cases}}\)
\(\left|2x-1\right|-\left|x+\frac{1}{3}\right|=0\)
=> \(\left|2X-1\right|=\left|X+\frac{1}{3}\right|\)
=> \(2X-1=\pm\left(X+\frac{1}{3}\right)\)
\(TH1:2x-1=x+\frac{1}{3}\) \(TH2:2x-1=-\left(x+\frac{1}{3}\right)\)
=> \(2x-x=\frac{1}{3}+1\) => \(2x-1=-x-\frac{1}{3}\)
=>\(x=\frac{4}{3}\) => \(2x+x=-\frac{1}{3}+1\)
=> \(3x=-\frac{2}{3}=>x=-\frac{2}{9}\)
vì |2x-1| và |y-2| luôn luôn lớn hơ hoặc bằng 0
để A đạt GTNN thì
|2x-1|=0 và |y-2|=0
=>A=|2x-1|+|y-2|-5
=0+0-5
=-5
=>2x-1=0=>x=1/2
y-2=0 =>y=2
kl : x=1/2 ; y=2
k nhe ae tốt bụng
Do |x-1|\(\ge0\) với mọi x
|x-4|\(\ge0\)với mọi x
Nên ta có
x-1+x-4=3x
<=>2x-3x=5
<=>x= -5
Bn ơi ko phải bn có đăng câu hỏi đi kèm là bn đc quyền hỏi linh tinh đâu nhé bn
Sẽ bị trừ điiểm hỏi đáp đấy ạ!!
T.lời: 4,3 - (-1,2) = 5,5
từ điều kiện đã cho có thề suy ra rằng
với đằng thức : (x-1)^x+2=(x+1)^x+6
=>x+1=1 hoặc x+1=0
=>x=0 hoặc x=-1
k nhé
\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+6}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[1-\left(x-1\right)^{x+4}\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\1-\left(x-1\right)^{x+4}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
\(\left(x-3\right)\times\left(1,8-x\right)< 0\)0
=>\(\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)\times\left(1,8-x\right)\\\left(x-3\right)\times\left(1,8-x\right)\end{cases}}\)cùng nhỏ hơn 0 hoặc lớn hơn
TH1; Cùng lớn hơn 0 ta có:
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3>0\\1,8-x>0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>3\\x< 1,8\end{cases}}}\)
TH2 : Cùng nhỏ hơn 0 ta có:
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3< 0\\1,8-x< 0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 3\\x>1,8\end{cases}}}\)
Vậy có 2 Th ....
Học tốt
|x+1|+|x+4|=3x (1)
ĐK: 3x>0=> x>0
Với x>0=> x+1>0;x+4>0
từ (1) ta có:x+1+x+4=3x
=> 2x+5=3x
=> 5=3x-2x
=> 5=x
Vậy x=5