cho a/b=c/d chứng minh a^2+c^2/b^2+d^2=ac/bd
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e. \(x=\frac{22}{15}-\frac{8}{27}\)
\(x=\frac{158}{135}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{158}{135}\right\}\)
\(\frac{22}{15}-x=\frac{8}{27}\)
\(x=\frac{22}{15}-\frac{8}{27}\)
\(x=\frac{198}{135}-\frac{40}{135}\)
\(x=\frac{158}{135}\)
Vậy \(x=\frac{158}{135}\)
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\frac{2}{1.3}.\frac{5}{2}+\frac{2}{3.5}.\frac{5}{2}+...+\frac{2}{99.101}.\frac{5}{2}\)
\(=\frac{5}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{99.101}\right)\)
\(=\frac{5}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)
\(=\frac{5}{2}.\left(1-\frac{1}{101}\right)\)
\(=\frac{5}{2}.\frac{100}{101}\)
\(=\frac{250}{101}\)
5/1.3 + 5/3.5 + ... + 5/99.101
= 5/2.(1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + ... + 1/99 - 1/101)
= 5/2.(1 - 1/101)
=5/2.100/101
= 250/101
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=1/1.2+5/2.3+11/3.4+19/4.5+29/5.6+41/6.7
=1-1/2+5/2-5/3+11/3-11/4+19/4-19/5+29/5-29/6+41/6-41/7
=3+2+2+2+2-41/7
=77/7-41/7
=36/7
k nhé
\(\frac{1}{2}+\frac{5}{6}+\frac{11}{12}+\frac{19}{20}+\frac{29}{30}+\frac{41}{42}\)
\(=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}{6}\right)+\left(1-\frac{1}{12}\right)+\left(1-\frac{1}{20}\right)+\left(1-\frac{1}{30}\right)+\left(1-\frac{1}{42}\right)\)
\(=\left(1+1+1+1+1+1\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\right)\)
\(=6-\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+\frac{1}{5\times6}+\frac{1}{6\times7}\right)\)
\(=6-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(=6-\left(1-\frac{1}{7}\right)=6-\frac{6}{7}=\frac{36}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: |x+1|+|x+4|=3x
=> x+1+x+4=3x ( do trị tuyệt đối không âm)
=> 2x+5=3x
=> 3x-2x=5
=> x=5
bạn làm thiếu bước rồi:
Ta có:\(|x+1|\ge0\)với mọi x
\(|x+4|\ge0\)
\(\Rightarrow|x+1|+|x+4|\ge0\)
\(\Rightarrow3x\ge0\)
\(\Rightarrow x\ge0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\Rightarrow|x+1|=x+1\\x+4>0\Rightarrow|x+4|=x+4\end{cases}}\)
Khi đó ta có
(x+1)+(x+4)=3x
2x+5=3x
x=5
Đây là cách giải chi tiết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x=8,25-19/6 b)-5/8-x=3/20+1/6 c)x+1/4=-40/48+6/48 d)x=-42/35.25/-14 K
x=33/4-19/6 -5/8-x=9/60+10/60 x+1/4=-17/24 x=3/7.5/1
x=99/12-38/12 x=-5/8-19/60 x=-17/24-1/4 x=15/7
x=61/12 x=-75/120-38/120 x=-17/24-6/24
x=-113/120 x=-23/24
a ) \(8,25-x=3\frac{1}{6}\)
\(\frac{33}{4}-x=\frac{19}{6}\)
\(x=\frac{33}{4}-\frac{19}{6}\)
\(x=\frac{99}{12}-\frac{38}{12}\)
\(x=\frac{61}{12}\)
Vậy \(x=\frac{61}{12}\)
b ) \(-\frac{5}{8}-x=\frac{3}{20}-\left(-\frac{1}{6}\right)\)
\(-\frac{5}{8}-x=\frac{3}{20}+\frac{1}{6}\)
\(-\frac{5}{8}-x=\frac{9}{60}+\frac{10}{60}\)
\(-\frac{5}{8}-x=\frac{19}{60}\)
\(x=-\frac{5}{8}-\frac{19}{60}\)
\(x=-\frac{75}{120}-\frac{38}{120}\)
\(x=-\frac{113}{120}\)
Vậy \(x=-\frac{113}{120}\)
c ) \(x-\left(-\frac{1}{4}\right)=-\frac{5}{6}+\frac{1}{8}\)
\(x+\frac{1}{4}=-\frac{20}{24}+\frac{3}{24}\)
\(x+\frac{1}{4}=-\frac{17}{24}\)
\(x=-\frac{17}{24}-\frac{1}{4}\)
\(x=-\frac{17}{24}-\frac{6}{24}\)
\(x=-\frac{23}{24}\)
Vậy \(x=-\frac{23}{24}\)
d ) \(-\frac{14}{25}x=-\frac{42}{25}\)
\(x=-\frac{42}{25}:-\frac{14}{25}\)
\(x=-\frac{42}{25}.-\frac{25}{14}\)
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mn ơi mk lộn một xíu: 2003(1*9*4*6)*(1*9*4*7)*...*(1*9*9*9)
chứ ko phải 2003(19*4*6)*(1*9*4*7)*...*(1*9*9*9) nha rất xin lỗi mấy bạn
:)))))))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a lập bảng xét dấu
b) \(3x-\left|x+15\right|=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\left|x+15\right|=3x-\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+15=3x-\frac{5}{4}\\x+15=-3x+\frac{5}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=\frac{-64}{4}\\4x=\frac{-55}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=\frac{-55}{16}\end{cases}}\)
\(\left|2x-1\right|-\left|x+\frac{1}{3}\right|=0\)
=> \(\left|2X-1\right|=\left|X+\frac{1}{3}\right|\)
=> \(2X-1=\pm\left(X+\frac{1}{3}\right)\)
\(TH1:2x-1=x+\frac{1}{3}\) \(TH2:2x-1=-\left(x+\frac{1}{3}\right)\)
=> \(2x-x=\frac{1}{3}+1\) => \(2x-1=-x-\frac{1}{3}\)
=>\(x=\frac{4}{3}\) => \(2x+x=-\frac{1}{3}+1\)
=> \(3x=-\frac{2}{3}=>x=-\frac{2}{9}\)
giúp mk với
đợi tý đc ko