Tìm x biết :
a) 0,2x + 7,51 = -4,29
b) 1/3 . x + 2/5 . (x + 1 ) = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2I3xI+Iy+3I=10 <=>6IxI+Iy+3I=10
vì 6IxI<=10 =>IxI<=10/6 <=>IxI<=1 => x=1;-1;0
x=1 hoặc x=-1=>Iy+3I=4 =>y=1 hoặc -7
x=0 => Iy+3I=10=>y=7 hoặc -13
b, Tương tự 12IxI<=21=>IxI<=21/12 =>IxI=1
x=1 hoặc -1 =>y=6 hoặc -12
x=0 => y= 18 hoặc -24
c, Tương tự I2x+1I<=3 <=> -3<= 2x+1<=3 <=>-4<= 2x<= 2 <=>-2<= x <=1
x=-2 hoặc 1=>Iy-4I=0 => y=4
x=-1 hoặc 0 =>Iy-4I=2 =>y=6 hoặc 2
d,2y^2+I2x+1I=5
tương tự 2y^2<=5 =>y^2<=5/2 <=>y^2<=2 =>y^2=1 hoặc 0
y^2=0 =>y=o thì I2x+1I=5 => x=2 hoặc -3
y^2=1 => y= 1 hoặc -1 thì I2x+1I=3 =>x =1 hoặc -2
a/18/-21=6/-7,18/6=-21/-7,6/18=-7/-21,-21/18=-7/6 b/10/1.5=8/1.2,10/8=1.5/1.2,1.2/8=1.5/10,8/10=1.2/1.5
Đặt \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=k\)
\(\Rightarrow a=ck;b=dk\)
Khi đó : \(\frac{ac}{bd}=\frac{ckc}{dkd}=\frac{c^2}{d^2}\left(1\right)\)
\(\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\frac{\left(ck\right)^2+c^2}{\left(dk\right)^2+d^2}=\frac{c^2.k^2+c^2}{d^2.k^2+d^2}=\frac{c^2.\left(k^2+1\right)}{d^2.\left(k^2+1\right)}=\frac{c^2}{d^2}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\frac{ac}{bd}=\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\left(\text{đpcm}\right)\)
21.x = 19.y và x-y=4
Hay x/21 = y/19 và x - y = 4
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có
x/21 = y/19 = x-y/21-19 = 4/2 = 2
=> x/21 = 2 => x = -2 × 19 = 42
y/19 = 2 => y = -2 × 22 = 38
Vậy x = 42
y = 38
Chúc bạn học tốt!
2x/3=3y/-1
theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có: 2x/3=3y/-1=2x+3y/3+(-1)=7/2 2x/3=7 2x=21 x=21/2 3y/-1 =7 3y=-7 y=-7/3
Ta có : \(\frac{2x}{3y}=-\frac{1}{3}< = >\frac{2x}{-1}=\frac{3y}{3}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau có :
\(\frac{2x}{-1}=\frac{3y}{3}=\frac{2x+3y}{-1+3}=\frac{7}{2}\)
\(=>\hept{\begin{cases}\frac{2x}{-1}=\frac{7}{2}< =>4x=-7< =>x=\frac{-7}{4}\\\frac{3y}{3}=\frac{7}{2}< =>6y=21< =>y=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
Vậy ...
\(a,0,2x+7,51=-4,29\)
\(\Rightarrow0,2x=-4,29-7,51\)
\(\Rightarrow0,2x=-11,8\)
\(\Rightarrow x=-11,8:0,2=-59\)
\(b,\text{ }\frac{1}{3}\cdot x+\frac{2}{5}\cdot\left(x+1\right)=0\)
\(\frac{1}{3}\cdot x+\frac{2}{5}\cdot x+\frac{2}{5}=0\)
\(x\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)+\frac{2}{5}=0\)
\(x\cdot\frac{11}{15}+\frac{2}{5}=0\)
\(x\cdot\frac{11}{15}=0-\frac{2}{5}\)
\(x\cdot\frac{11}{15}=\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}\text{ : }\frac{11}{15}\)
\(x=\frac{9}{11}\)