tìm x:
\(\frac{x-1}{6}\) = \(\frac{-7}{5x+3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xy + 4x = 35 + 5y
=> xy + 4x - 5y = 35
=> x(y + 4) - 5(y + 4) = 15
=> (x - 5)(y + 4) = 15
=> x - 5; y + 4 \(\in\)Ư(15) = {1; -1; 3; -3; 5; -5; 15; -15}
Lập bảng :
x - 5 | 1 | -1 | 3 | -3 | 5 | -5 | 15 | -15 |
y + 4 | 15 | -15 | 5 | -5 | 3 | -3 | 1 | -1 |
x | 6 | 4 | 8 | 2 | 10 | 0 | 20 | -10 |
y | 11 | 19 | 1 | -9 | -1 | -7 | -3 | -5 |
Vậy ...
Ta có: 2x + y = 40
=> y = 40 - 2x
Thay y = 40 - 2x vào 2x - y = 12 ta được:
2x - ( 40 - 2x ) = 12
2x - 40 + 2x = 12
( 2x + 2x ) - 40 = 12
4x - 40 = 12
4x = 12 + 40
4x = 52
=> x = 13
Thay x = 13 vào 2x + y = 40 ta được:
2 . 13 + y = 40
=> 26 + y = 40
=> y = 14
Vậy y = 14
# Học tốt #
^O^
#HOK TỐT NHA BẠN#
\(S=1+2+2^2+2^3+...+2^{693}\)
\(2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{694}\)
\(2S-S=2^{694}-1\)
\(\Rightarrow S=2^{694}-1\)
Học tốt nha!!!
S=1+2+22 +23+24+.....+2693
\(2S=2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{694}\)
\(\Rightarrow\)\(2S-S=\)\(\left(2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{694}\right)-\)\(\left(1+2^2+2^3+2^4+...+2^{693}\right)\)=\(2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{694}-1-2^2-2^3-2^4-...-2^{693}\)=\(S=\text{}2^{694}-1\)
Đặt a/b=b/c=c/d=k => c=kd;b=kc=k2d;a=kb=k3d
Thay vào ta có [k3d+k2d+kd/k2d+kd+d]3=[kd(k2+k+1)/d(k2+k+1)]3=k3
a/d=k3
=>chứng minh xong
812=(23)12=236
236-233-230=230(26-23-1)=230.55 chia hết cho 5
|x-2|+|x-5|=5x
điều kiện 5x>=0<=>x>=0
=>|x-2|+|x-5|=x-2+x-5=5x
=>2x+7=5x
=>7=-2x+5x
=>7=3x
=>x=2.3
\(\frac{x-1}{6}=\frac{-7}{5x+3}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(5x+3\right)=-42\)
\(\Leftrightarrow5x^2+3x-5x-3=-42\)
\(\Leftrightarrow5x^2-2x+39=0\)
\(\Leftrightarrow25x^2-10x+195=0\)
\(\Leftrightarrow25x^2-10x+1=-194\)
\(\Leftrightarrow\left(5x-1\right)^2=-194\) (Khẳng định sai)
=> x không có giá trị.