K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2018

bài này dễ quá mk k lm đc!

26 tháng 7 2021

Trả lời:

sửa đề: \(\frac{x^2+y^2+z^2-2xy+2xz-2yz}{x^2-2xy+y^2-z^2}\)

\(=\frac{\left(x-y+z\right)^2}{\left(x-y\right)^2-z^2}=\frac{\left(x-y+z\right)^2}{\left(x-y+z\right)\left(x-y-z\right)}=\frac{x-y+z}{x-y-z}\)

27 tháng 11 2018

Câu hỏi của Vũ Thảo Vy - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath tham khảo

27 tháng 11 2018

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{99.100}=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{100}-2.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{100}\right)\)

\(=\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{100}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-....-\frac{1}{50}=\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\)

=> \(2013x.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\right)=2013x.\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\right)\)

=> \(2013x.\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\right)=2012.\left(\frac{1}{51}+\frac{1}{52}+...+\frac{1}{100}\right)\Rightarrow2013x=2012\Rightarrow x=\frac{2012}{2013}\)

Vậy \(x=\frac{2012}{2013}\)

p/s: --trình bày sai sót mong bỏ qua 

14 tháng 1 2019

ko hiểu

26 tháng 11 2018

cho hỏi chị là A.R.M.Y đúng ko ạ ???

2 tháng 12 2018

uk đúng r

26 tháng 11 2018

Đặt \(A=k^4-8k^3+23k^2-26k+10\)

\(=k^3\left(k-1\right)-7k^2\left(k-1\right)+16k\left(k-1\right)-10\left(k-1\right)\)

\(=\left(k-1\right)\left(k^3-7k^2+16k-10\right)\)

\(=\left(k-1\right)\left[k^2\left(k-1\right)-6k\left(k-1\right)+10\left(k-1\right)\right]\)

\(=\left(k-1\right)^2\left(k^2-6k+10\right)\)

Để A là số chính phương thì \(k^2-6k+10\) là số chính phương hoặc \(\orbr{\begin{cases}k-1=0\\k^2-6k+10=0\end{cases}}\)

-Nếu k2 - 6k + 10 là số chính phương thì ta đặt \(k^2-6k+10=t^2\left(t\in Z\right)\)

\(\Rightarrow\left(k-3\right)^2+1=t^2\)

\(\Rightarrow\left(k-3\right)^2-t^2=-1\)

\(\Rightarrow\left(k-t-3\right)\left(k+t-3\right)=-1\)

Vì k,t là số nguyên nên ta có: 

\(TH1:\hept{\begin{cases}k-t-3=-1\\k+t-3=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}k-t=2\\k+t=4\end{cases}\Rightarrow k=\left(2+4\right):2=3}\)

\(TH2:\hept{\begin{cases}k-t-3=1\\k+t-3=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}k-t=4\\k+t=2\end{cases}\Rightarrow}k=\left(4+2\right):2=3\)

-Nếu \(\orbr{\begin{cases}k-1=0\\k^2-6k+10=0\end{cases}}\)

Mà \(k^2-6k+10=\left(x-3\right)^2+1>0\forall x\)

\(\Rightarrow k-1=0\Rightarrow k=1\) (thỏa mãn)

Vậy \(k\in\left\{1;3\right\}\)

13 tháng 10 2020

Đặt \(B=k^4-8k^3+23k^2-26k+10\)

\(=\left(k^4-2k^2+1\right)-8k\left(k^2-2k+1\right)+9k^2-18k+1\)

\(=\left(k^2-1\right)^2-8k\left(k-1\right)^2+9\left(k-1\right)^2\)

\(=\left(k-1\right)^2\left[\left(k-3\right)^2+1\right]\)

Vì B là SCP

\(\Rightarrow\left(k-1\right)^2=0\)hoặc \(\left(k-3\right)^2+1\)là SCP

\(TH1:\left(k-1\right)^2=0\Rightarrow k-1=0\Rightarrow k=1\)

\(TH2:\left(k-3\right)^2+1\)

Đặt \(\left(k-3\right)^2+1=n^2\left(n\inℤ\right)\)

\(\Leftrightarrow n^2-\left(k-3\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow\left(n-k+3\right)\left(n+k-3\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n-k+3=1\\n+k-3=1\end{cases}}\)

hoặc \(\hept{\begin{cases}n-k+3=-1\\n-k+3=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}n=1;k=3\\n=-1;k=3\end{cases}}\Rightarrow k=3\)

Vậy ....