K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2020

 Đó chính  viết tắt cho cụm từ “HNUE Philology Times”. Lấy truyền thông làm mảnh đất hoạt động chính yếu của mình, HPT từ một nhóm bạn nhỏ nay đã trở thành một tập thể gắn kết, nhiệt tình. Tuy ra đời chưa lâu, nhưng HPT đã để lại những dấu ấn rất riêng của mình trong ngôi nhà Văn Khoa

14 tháng 6 2020

ĐLXĐ:\(x\ge-1\)

\(\sqrt{x^2+4x+12}=2x-4+\sqrt{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left[\sqrt{x^2+4x+12}-\left(6-3x\right)\right]-\left[\sqrt{x+1}-\left(x-2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2+4x+12-36+36x-9x^2}{\sqrt{x^2+4x+12}+2-3x}-\frac{x+1-x^2+4x-4}{\sqrt{x+1}+x+2}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{-8x^2+40x-24}{\sqrt{x^2+4x+12}+2-3x}-\frac{-x^2+5x-3}{\sqrt{x+1}+x-2}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{8\left(-x^2+5x-3\right)}{\sqrt{x^2+4x+12}+2-3x}-\frac{-x^2+5x-3}{\sqrt{x+1}+x-2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(-x^2+5x-3\right)\left[\frac{8}{\sqrt{x^2+4x+12}+2-3x}-\frac{1}{\sqrt{x+1}+x-2}\right]=0\)

TH1:\(-x^2+5x-3=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5+\sqrt{13}}{2}\\x=\frac{5-\sqrt{13}}{2}\end{cases}}\)

TH2:........ ( chắc vô nghiệm )

14 tháng 6 2020

phần mẫu phải là \(\sqrt{x^2+4x+12}+6-3x\) chứ :vv Hơi lỗi nhưng cảm ơn nhé !!

14 tháng 6 2020

Ta có : \(\frac{2}{5}:\frac{3}{4}:\frac{1}{6}=\frac{24}{60}:\frac{45}{60}:\frac{10}{60}=24:45:10\)

Giả sử số M được chia thành ba phần x,y,z

Theo đề bài,ta có : \(\frac{x}{24}=\frac{y}{45}=\frac{z}{10}\)=> x,y,z cùng dấu và \(\frac{x^2}{576}=\frac{y^2}{2025}=\frac{z^2}{100}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x^2}{576}=\frac{y^2}{2025}=\frac{z^2}{10}=\frac{x^2+y^2+z^2}{576+2025+10}=\frac{24309}{2611}\)

Đề đúng k z ???

14 tháng 6 2020

kết quă là 6 giờ nhé

14 tháng 6 2020

Sai đề: 

Nếu n = 1 thì n + 3 = 4 và n + 5 = 6  không phải hai số nguyên tố cùng nhau

14 tháng 6 2020

\(a^{2020}+b^{2020}=a^{2021}+b^{2021}=a^{2022}+b^{2022}\)       (1)

Ta có : \(a^{2021}+b^{2021}=a^{2022}+b^{2022}\)

\(\Leftrightarrow a^{2021}+b^{2021}=a^{2022}+a^{2021}b+b^{2022}+ab^{2021}-a^{2021}b-ab^{2021}\)

\(\Leftrightarrow a^{2021}+b^{2021}=a^{2021}\left(a+b\right)+b^{2021}\left(a+b\right)-ab\left(a^{2020}+b^{2020}\right)\)

\(\Leftrightarrow a^{2021}+b^{2021}=\left(a^{2021}+b^{2021}\right)\left(a+b\right)-ab\left(a^{2020}+b^{2020}\right)\)

\(\Leftrightarrow a+b-ab=1\)

\(\Leftrightarrow\left(1-b\right)\left(a-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a-1=0\\1-b=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=1\\b=1\end{cases}}}\)

(+) Thay \(a=1\)vào \(\left(1\right)\)ta được : 

\(b^{2020}=b^{2021}=b^{2022}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}b=0\\b=1\end{cases}\Leftrightarrow}b=1\left(b>0\right)\)

(+) Thay \(b=1\)vào (1) ta được : 

\(a^{2020}=a^{2021}=a^{2022}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=1\\a=0\end{cases}\Leftrightarrow}a=1\left(a>0\right)\)

\(\Rightarrow a=b=1\)\(\Rightarrow a^{2020}+b^{2021}=1^{2020}+1^{2021}=2\)