rút gọn biểu thức
(6x +1) ^2 +(6x-1)^2-2(1+6x)(6x-1)
x(2x^2-3)-x^2(5x+1)+x^2
3x(x-2)-5x(1-x)-8(x^2-3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x2 - 18
= 2( x2 - 9 )
= 2( x2 - 32 )
= 2( x - 3 )( x + 3 )
sửa đề : b) x2 - 10x + 24
b) x2 - 10x + 24
= x2 - 4x - 6x + 24
= ( x2 - 4x ) - ( 6x - 24 )
= x( x - 4 ) - 6( x - 4 )
= ( x - 6 )( x - 4 )
(6x+1)2+(6x-1)2-2(1+6x)(6x-1)=(6x+1+1-6x)2=4
x(2x2-3)-x2(5x+1)+x2=2x3-3x-5x3-x2= -3x3-x2-3x
3x(x-2)-5x(1-x)-8(x2-3)=3x2-6x-5x+5x2-8x2+24= -11x+24
chưa chắc là đúng đâu nhé
Tứ giác: 0 trục, 0 tâm
Hình thang 0 trục, 0 tâm
Hình thang cân 1 trục 0 tâm
Hình bình hành 0 trục 1 tâm
Hình chữ nhật 2 trục 1 tâm
Hình thoi 2 trục 1 tâm
Hình vuông 4 trục 1 tâm
Tứ giác: 0 trục đối xứng, 0 tâm đối xứng
Hình thang: 0 trục đối xứng, 0 tâm đối xứng
Hình thang cân: 1 trục đối xứng, 0 tâm đối xứng
Hình bình hành: 0 trục đối xứng, 1 tâm đối xứng
Hình chữ nhật: 2 trục đối xứng, 1 tâm đối xứng
Hình thoi: 2 trục đối xứng, 1 tâm đối xứng
Hình vuông: 4 trục đối xứng, 1 tâm đối xứng
Tích đúng 5 sao cho mình nhé.
OK bạn
Ta có \(P=\frac{\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)}{a^2-ab+b^2+b^2-bc+c^2+c^2-ac+a^2}\)
\(=\frac{5\left(...\right)}{2\left(...\right)}=\frac{5}{2}\)
\(\left(6x+1\right)^2+\left(6x-1\right)^2-2\left(1+6x\right)\left(6x-1\right)\)
\(=\left(6x+1\right)^2-2\left(6x+1\right)\left(6x-1\right)+\left(6x-1\right)^2\)
\(=\left(6x+1-6x+1\right)^2\)
\(=4\)
\(x\left(2x^2-3\right)-x^2\left(5x+1\right)+x^2\)
\(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2\)
\(=\left(2x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)-3x\)
\(=-3x^3-3x\)
\(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)
\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)
\(=\left(3x^2+5x^2-8x^2\right)-\left(6x+5x\right)+24\)
\(=-11x+24\)