\(x^{1003}+y^{1003}=1.003\)
\(x^{2006}+y^{2006}=2.006\)
Tính gần đúng \(x^{3009}+y^{3009}\) (MTCT)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
nFe=\(\dfrac{5,6}{56}=0,1\left(mol\right)\)
a, PT:
2Fe+3Cl2to→2FeCl32Fe+3Cl2to→2FeC0,1___0,15___0,1 (mol)
b, Có: mFeCl3=0,1.162,5=16,25(g)mFeCl3=0,1.162,5=16,25(g)
c, CMFeCl3=\(\dfrac{0,1}{0,1}=1\) M
Trích mẫu thử
Cho quỳ tím vào 3 mẫu thử
- Nếu quỳ tím hóa đỏ là khí HCl
- Nếu quỳ tím không chuyển màu là khí O2 ; Cl2
Trích mẫu thử O2 ; Cl2
Cho khí H2 tác dụng với O2 ; Cl2
PTHH : 2H2 + O2 ---> 2H2O
H2 + Cl2 --> 2HCl
Cho quỳ tím vào 2 dung dịch trên :
+) quỳ tím hóa đỏ là HCl
+) quỳ tím không đổi màu là H2O
Số lao động bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19 đã giảm mạnh, số người gia nhập lực lượng lao động tiếp tục tăng ngay cả khi số ca nhiễm Covid-19 trong cả nước vượt mức hàng chục nghìn ca mỗi ngày.
Lao động có việc làm tăng mạnh.
Tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm đều giảm
Em cần : không truy cập vào những trang web không lành mạnh
\(P=\left(\dfrac{1}{2\sqrt{x}}-\dfrac{x}{2\sqrt{x}}\right)^2.\left(\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{x-1}-\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{x-1}\right)\)
\(=\left(\dfrac{1-x}{2\sqrt{x}}\right)^2.\left(\dfrac{x-2\sqrt{x}+1-x-2\sqrt{x}-1}{x-1}\right)\)
\(=\dfrac{\left(1-x\right)^2}{2\sqrt{x}}.\dfrac{-4\sqrt{x}}{-\left(1-x\right)}\)
\(=\left(1-x\right).2\sqrt{x}\)
\(=2\sqrt{x}-2x\sqrt{x}\)
ĐKXĐ :\(\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\x^2+1\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\ge-1\)
Khi đó \((x^2+4x+5)\sqrt{x+1}=(3x^2-8x-5)\sqrt{x^2+1}\)
\(\Leftrightarrow(x^2+1)\sqrt{x+1}+4(x+1)\sqrt{x+1}=3(x^2+1)\sqrt{x^2+1}-8(x+1)\sqrt{x^2+1}\)
Đặt \(\sqrt{x+1}=a;\sqrt{x^2+1}=b(a\ge0;b>0)\)
Phương trình trở thành :
\(4a^3+ab^2=3b^3-8a^2b\)
\(\Leftrightarrow4(a^3+b^3)+b(8a^2+ab-7b^2)=0\)
\(\Leftrightarrow(a+b)(4a^2-4ab+4b^2)+(a+b)(8ab-7b^2)=0\)
\(\Leftrightarrow(a+b)(4a^2+4ab-3b^2)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(2a-b\right)\left(2a+3b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a+b=0(\text{loại})\\2a-b=0\\2a+3b=0(\text{loại})\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2a=b\) (vì \(\left\{{}\begin{matrix}a\ge0\\b>0\end{matrix}\right.\) nên a+b>0 ; 2a +3b > 0)
Trở lại cách đặt ta được
\(2\sqrt{x+1}=\sqrt{x^2+1}\Leftrightarrow x^2-4x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{7}+2\) (loại \(x=-\sqrt{7}+2\))
Vậy x = \(\sqrt{7}+2\) là nghiệm phương trình
Đặt \(x^{1003}=a;y^{1003}=b;1003=c\). Khi đó điều kiện đã cho
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=c\\a^2+b^2=2c\end{matrix}\right.\)
Ta có \(a^2+b^2=2c\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2=2c+2ab\) \(\Leftrightarrow c^2-2c=2ab\) \(\Leftrightarrow ab=\dfrac{c^2-2c}{2}\)
Từ đó \(x^{3009}+y^{3009}=a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)\) \(=c\left(2c-\dfrac{c^2-2c}{2}\right)\) \(=\dfrac{6c^2-c^3}{2}\) \(=\dfrac{6.1003^2-1003^3}{2}=-501495486,5\)
(mình tính đúng luôn nhé)
e cảm ơn