[-\(\frac{-2}{3}\)\(^{x^3}\)\(\left(2x-1\right)^m\)\(+\frac{2}{5}\)\(x^{m+3}\)] :\(\left(-\frac{2}{3}x^3\right)\)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(\hept{\begin{cases}|x+2|\ge0;\forall x,y\\\left(5y-4\right)^{2016}\ge0;\forall x,y\end{cases}}\)
\(\Rightarrow|x+2|+\left(5y-4\right)^{2016}\ge0;\forall x,y\)
Do đó \(|x+2|+\left(5y-4\right)^{2016}=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}|x+2|=0\\\left(5y-4\right)^{2016}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=\frac{4}{5}\end{cases}}\)
Vậy ...
Vì x:27=-2:3,6
=>x/27=-2/3,6
=>3,6x=-2.27
3,6X=-54
=>x=-54:3,6
=>x=-15
Chúc bn hok giỏi nha
x:27=-0,(5)
x=-0,(5)x27
x=1,5
Vậy x=1,5
Học tốt nhé.Mình cũng lớp 7
\(\frac{6^8.16^5}{2^{27}.27^3}\)
\(=\frac{\left(2.3\right)^8.\left(2^4\right)^5}{2^{27}.\left(3^3\right)^3}\)
\(=\frac{2^8.3^8.2^{20}}{2^{27}.3^9}\)
\(=\frac{2^{28}.3^8}{2^{27}.3^9}\)
\(=\frac{2}{3}\)
Ta có: \(\frac{6^8.16^5}{2^{27}.27^3}\)
=\(\frac{\left(2.3\right)^8.\left(2^4\right)^5}{2^{27}.\left(3^3\right)^3}\)
=\(\frac{2^8.3^8.2^{20}}{2^{27}.3^9}\)
=\(\frac{2^{27}.2.3^8}{2^{27}.3^8.3}\)
=\(\frac{2}{3}\)
Hok tốt
Theo đề ta có:\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)và y2 - x2 = 160
\(\Rightarrow\frac{y^2-x^2}{7^2-3^2}=\frac{160}{40}=4\)
* x = 3 x 4 = 12
* y = 7 x 4 = 28
Vậy x = 12 và y = 28
Mik ko biết đúg ko nếu sai mog bn thông cảm
Vì\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)
=>\(\frac{y^2}{49}=\frac{x^2}{9}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
=>\(\frac{y^2}{49}=\frac{x^2}{9}=\frac{y^2-x^2}{49-9}=\frac{160}{40}=4\)
=>\(\frac{y^2}{49}=4=>y^2=4.49=196\)
=>y²=7²=(-7)²
=>y=7; y=-7
=>\(\frac{x^2}{9}=4=>x^2=4.9=36\)
=>x²=6²=(-6)²
=>x=6; x=-6
Vậy x=6; -6
y=7; -7
# hok tốt#
\(\left(7x+2\right)^{-1}=3^{-2}\)
\(\frac{1}{\left(7x+2\right)^1}=\frac{1}{3^2}\)
\(1.3^2=1.\left(7x+2\right)^1\)
\(1.\left(7x+2\right)^1=1.3^2\)
\(7x+2=3\)
\(7x=3-2\)
\(7x=1\)
\(x=1:7\)
\(x=\frac{1}{7}\)
Vậy \(x=\frac{1}{7}\)