Đề bài : Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID- 19
( HS tự làm , không được sao chép trên MẠNG )
( NẾU LÀM TỐT SẼ ĐƯỢC TICK )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
15 phút = 1/4 giờ
Đặt quãng đường AB là S ta có
\(\frac{S}{40}-\frac{S}{50}=\frac{1}{4}\Rightarrow S=50\)
Quãng đường AB dài 50km
đặt \(l\left(x\right)=-x^2-2x+1+3m\) dễ thấy \(3m-7\le g\left(x\right)\le3m+1\) (đạo hàm hoặc tư duy)
Để \(y_{max}=7\) trên \(\left[0;2\right]\) thì :
TH1 : \(\hept{\begin{cases}3m+1=7\\3m-7>-7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=2\\m>0\end{cases}}\Leftrightarrow m=2\)
\(\hept{\begin{cases}3m+1=-7\\3m-7< 7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}m=\frac{-8}{3}\\m< \frac{14}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow m=\frac{-8}{3}\)
...
do có hai căn nên mình không vội tìm điều kiện mà sẽ giải rồi sau đó thử nghiệm xem thỏa mãn điều kiện căn hay không
ta có \(PT\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\4-\sqrt{x+4}=x^2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)-\sqrt{x+4}+\frac{1}{4}=x^2+x+\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+4}-\frac{1}{2}\right)^2=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)do \(x\ge0\Rightarrow\sqrt{x+4}-\frac{1}{2}\ge0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x+4}-\frac{1}{2}=x+\frac{1}{2}\Leftrightarrow\sqrt{x+4}=x+1\Leftrightarrow x+4=x^2+2x+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-3=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1+\sqrt{13}}{2}\\x=\frac{-1-\sqrt{13}}{2}\end{cases}}\)
thay lại phương trình ban đầu ta có nghiệm duy nhất \(x=\frac{-1+\sqrt{13}}{2}\)
áp dụng công thức diện tích tam giác ta có
\(S=\frac{abc}{4R}=\frac{r\left(a+b+c\right)}{2}\Rightarrow\frac{3}{2Rr}=\frac{3\left(a+b+c\right)}{abc}\)
vì vậy ta cần chứng minh
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge\sqrt{\frac{3\left(a+b+c\right)}{abc}}=\sqrt{3\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)}\)
bình phương hai vế ta có:
\(\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2\ge3\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}\right)^2+\left(\frac{1}{c}-\frac{1}{b}\right)^2+\left(\frac{1}{a}-\frac{1}{c}\right)^2\ge0\)luôn đúng
dấu bằng xảy ra khi a=b=c
đồ thị hai hàm parabol có một điểm chung khi chúng có chung đỉnh
hay đỉnh I(1,3) của f(x) cũng là đỉnh của g(x)
dẫn đến giá trị nhỏ nhất của hai hàm là bằng nhau.
thế nên bài này sai ngay từ đề bài rồi nhé
hay nói cách khác , không tồn tại hai số a b thỏa mãn điều kiện trên