tìm x,y biết:x/6-7/y=1/12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
so sánh ba số sau:12/13;13/14 và 0
Ta so sánh 3 số với 1 ta có :
1 - 12/13 = 1/13 1 - 13/14 = 1/14 1 - 0 = 1
Vậy phần thừa của phân số lớn hơn thì phân số đó nhỏ hơn.
Vậy 0 < 12/13 < 13/14.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hình tự kẻ nghen:33333
a) áp dụng định lý pytago vào tam giác vuông ABC
=> AB^2+AC^2=BC^2
=> BC^2-AB^2=AC^2
=> AC^2=5^2-4^2=25-16=9
=> AC=3 (AC>0)
b) xét tam giác BAE và tam giác BHE có
B1= B2(gt)
BE chung
BAE=BHE(=90 độ)
=> tam giác BAE= tam giác BHE (ch-gnh)
c) ta có AC vuông góc với BK
HK vuông góc với BC
và AC,HK,BE cùng giao nhau tại E
=> BE vuông góc với KC ( 3 đường cao trong tam giác cùng đi qua một điểm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{x+2009}-y^2=\sqrt{y+2009}-x^2\)
<=> \(\left(\sqrt{x+2009}-\sqrt{y+2009}\right)+\left(x^2-y^2\right)=0\)
<=> \(\left(x-y\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x+2009}+\sqrt{y+2009}}+x+y\right)=0\)
<=> x - y = 0 vì x; y dương
<=> x = y
khi đó: \(A=x^2+2x^2-2x^2+2x+2009=x^2+2x+2009\)
Bạn xem lại đề nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tự vẽ hình nha !!!
a) Áp dụng định lý Py-ta-go ta có
AB2 + AC2 = BC2
=> 82 + 62 = BC2
=> BC = 10 cm
b) Ta có BA = AD
=> AC là trung tuyến của BD
Vì \(AC\Omega BK=\left\{E\right\}\)
=> E là trọng tâm của tam giác BDC
=> \(\frac{EC}{AC}=\frac{2}{3};\frac{AE}{AC}=\frac{1}{3}\)mà AC = 6 cm
=> EC = 4 cm ; AE = 2 cm
c) Xét tam giác BAC và tam giác DAC có
\(\hept{\begin{cases}BA=AD\\\widehat{CAB}=\widehat{CAD=90^{\text{o}}}\\AC\text{ chung}\end{cases}}\Rightarrow\Delta BAC=\Delta DAC\left(c.g.c\right)\)
=> BC = DC (cạnh tương ứng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{12}{10}\cdot\frac{25}{12}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):\left(-\frac{5}{6}\right)\)
\(=\frac{5}{2}-\frac{5}{6}:\left(-\frac{5}{6}\right)\)
\(=\frac{5}{2}+1\)
\(=\frac{7}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{5}{3}-\frac{2}{3}\times x=1\)
=>\(\frac{2}{3}\times x=\frac{5}{3}-1\)
=>\(\frac{2}{3}\times x=\frac{2}{3}\)
=>\(x=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)
=>\(x=1\)
b)\(\frac{1}{2}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{6}\)
=>\(\frac{5}{7}:x=\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\)
=>\(\frac{5}{7}:x=-\frac{1}{3}\)
=>\(x=-\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}\)
=>\(x=-\frac{5}{21}\)
Ta có :\(\frac{x}{6}-\frac{7}{y}=\frac{1}{12}\)(y khác 0)
=> \(\frac{xy-42}{6y}=\frac{1}{12}\)
=> 12(xy - 42) = 6y
=> 12xy - 504 = 6y
=> 12xy - 6y = 504
=> 2xy - y = 84
=> y(2x - 1) = 84
Ta có 84 = 1.84 = (-1).(-84) = 42.2 = (-42).(-2) = 21.4 = (-21).(-4) = 7.12 = (-7).(-12) = (-3).(-28) = 28.3 = 14.6 = (-14).(-6)
Lập bảng xét 24 trường hợp
Vậy các cặp (y;x) thỏa mãn là : (84;1) ; (4 ; 11) ; (12 ; 4) ; (28 ; 2) ; (-4 ; - 10) ; (-12 ; -3) ; (-28 ; -1) ; (-84 ; 0)