Cứu cứu
cho biểu thức p=5a-b/4a+11 +5b-a/4b-11 với a=-11/4 và b#11/4. tính P khi a-b=11.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2x-3}{2}>\frac{8x-11}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(2x-3\right)}{6}>\frac{8x-11}{6}\)
\(\Leftrightarrow6x-9>8x-11\)
\(\Leftrightarrow6x-8x>-11+9\)
\(\Leftrightarrow-2x>-2\)
\(\Leftrightarrow x< 1\)
Vậy nghiệm của bất phương trình là x < 1
7,45 × 2,6 + 7,45 × 3,4 + 14,9 × 2
= 7,45 x 2,6 + 7,45 × 3,4 + (7,45 x 2) x (2 x 2)
= 7,45 x 2,6 + 7,45 × 3,4 + 7,45 x 4
= 7,45 x (2,6 + 3,4 + 4)
= 7,45 x 10
= 74,5
7,45 x 2,6 + 7,45 x 3,4 + 14,9 x2
=7,45 x ( 2,6 + 3,4) + 7,45 x 2 x 2
=7,45 x ( 6 + 2 + 2)
=7,45 x 10
=74,5
I,Trắc nghiệm
Câu 1 ; A
Câu 2 ; C
Câu 3 ; D
Câu 4 ; B
Câu 5 ; D
II,Tự luận
Câu 6
a]
Giá trị [ x ] | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | |
Tần số [ n ] | 1 | 2 | 4 | 4 | 6 | 1 | 2 | N=20 |
b] \(\frac{4.1+5.2+6.4+7.4+8.6+9.1+10.2}{20}=1,2\)
Câu 7
a.
\(A(x)=-3x^3+2x-3x^3+1\)
\(=-6x^3+2x+1\)
\(B(x)=2x^2+3x^3-2x-5\)
\(=3x^3+2x^2-2x-5\)
b.\(Q(x)=A(x)+B(x)\)
\(\Rightarrow Q(x)=(-6x^3+2x+1)+(3x^3+2x^2-2x-5)\)
\(=(-6x^3+3x^3)+2x^2+(2x-2x)+(1-5)\)
\(=-3x^3+2x^2-4\)
c.Ta có ;
\(Q(x)=-3x^3+2x^2-4=0\)
\(\Rightarrow-3x^3+2x^2=4\)
\(\Rightarrow x^2(-3x+2)=4\)
\(\Rightarrow\)Đa thức Q[x] ko có nghiệm
Câu 8
A B C E D M
a.Áp dụng tính chất Py-ta-go vào tam giác vuông ABC có
\(BC^2=AB^2+AC^2\)
\(\Rightarrow BC^2=9^2+12^2\)
\(\Rightarrow BC^2=225\)
\(\Rightarrow BC=15\)cm
Vậy BC = 15cm
b.Xét hai tam giác vuông ABD và tam giác vuông MBD có
góc BAD = góc BMD = 90độ
cạnh BD chung
góc ABD = góc MBD [ vì BD là phân giác góc B ]
Do đó ; tam giác ABD = tam giác MBD [ cạnh huyền - góc nhọn ]
c.Xét hai tam giác vuông ADE và tam giác vuông MDC có
góc DAE = góc DMC = 90độ
AD = MD [ vì tam giác ABD = tam giác MBD theo câu b ]
góc ADE = góc MDC [ đối đỉnh ]
Do đó ; tam giác ADE = tam giác MDC [ cạnh góc vuông - góc nhọn ]
\(\Rightarrow\)AE = MC [ cạnh tương ứng ]
mà AB = MB [ vì tam giác ABD = tam giác MBD theo câu b ]
\(\Rightarrow\)AE + AB = MC + MB
\(\Rightarrow\)BE = BC
Vậy tam giác BEC là tam giác cân tại B
Chúc bạn học tốt nhé
nhớ kết bạn với mk nha
ta có
đặt 3/5+3/7-3/11=N=> N=3*(1/5+1/7-1/11)
đặt 4/5+4/7-4/11=P=> P=4*(1/5+1/7-1/11)
=> N/P=3*(1/5+1/7-1/11)/4*(1/5+1/7-1/11)=> M=3/4
Ba đơn thức đồng dạng :
Tổng của bốn đơn thức : \(-4,5x^2yz^3+\frac{1}{3}x^2yz^3+\left(-9x^2yz^3\right)+2x^2yz^3\)
\(=-4,5x^2yz^3+\frac{1}{3}x^2yz^3-9x^2yz^3+2x^2yz^3\)
\(=\left(-4,5+\frac{1}{3}-9+2\right)x^2yz^3=-\frac{67}{6}x^2yz^3\)
Bạn có thể cho nhiều ví dụ về đơn thức đồng dạng như trên
Bạn ơi, bạn phải có bài giải chuyển động đều thì phải có vận tốc gió và thời gian chứ
P(x) - Q(x) = (2x2 + 2x - 4 ) - (-x - x3 + 2x2 - 4)
= 2x2 + 2x - 4 + x + x3 - 2x2 + 4
= (2x2 - 2x2) + (2x + x) + (-4 + 4) + x3
= 3x + x3
Q(x) - P(x) = (-x - x3 + 2x2 - 4) - (2x2 + 2x - 4)
= -x - x3 + 2x2 - 4 - 2x2 - 2x + 4
= (-x - 2x) - x3 + (2x2 - 2x2) + (-4 + 4)
= -3x - x3
Ta có : \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(2x^2+2x-4\right)-\left(-x-x^3+2x^2-4\right)\)
\(=2x^2+2x-4+x+x^3-2x^2+4=3x+x^3\)
\(Q\left(x\right)-P\left(x\right)=\left(-x-x^3+2x^2-4\right)-\left(2x^2+2x-4\right)\)
\(=-x-x^3+2x^2-4-2x^2-2x+4=-3x-x^3\)
Đính chính . Em viết sai điều kiện ạ.
Đúng phải là a#-11/4 và b#11/4