em hỏi một chút ạ
định luật về tiền
tiền không tự sinh ra và không tự mất đi
nó chỉ chuyển từ túi mình sang túi người khác
cái định luật này có đúng ko ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(H\left(x\right)=F\left(x\right)+G\left(x\right)\)
\(=x^4+x^3-3x^2+2x-9-x^4+2x^2-x+8\)
\(=x^3-x^2+x-1\)
\(K\left(x\right)=F\left(x\right)-G\left(x\right)\)
\(=x^4+x^3-3x^2+2x-9+x^4-2x^2+x-8\)
\(=2x^4+x^3-5x^2+3x-17\)
b: \(H\left(0\right)=0^3-0^2+0-1=-1\)
=>x=0 không là nghiệm của H(x)
\(H\left(1\right)=1^3-1^2+1-1=0\)
=>x=1 là nghiệm của H(x)
\(H\left(-1\right)=\left(-1\right)^3-\left(-1\right)^2+\left(-1\right)-1=1-1-1-1=-2\)
=>x=-1 không là nghiệm của H(x)
c: G(x)-M(x)=2x2
=>\(M\left(x\right)=G\left(x\right)-2x^2=-x^4+2x^2-x+8-2x^2\)
\(=-x^4-x+8\)
\(M=-1-2x^2\)
Ta thấy \(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-2x^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-1-2x^2\le-1\forall x\Rightarrow M\le-1\forall x\)
hay \(M< 0\forall x\)
------------------------------------------------
\(N=4x-x^2-5\)
\(=-\left(x^2-4x+4\right)-1\)
\(=-\left(x-2\right)^2-1\)
Ta thấy: \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2-1\le-1\forall x\Rightarrow N\le-1\forall x\)
hay \(N< 0\forall x\)
------------------------------------------------
\(P=6x-x^2-10\)
\(=-\left(x^2-6x+9\right)-1\)
\(=-\left(x-3\right)^2-1\)
Ta thấy: \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2-1\le-1\forall x\Rightarrow P\le-1\forall x\)
hay \(P< 0\forall x\)
------------------------------------------------
\(Q=4x-x^2+3\)
\(=-\left(x^2-4x+4\right)+7\)
\(=-\left(x-2\right)^2+7\)
Ta thấy: \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2+7\le7\forall x\Rightarrow Q\le7\forall x\)
*Bạn xem lại đề bài nhé*
------------------------------------------------
\(U=-x^2+x-1\)
\(=-\left(x^2-x\right)-1\)
\(=-\left[x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\right]+\dfrac{1}{4}-1\)
\(=-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{3}{4}\)
Ta thấy: \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{3}{4}\le-\dfrac{3}{4}\forall x\Rightarrow U\le-\dfrac{3}{4}\forall x\)
hay \(U< 0\forall x\)
\(Toru\)
Đúng rồi em, nhưng cần bổ sung là chuyển sang túi người khác bằng các hình thức không giống nhau và những lí do không cùng một nguyên nhân.
Mình thấy hợp lý á!^^