bài này làm thế nào chỉ cho mình với
Từ mô hình phân tử của carbon dioxide, cho biết khối lượng của phân tử carbon dioxide là bao nhiêu? Biết rằng khối lượng nguyên tử carbon là 12 amu, oxygen là 16 amu.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Con trâu là đầu cơ nghiệp.
- Đừng giống buồm trong bão giông.
- Đào nương không sợ uổng công, đắp phai chớ sợ phí sức.
- Nhất canh trì,nhì canh viên,tam canh điền.
- Nhất nước,nhì phân,tam cần,tứ giống.
- Mạ già ruộng ngấu không thua bạn điền.
- Tấc đất tấc Vàng.
- Năm trước được cau, năm sau được lúa.
a) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^4-2x^2+1\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)=x^4-2x^2+1-P\left(x\right)\)
\(=x^4-2x^2+1-\left(x^3-2x^2+x-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=x^4-2x^2+1-x^3+2x^2-x+\dfrac{1}{2}\)
\(=x^4-x^3+\left(-2x^2+2x^2\right)-x+\left(1+\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=x^4-x^3-x+\dfrac{3}{2}\)
b) \(P\left(x\right)-H\left(x\right)=x^3+x^2+2\)
\(\Rightarrow H\left(x\right)=P\left(x\right)-\left(x^3+x^2+2\right)\)
\(=\left(x^3-2x^2+x-\dfrac{1}{2}\right)-\left(x^3+x^2+2\right)\)
\(=x^3-2x^2+x-\dfrac{1}{2}-x^3-x^2-2\)
\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(-2x^2-x^2\right)+x+\left(-\dfrac{1}{2}-2\right)\)
\(=-3x^2+x-\dfrac{5}{2}\)
Đặt K(x)=0
=>\(4\left(x+3\right)-x\left(x+1\right)-12=0\)
=>\(4x+12-x^2-x-12=0\)
=>\(-x^2+3x=0\)
=>\(-x\left(x-3\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)
a: \(\dfrac{x^2+5x}{x}=\dfrac{x^2}{x}+\dfrac{5x}{x}=x+5\)
b: \(\dfrac{6x^3-4x^2}{2x^2}=\dfrac{6x^3}{2x^2}-\dfrac{4x^2}{2x^2}=3x-2\)
c: \(\dfrac{8x^2y+6xy}{2xy}=\dfrac{8x^2y}{2xy}+\dfrac{6xy}{2xy}=4x+3\)
d: \(\left(x^2-x+3\right)\left(x-2\right)\)
\(=x^3-2x^2-x^2+2x+3x-6\)
\(=x^3-3x^2+5x-6\)
e: \(\dfrac{8x^3y}{4xy}=\dfrac{8}{4}\cdot\dfrac{x^3}{x}\cdot\dfrac{y}{y}=2x^2\)
f: \(\left(-4xy^2\right)\cdot\left(-\dfrac{1}{4}x\right)=\left(-4\right)\cdot\left(-\dfrac{1}{4}\right)\cdot x\cdot x\cdot y^2=x^2y^2\)
g: \(\dfrac{x^4-2x^2+1}{x-1}\)
\(=\dfrac{\left(x^2-1\right)^2}{x-1}=\dfrac{\left[\left(x-1\right)\left(x+1\right)\right]^2}{\left(x-1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(x-1\right)^2\cdot\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)}=\left(x-1\right)\left(x+1\right)^2\)
Lời giải:
a. $(x^2+5x):x=x(x+5):x=x+5$
b. $(6x^4-4x^2):(2x^2)=2x^2(3x^2-2):(2x^2)=3x^2-2$
c. $(8x^2y+6xy):(2xy)=2xy(4x+3):(2xy)=4x+3$
d.
$(x^2-x+3)(x-2)=x(x^2-x+3)-2(x^2-x+3)$
$=x^3-x^2+3x-2x^2+2x-6=x^3-3x^2+5x-6$
e.
$(8x^3y):(4xy)=2x^2$
f.
$(-4xy^2).\frac{-1}{4}x=x^2y^2$
g.
$(x^4-2x^2+1):(x-1)=(x^2-1)^2:(x-1)=(x-1)^2(x+1)^2:(x-1)=(x-1)(x+1)^2$
a) Sửa đề: Chứng minh ∆ABD = ∆MCD
Do ∆ABC cân tại A (gt)
AD là tia phân giác của ∠BAC (gt)
⇒ AD là đường trung tuyến của ∆ABC
⇒ D là trung điểm của BC
⇒ BD = CD
Xét ∆ABD và ∆MCD có:
AD = MD (gt)
BD = CD (cmt)
∠ADB = ∠MDC (đối đỉnh)
⇒ ∆ABD = ∆MCD (c-g-c)
b) Do ∆ABD = ∆MCD (cmt)
⇒ ∠ABD = ∠MCD (hai góc tương ứng)
Mà ∠ABD và ∠MCD là hai góc so le trong
⇒ AB // CM
c) Do ∆ABC cân tại A (gt)
⇒ AB = AC
Do ∆ABD = ∆MCD (cmt)
⇒ AB = CM
Mà AB = AC (cmt)
⇒ AC = CM
\(M\left(x\right)=2x^2+3x-5=0\\ \Leftrightarrow2x^2-2x+5x-5=0\\ \Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{5}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Đa thức có 2 nghiệm là x= -5/2 ; x=1
\(C=x^2+2x.\left(3y-5\right)+\left(3y-5\right)^2-6xy+26\)
\(=x^2+6xy-10x+\left(3y-5\right)^2-6xy+26\)
\(=x^2-10x+25+\left(3y-5\right)^2+1\)
\(=\left(x-5\right)^2+\left(3y-5\right)^2+1\)
Do \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-5\right)^2\ge0\\\left(3y-5\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\) ; \(\forall x;y\)
\(\Rightarrow C\ge1\)
Vậy \(C_{min}=1\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
khối lượng của phân tử carbon dioxide là
12 + 16 ⨯ 2 = 44
Mìnhcũng giống thuỷ 12+16x2 =44