https://olm.vn/hoi-dap/detail/109653842885.html
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{x^2-3}{\left(x+1\right).\left(x-3\right)}-\frac{2.\left(x-3\right)^2}{\left(x+1\right).\left(x-3\right)}-\frac{\left(x+1\right).\left(x+3\right)}{\left(x-3\right).\left(x+1\right)}\)
\(A=\frac{x^2-3-2x^2+12x-18-x^2-4x+3}{\left(x+1\right).\left(x-3\right)}=\frac{8x-18}{\left(x+1\right).\left(x-3\right)}=\frac{2.\left(4x-9\right)}{\left(x+1\right).\left(x-3\right)}\)
CÂU TRẢ LỜI VỪA ĐẦY ĐỦ VỪA ĐƠN GIẢN,CHÍNH XÁC LÀ :KHÔNG BIẾT!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phân tích đa thức thành nhân tử:
\(x^4-9x^2=x^2\left(x^2-9\right)\)
_Học tốt_
a, ĐKXĐ: x khác -2 và 2
b, nếu \(x\ge1\) thì x=1(TMĐK)\
thay vào A =-1
nếu x<1 thì x=-2 (KTMĐK)
Sửa đề tí:
\(A=\frac{3}{x-2}-\frac{3}{x+2}+\frac{3x^2}{x^2-4}\)
ĐKXD: x khác 2 và -2
\(A=\frac{3}{x-2}-\frac{3}{x+2}+\frac{3x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{3x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{3x-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{3x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{12+3x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(|x|+1=1\Leftrightarrow x=0\)
\(A=\frac{12+0}{\left(-2\right)\left(2\right)}=\frac{12}{-4}=-3\)