Tìm x,biết
\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tom must help you with your homework. You musn't do it yourself.
Chúc bạn học tốt!
\(x+2x+3x+4x+10x+50=100\)
\(\Leftrightarrow x\left(1+2+3+4+10\right)+50=100\)
\(\Leftrightarrow x20=50\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
x+2x+3x+4x+10x+50=20x+50=100
=> 20x=50
=> \(x=\frac{5}{2}\)
Vậy x=\(\frac{5}{2}\)
Bài làm:
a) đkxđ: \(x\ne\pm1\)
Ta có:
\(M=\frac{x+1}{x^2-1}-\frac{x^2+2}{x^3-1}-\frac{x+1}{x^2+x+1}\)
\(M=\frac{1}{x-1}-\frac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{x+1}{x^2+x+1}\)
\(M=\frac{x^2+x+1-x^2-2-\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(M=\frac{x-1-x^2+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(M=\frac{x\left(1-x\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=-\frac{x}{x^2+x+1}\)
b) Mà x khác 1
=> x = -2, khi đó:
\(M=-\frac{-2}{4-2+1}=\frac{2}{3}\)
\(1,75-\left|x\right|=3,21\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=1,75-3,21\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=-1,46\) ( Vô lí )
Không tồn tại x thỏa mãn đề.
1,75-|x|=3,21
1,75-x=3,21 hoặc 1,75-x=-3,21
x=1,75-3,21 hoặc x=1,75+3,21
x=-1,46 hoặc x=4,96
vậy x=-1,46 hoặc 4,96
a)
Có: \(70=2.5.7\)
\(70=2^1.5^1.7^1\)
=> 70 có số ước là: \(\left(1+1\right)\left(1+1\right)\left(1+1\right)=2.2.2=8\) (Ước)
b)
Có: \(117=3^2.13^1\)
=> 117 có số ước là: \(\left(2+1\right)\left(1+1\right)=3.2=6\) (Ước)
70=2.5.7
117=32.13
Ư(70)=1;2;5;7;10;14;35;70
Ư(117)=1;3;9;13;39;117
Ta có :\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
=> \(\left(\frac{x+8}{12}+1\right)+\left(\frac{x+9}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{10}+1\right)=0\)
=> \(\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
=> \(\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\)
=> x + 20 = 0
=> x = -20
Vậy x = -20
\(\frac{x+8}{12}+\frac{x+9}{11}+\frac{x+10}{10}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+8}{12}+1\right)+\left(\frac{x+9}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{10}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+20}{12}+\frac{x+20}{11}+\frac{x+20}{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+20\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{12}+\frac{1}{11}+\frac{1}{10}\ne0\)
\(\Rightarrow x+20=0\Rightarrow x=-20\)