\(x^2\)-7=\(6\sqrt{x+5}\)-30
giải phương trình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
Liên tiếp áp dụng HTL, ta có: \(\hept{\begin{cases}AB.AK=AH^2\\HB.HC=AH^2\end{cases}}\)
=> \(AB.AK=HB.HC\)
=> TA CÓ ĐPCM.
b) LIÊN TIẾP ÁP DỤNG HTL TA ĐƯỢC:
\(\hept{\begin{cases}AB^2=BH.BC\\AC^2=CH.CB\end{cases}}\)
CÓ: \(\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{BH.BC}{CH.CB}=\frac{HB}{HC}\)
VẬY TA CÓ ĐPCM.
a)
\(=x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(2x+3\right)\)
b)
\(=a\left(a-b\right)+a-b\)
\(=\left(a+1\right)\left(a-b\right)\)
c)
\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)
\(=2\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)
d)
\(=x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)\)
\(=x\left(x^2+10\right)\left(x-2\right)\)
e)
\(=x\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)^2\)
f)
\(=y\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(y-1\right)\left(x+y\right)\)
a,2x3+3x2+2x+3
=(2x3+2x)+(3x2+3)
=2x(x2+1)+3(x2+1)
=(x2+1)(2x+3)
b,a2-ab+a-b
=(a2-ab)+(a-b)
=a(a-b)+(a-b)
=(a-b)(a+1)
c,2x2+4x+2-2y2
=2(x2+2x+1-y2)
=2[(x2+2x+1)-y2 ]
=2[(x+1)2-y2 ]
=2(x+1-y)(x+1+y)
d,x4-2x3+10x2-20x
=(x4-2x3)+(10x2-20x)
=x3(x-2)+10x(x-2)
=(x-2)(x3+10x)
=(x-2)[x(x2+10)]
e,x3+2x2+x
=x(x2+2x+1)
=x(x+1)2
f,xy+y2-x-y
=(xy+y2)-(x-y)
=y(x+y)-(x+y)
=(x+y)(y-1)
\(15\cdot17\cdot19\cdot21\cdot...\cdot2019\cdot2021\)
\(=\overline{...5}\cdot\overline{...5}=\overline{...25}\) ( vì số đó to quá nên tính hai chữ số cuối cùng )
1)\(8x^6-\frac{1}{125}y^3=\left(2x^2\right)^3-\left(\frac{1}{5}y\right)^3\)
Bạn tự lm tiếp.AD HĐT số (7)
2)\(\left(x+4\right)^3-64=\left(x+4\right)^3-4^3\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
3)\(x^6+1=\left(x^2\right)^3+1\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
4)\(x^9+1=\left(x^3\right)^3+1\)
AD HĐT số (7).Tự lm tiếp
5,\(x^{12}-y^4=\left(x^6\right)^2-\left(y^2\right)^2\)
AD HĐT số (3).Tự lm tiếp
6)\(x^3+6x^2+12x+8=\left(x+2\right)^3\)
AD HĐT số (4)
7)\(x^3-15x^2+75x-125=\left(x-5\right)^3\)
AD HĐT số (5)
8)\(27a^3-54a^2b+36ab^2-8b^3\)
\(=\left(3a\right)^3-3.\left(3a\right)^2.2b+3.3a.\left(2b\right)^2-\left(2b\right)^3\)
\(=\left(3a-2b\right)^3\)
AD HĐT số (5)
\(\widehat{M_3}+\widehat{N_3}=180^0\) Ma \(\widehat{N_3}+\widehat{N_1}=180^0\) va \(\widehat{M_2}=\widehat{M_3}\)
suy ra \(\widehat{M_2}=\widehat{N_1}\Rightarrow a//b\)
\(\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}\hept{\begin{cases}1\\1\\1\end{cases}}}\)
\(-\frac{3}{8}x^2z\cdot\frac{2}{3}xy^2z^2\cdot\frac{4}{5}x^3y=\left(-\frac{3}{8}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\right)\left(x^2\cdot x\cdot x^3\right)\left(y^2\cdot y\right)\left(z\cdot z^2\right)=-\frac{1}{5}x^6y^3z^3\)
Bậc của đơn thức là 12
\(x^2-7=6\sqrt{x+5}-30\)
\(\Leftrightarrow x^2-7+30=6\sqrt{x+5}-30+30\)( thêm 30 vào cả 2 vế )
\(\Leftrightarrow x^2+23=6\sqrt{x+5}\)
\(\Leftrightarrow x^4+46x^2+529=36x+180\)
\(\Leftrightarrow x^4-46x^2-36x+349=0\)( vô nghiệm )