bài 1(siêu khó) Cho xOy =120°.Gọi Om là tia phân giác của xOy ,Oz là tia đối của Oy
a,Tính xOz và chứng minh Ox là tia phân giác của mOz
b,Trong xOy vẽ tia Ot \(⊥\) Ox.Tính số đo tOy và tOz
chú ý phải vẽ hình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2+7-118=129.Hãy gạch một gạnh đẻ kết quả đúng
Trả lời :
247-118=129
Chúc bn hok tốt
Bài làm:
a) \(x^2-2xy+y^2-zx+yz\)
\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)\)
\(\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)
a/ \(x^2-2xy+y^2-zx+yz.\)
\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)
c/ \(x^2-y^2-2x-2y.\)
\(=x^2-2x+1-y^2-2y-1\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2+2y+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2-\left(y+1\right)^2\)
\(=\left(x-1+y+1\right)\left(x-1-y-1\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y-2\right)\)
Trung bình cộng của hai số là :
65 - 24 = 41
Tổng của hai số là :
41 x 2 = 82
Số bé là :
82 - 65 = 17
Đáp số : 17
Giải:
Trung bình cộng của hai số đó là : 65 : 2 = 32,5
Số lớn là : 32,5 + 24 = 56,5
Số bé là : 65 - 56,5 = 8,5
Đáp số : số lớn : 56,5
số bé : 8,5
học tốt!!!!
1) a)
Phân số | Đọc là |
\(\frac{5}{7}\) | Năm phần bảy |
\(\frac{25}{100}\) | Hai mươi lăm phần một trăm |
\(\frac{91}{38}\) | Chín mươi mốt phần ba mươi tám |
\(\frac{60}{17}\) | Sáu mươi phần mười bảy |
\(\frac{85}{1000}\) | Tám mươi lăm phần một nghìn |
b)
Phân số | Tử số | Mẫu số |
\(\frac{5}{7}\) | 5 | 7 |
\(\frac{25}{100}\) | 25 | 100 |
\(\frac{91}{38}\) | 91 | 38 |
\(\frac{60}{17}\) | 60 | 17 |
\(\frac{85}{1000}\) | 85 | 1000 |
2) a) \(1=\frac{6}{6}\); b) \(0=\frac{0}{5}\)
Bài làm:
a) \(P=x^2-5x=\left(x^2-5x+\frac{25}{4}\right)-\frac{25}{4}\)
\(=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{25}{4}\le-\frac{25}{4}\left(\forall x\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(x=\frac{5}{2}\)
Vậy \(Min_P=-\frac{25}{4}\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
a) P = x2 - 5x
= ( x2 - 5x + 25/4 ) - 25/4
= ( x - 5/2 )2 - 25/4
( x - 5/2 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x - 5/2 )2 - 25/4 ≥ -25/4
Đẳng thức xảy ra <=> x - 5/2 = 0 => x = 5/2
=> MinF = -25/4 <=> x = 5/2
b) Q = x2 + 2y2 + 2xy - 2x - 6y + 2015
= ( x2 + 2xy + y2 - 2x - 2y + 1 ) + ( y2 - 4y + 4 ) + 2010
= [ ( x + y )2 - 2( x + y ) + 12 ] + ( y - 2 )2 + 2010
= ( x + y - 1 )2 + ( y - 2 )2 + 2010
\(\hept{\begin{cases}\left(x+y-1\right)^2\ge0\forall x,y\\\left(y-2\right)^2\ge0\forall x\end{cases}}\Rightarrow\left(x+y-1\right)^2+\left(y-2\right)^2+2010\ge2010\)
Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+y-1=0\\y-2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y-1=0\\y=2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)
=> MinQ = 2010 <=> x = -1 , y = 2
Bài làm:
a) \(x+5x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(1+5x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1+5x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)
b) \(x\left(x-1\right)=x-1\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
c) \(5x\left(x-1\right)=1-x\)
\(\Leftrightarrow5x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\5x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)
d) \(\left(3x-4\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-5\right)\left(4x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=0\\4x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
\(a,x+5x^2=0< =>x\left(5x+1\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\5x+1=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\5x=-1\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{5}\end{cases}}}}\)
\(b,x\left(x-1\right)=x-1< =>x^2-x=x-1\)
\(< =>x^2-x-x+1=0< =>x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x-1\right)\left(x-1\right)=0< =>x=1\)
\(c,5x\left(x-1\right)=1-x< =>5x^2-5x=1-x\)
\(< =>5x^2-5x+x-1=0< =>5x^2-4x-1=0\)
\(< =>5x^2-5x+x-1=0< =>5x\left(x-1\right)+x-1=0\)
\(< =>\left(5x+1\right)\left(x-1\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}5x+1=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}5x=-1\\x=1\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{5}\\x=1\end{cases}}}\)
\(d,\left(3x-4\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)
\(< =>9x^2-24x+16-x^2-2x-1=0\)
\(< =>8x^2-26x+15=0< =>8\left(x^2-\frac{13}{4}x+\frac{169}{64}\right)-\frac{2082}{64}=0\)
\(< =>\left(x-\frac{13}{8}\right)^2=\frac{2082}{512}=\frac{2082}{16\sqrt{2}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-\frac{13}{8}=\frac{\sqrt{2082}}{4\sqrt[4]{2}}\\x-\frac{13}{8}=-\frac{\sqrt{2082}}{4\sqrt[4]{2}}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{8}+\frac{\sqrt{2082}}{4\sqrt[4]{2}}\\x=\frac{13}{8}-\frac{\sqrt{2082}}{4\sqrt[4]{2}}\end{cases}}\)(nghiệm vô tỉ)
Không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, nếu vậy rượu mới làm nứt bầu ra; rượu chảy mất và bầu cũng phải hư đi. Song rượu mới phải đổ vào bầu mới. Lại cũng không ai uống rượu cũ lại đòi rượu mới; vì người nói rằng: Rượu cũ ngon hơn.
học tốt!!!
vẽ thôi nhé không cần làm
là càng sớm càng tốt mik cho