Cho A = \(\frac{3+\sqrt{5}}{4+\sqrt{2\left(3+\sqrt{5}\right)}}\) và B = \(\frac{3-\sqrt{5}}{4-\sqrt{2\left(3-\sqrt{5}\right)}}\)
Tính A3 - B3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tổng ba số đó là:
120.3=360
Vì nếu số thứ hai giảm đi 0 bằng số thứ nhất ;số thứ nhất bằng \(\frac{1}{4}\)số thứ ba nên ta có:
Số thứ nhất có :1 phần
Số thứ hai có :10 phần \(\hept{\begin{cases}\\\end{cases}360}\)
Số thứ ba có :4 phần
Tổng số phần bằng nhau là:
1+10+4=15(phần)
Số thứ nhất là:
360:15.1=24
Số thứ hai là:
24.10=240
Số thứ ba là:
360-(240+24)=96
Đ/s :tự viết
Ta có: \(\frac{x-y}{z}=\frac{3y}{x-z}=\frac{x}{y}\)(1)
Áp dụng tính chất DTSBN, ta được: \(\frac{x-y+3y}{z+x-z}=\frac{x}{y}\Rightarrow\frac{x+2y}{x}=\frac{x}{y}\)
\(\Rightarrow y\left(x+2y\right)=x^2\)(vì x, y, z là 3 số dương phân biệt)
\(\Rightarrow xy+2y^2=x^2\)
\(\Rightarrow xy+y^2=x^2-y^2\)
\(\Rightarrow y\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)\(\Rightarrow x-y=y\Rightarrow x=2y\)
Thay x = 2y vào (1), ta được:
\(\frac{x-y}{z}=\frac{x}{y}\Rightarrow\frac{2y-y}{z}=\frac{2y}{y}\Rightarrow\frac{y}{z}=2\)\(\Rightarrow y=2z\)
Vậy x = 2y và y = 2z.
\(\hept{\begin{cases}2x+y=50\\2x-y=14\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\left(2x+y\right)-\left(2x-y\right)=36\\2x-y=14\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2y=36\\2x-y=14\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=18\\x=16\end{cases}}}\)
nủa chu vi của hình chữ nhật là
140:2=70(m)
ko cho chiều dài hoặc làm sao tính
mà chiều dài bằng TBC của nủa chu vi và chiều rộng nhưng đề bài có cho bt chiều rộng hay TBC đâu
để bài sai ak
ta có \(A=\frac{3+\sqrt{5}}{4+\sqrt{2\left(3+\sqrt{5}\right)}}=\frac{3+\sqrt{5}}{4+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}=\frac{3+\sqrt{5}}{4+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}=\frac{\left(3+\sqrt{5}\right)}{5+\sqrt{5}}\)\(=\frac{\left(5-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{20}=\frac{5+\sqrt{5}}{10}\)
tương tự \(B=\frac{3-\sqrt{5}}{4-\sqrt{2\left(3-\sqrt{5}\right)}}=\frac{5-\sqrt{5}}{10}\)
\(\Rightarrow A-B=\frac{\sqrt{5}}{5},A+B=1;AB=\frac{1}{5}\)
vậy \(A^3-B^3=\left(A-B\right)\left(A^2+AB+B^2\right)=\left(A+B\right)\left[\left(A+B\right)^2-AB\right]=\frac{\sqrt{5}}{5}\left(1-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{4}{5}=\frac{4\sqrt{5}}{25}\)