1/3x:2/3=1 trên 3/4 :2/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nguyệt sai
Nhớ là có một từ phải đồng nghĩa với từ " vâng ".
A B C N M 1 2
giả thiết: CN vuông góc với AN , góc A1= góc A2, M là tđ
( Hình vẽ chỉ mang t/c minh họa)
Xét tam giác ANC vuông tại N có M là trung điểm AC=> AM=MN=MC (luông đúng khi A thay đổi)
=> tam giác AMN cân tại M => góc A2 = góc ANM
Mà A1=A2 (AN là phân giác góc BAC)=> A1=ANM(so le trong)=> MN//AB
Xét tam giác ABC có M là trung điểm của AC và MN//AB(cmt)=> MN đi qua trung điểm của BC
Vậy....
\(\left(\sqrt{6}-2\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\frac{1}{2\sqrt{8}}\right).2\sqrt{6}\)
\(=2.6-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}-\frac{\sqrt{3}}{2}\)
\(=\frac{24+15\sqrt{3}}{2}\)
Ta có : \(VT=\left|x+1\right|+\left|2x-3\right|\ge\left|x+1+2x-3\right|=\left|3x-2\right|=VP\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x-3\right)\ge0\)
Trường hợp 1 :\(\hept{\begin{cases}x+1\ge0\\2x-3\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow x\ge\frac{3}{2}\)
Trường hợp 2 : \(\hept{\begin{cases}x+1\le0\\2x-3\le0\end{cases}\Leftrightarrow}x\le-1\)
a. \(\frac{2x+1}{x-2}\in Z\)
\(\frac{2x+1}{x-2}=\frac{2x-4+5}{x-2}=2+\frac{5}{x-2}\)
Vì 2x + 1 / x - 2 thuộc Z nên 5 / x - 2 thuộc Z
=> x - 2 thuộc { - 5 ; - 1 ; 1 ; 5 }
=> x thuộc { - 3 ; 1 ; 3 ; 7 }
b. \(\frac{x^2+9x+7}{x+2}\in Z\)
\(\frac{x^2+9x+7}{x+2}=\frac{x\left(x+2\right)+7x+7}{x+2}=x+\frac{7x+14-7}{x+2}=x+7-\frac{7}{x+2}\)
Vì x^2 + 9x + 7 / x + 2 thuộc Z nên 7 / x + 2 thuộc Z
=> x + 2 thuộc { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }
=> x thuộc { - 9 ; - 3 ; - 1 ; 5 }
\(2x+1⋮x-2\)
=> 2x - 4 + 5 \(⋮\)x - 2
=> 2(x - 2) + 5 \(⋮\)x - 2
Vì 2(x - 2) \(⋮\)x - 2
=> 5 \(⋮\)x - 2
=> x - 2\(\inƯ\left(5\right)\)
=> x - 2 \(\in\left\{1;5;-1;-5\right\}\)
=> x \(\in\left\{3;7;1;-2\right\}\)
b) Để x2 + 9x + 7 \(⋮\)x + 2
=> x2 + 2x + 7x + 14 - 7 \(⋮\)x + 2
=> x(x + 2) + 7(x + 2) - 7 \(⋮\)x + 2
=> (x + 7)(x + 2) - 7 \(⋮\)x + 2
Vì (x + 7)(x + 2) \(⋮\)x + 2
=> - 7 \(⋮\)x + 2
=> x + 2\(\inƯ\left(-7\right)\)
=> \(x+2\in\left\{1;7;-1;-7\right\}\)
=> x \(\in\left\{-1;5;-3;-9\right\}\)
Xét tứ giác ABCD có :
\(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=360^0\)
=> \(132^0+\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=360^0\)
=> \(\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=228^0\)
Ta có : \(\widehat{B}=\widehat{C}-72^0\)
=> \(\widehat{C}-72^0+\widehat{C}+\widehat{D}=228^0\)
=> \(2\widehat{C}-72^0+\widehat{D}=228^0\)
Mà \(\widehat{D}=2\widehat{C}\)
=> \(2\widehat{C}-72^0+2\widehat{C}=228^0\)
=> \(4\widehat{C}=300^0\)
=> \(\widehat{C}=75^0\)(*)
Thay (*) vào \(\widehat{D}=2\widehat{C}=2\cdot75^0=150^0\)
Lại có : \(\widehat{B}+\widehat{C}+\widehat{D}=228^0\)
=> \(\widehat{B}+75^0+150^0=228^0\)
=> \(\widehat{B}=3^0\)
P/S : Góc B nhỏ thế ?
nhầm
\(\frac{5}{11}+\frac{19}{25}+\frac{6}{11}+\frac{11}{16}+\frac{6}{25}+\frac{5}{16}\)
\(=\left(\frac{5}{11}+\frac{6}{11}\right)+\left(\frac{19}{25}+\frac{6}{25}\right)+\left(\frac{11}{16}+\frac{5}{16}\right)\)
=1+1+1
=3
\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}=6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}=4\sqrt{5}\)
\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}=\left(2\sqrt{7}-2\sqrt{2}.\sqrt{7}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)
\(=14-14\sqrt{2}+7+14\sqrt{2}=21\)
\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}=6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}=14\sqrt{3}\)
câu tiếp tương tự câu thứ 2 nha
bn vt phân số kiểu j dzậy????
1/3x : 2/3 = 1 / (3/4 : 2/5)
<=> 1/3x : 2/3 = 1 / (15/8)
<=> 1/3x : 2/3 = 8/15
<=> 1/3x = 8/15 : 2/3
<=> 1/3x = 4/5
<=> x = 4/5 : 1/3
<=> x = 7/5
Vậy x = 7/5.