K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Từ A kẻ đường thẳng song song với BM cắt BC tại N, theo định lý Thales ta có: \(\frac{BH}{BN}=\frac{HD}{DA}\)

Mặt khác theo giả thiết DA=DH=>BH=BN 

=> \(\frac{AM}{CM}=\frac{NB}{BC}=\frac{BH}{BC}=\frac{BH.BC}{BC^2}=\frac{AB^2}{BC^2}\)

(sử dụng tính chất tam giác vuông BH.BC=AB2)

Theo định nghĩa cos B = \(\frac{AB}{BC}\Rightarrow\cos^2B=\frac{AB^2}{BC^2}\Rightarrow\cos^2B=\frac{AM}{CM}\left(\text{đ}pcm\right)\)

16 tháng 8 2020

a, chữ số cần điền là 0, 2, 4, 6, 8

b,  chữ số cần điền là 0, 5

c, chữ số cần điền là 1, 4, 7

d, chữ số cần điền là 7

16 tháng 8 2020

Để 56* chia hết cho 2

=> * \(\in\left\{2;4;6;8;0\right\}\)

Để 56* chia hết cho 3

=> (5 + 6 + *) \(⋮\)3

=> (11 + *) \(⋮\)3

=> * \(\in\left\{1;4;7\right\}\)

Để 56* chia hết cho 5

=> *\(\in\left\{0;5\right\}\)

Để 56* chia hết cho 9

=> * = 7

16 tháng 8 2020

Đáp án :    C. 90

16 tháng 8 2020

??????

16 tháng 8 2020

( 2x + 1 )2 - 4x( x - 1 ) = 5

<=> 4x2 + 4x + 1 - 4x2 + 4x = 5

<=> 8x + 1 = 5

<=> 8x = 4

<=> x = 4/8 = 1/2

16 tháng 8 2020

Bài làm

\(\left(2x+1\right)^2-4x\left(x-1\right)=5\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+4x=5\)

\(\Leftrightarrow8x+1=5\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

16 tháng 8 2020

a) \(\frac{\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{2}.\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{\left(1+\sqrt{2}-\sqrt{3}\right).\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}.\)

\(=\frac{\sqrt{2}.\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{1-\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}=\frac{\sqrt{2}.\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{1-\left(5-2\sqrt{6}\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{2}.\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{-4+2\sqrt{6}}=\frac{1-\sqrt{2}+\sqrt{3}}{-2\sqrt{2}+2\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right).\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{-2\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right).\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right).\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{-2.\left(2-3\right)}\)\(=\frac{\left(1-\sqrt{2}+\sqrt{3}\right).\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2}\)

Căn thức ở mẫu đã được trục rồi.

Nếu cần thì phá ngoặc phần tử số ra.

b) Nhân cả tử số và mẫu số cho \(\sqrt{a+3}-\sqrt{a-3}\)thì mẫu số có giá trị là (a + 3) - (a - 3) = 6; tử số có giá trị là \(\left(\sqrt{a+3}-\sqrt{a-3}\right)^2\). Khi đó, căn thức ở mẫu đã được trục đi rồi. Sau đó bạn phá ngoặc phần tử số ra.

16 tháng 8 2020

a) x2 + 2x + 2 

= ( x2 + 2x + 1 ) + 1

= ( x + 1 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x ( đpcm )

b) x2 - 6x + 10 

= ( x2 - 6x + 9 ) + 1

= ( x - 3 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x ( đpcm )

c) \(x^2+x+\frac{1}{4}\)

\(=x^2+2\cdot\frac{1}{2}\cdot x+\left(\frac{1}{2}\right)^2\)

\(=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)( Min là 0 nên chưa kết luận vội :)) )

16 tháng 8 2020

Để a28b chia hết cho 2,3,5,9 thì b phải bằng 0 để chia hết cho 2 và 5

Để a280 chia hết cho 9 thì a+2+8+0 chí hết cho 9

Mà 2+8+0=10 nên a phải bằng 8

Vaayh a=8, b=0 nên ta có số 8230

16 tháng 8 2020

Bg

Ta có: a28b \(⋮\)2; 3; 5; 9  (0 < b) (1 < a < 9)

Xét a28b \(⋮\)2 và 5 (chia hết cho 2 và 5 thì chữ số tận cùng là 0)

=> b = 0

Xét  a28b \(⋮\)3 và 9

Vì 9 \(⋮\)3

=> Chỉ cần a28b \(⋮\)9

=> a280 \(⋮\)9

=> a + 2 + 8 + 0 \(⋮\)9

=> a + 10 \(⋮\)9

Mà 1 < a < 9

=> a = 8

Vậy a = 8 và b = 0

chia hết cho 9 là 270;720

chia hết cho 3nhưng ko chia hết cho 9 là 273;732

chia hết cho 2 và 5 là 230;270

16 tháng 8 2020

Bg

a) Để số tự nhiên đó chia hết cho 9 thì các chữ số của số đó chia hết cho 9

Gọi số có ba chữ số đó abc  (abc \(\inℕ^∗\), a khác 0)

Ta có: 7 + 2 + 0 = 9 \(⋮\)9

=> 720, 702 \(⋮\)9

b) Chia hết cho 3 mà không chia hết cho 9 thì tổng các chữ số chia hết cho 3 mà không chia hết cho 9

Ta có: 7 + 2 + 3 = 12 chia hết cho 3 mà không chia hết cho 9

=> 723; 732; 273; 237; 327; 372 chia hết cho 3 mà không chia hết cho 9

c) Chia hết cho 2 và 5 thì chữ số tận cùng là 0

Ta có: 720; 730; 370; 320; 270; 230 có chữ số tận cùng là 0

=> 720; 730; 370; 320; 270; 230 chia hết cho 2 và 5

16 tháng 8 2020

bài này có lập được bảng biến thiên, nhưng chắc chưa học nên làm cách cơ bản

ta có \(\frac{x^2}{x^2+yz+x+1}\le\frac{x^2}{2x\sqrt{yz+1}+x}=\frac{x}{2\sqrt{yz+1}+1}\) dấu "=" xảy ra khi x2=yz+1

ta lại có \(2=x^2+y^2+z^2=\left(x+y+z\right)^3-2x\left(y+z\right)-2yz\ge\left(x+y+z\right)^3-\frac{\left(x+y+z\right)^2}{2}-2yz\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2\le4\left(1+yz\right)\Rightarrow x+y+z\le2\sqrt{1+yz}\)

\(\Rightarrow\frac{y+z}{x+y+z+1}=1-\frac{x+1}{x+y+z+1}\le1-\frac{x+1}{2\sqrt{yz+1}+1}\)

do đó \(P\le\frac{x}{2\sqrt{yz+1}+1}+1-\frac{x+1}{2\sqrt{yz+1}+1}-\frac{1+yz}{9}=1-\frac{1}{2\sqrt{yz+1}+1}-\frac{1+yz}{9}\)

\(\le1-\frac{1}{yz+1+1+1}-\frac{1+yz}{9}=\frac{11}{9}-\left(\frac{1}{yz+3}+\frac{yz+3}{9}\right)\le\frac{11}{9}-\frac{2}{3}=\frac{5}{9}\)

dấu "=" xảy ra khi \(\orbr{\begin{cases}x=1;y=1;z=0\\x=1;y=0;z=1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\sqrt{1+x^2}\right)\left(y+\sqrt{1+y^2}\right)\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

Ta có bảng : 

\(x+\sqrt{1+x^2}\)1-1
\(y+\sqrt{1+y^2}\)1-1
x0vô nghiệm 
y0vô nghiệm 

lỗi @@ đọc nhầm trên tưởng giải PT chưa có nhin  xuống \(\left(x+y\right)^2\)

Làm lại nhớ _-_  sai chịu, làm cái này kham khảo hơi nhìu, chill :v 

\(\left(x+\sqrt{1+x^2}\right)\left(y+\sqrt{1+y^2}\right)=1\)

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(x+\sqrt{1+x^2}\right)\left(\sqrt{x^2+1}-x\right)=1\\\left(y+\sqrt{y^2+1}\right)\left(\sqrt{y^2+1}-y\right)=1\end{cases}}\)

Kết hợp giả thiết \(x+\sqrt{1+x^2}=y+\sqrt{y^2+1}\)và 

\(\left(\sqrt{x^2+1}-x\right)=\left(\sqrt{y^2+1}-y\right)\)

Ta  có :  \(\hept{\begin{cases}\sqrt{x^2+1}-x=y+\sqrt{y^2+1}\\\sqrt{y^2+2013}-y=x+\sqrt{x^2+1}\end{cases}}\)

Cộng theo vế ta có : \(-x-y=x+y\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=0\)