1+1=
2+2=
3+3=
4+4=
5+5=
6+6=
7+7=
8+8=
9+9=
10+10=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm:
Ta có: \(B=x-x^2\)
\(B=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{4}=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\left(\forall x\right)\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy \(Max_B=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(B=x-x^2\)
\(B=-x^2+x-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\)
\(B=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{4}\)
\(B=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\forall x\)
Đẳng thức xảy ra <=> x - 1/2 = 0 => x = 1/2
=> MaxB = 1/4 <=> x = 1/2
để số đó chia hết cho 2 và 5 thì có cstc là 0
để số đó chia hết cho 9 thì a+4+0 phải chia hết cho 9
(với a có 1 chữ số) =>a=5
vậy số đó là 540
\(\left|x-2\right|=\left|4-2x\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=4-2x\\x-2=-4+2x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2x=4+2\\x-2x=-4+2\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6\\-x=-2\end{cases}\Leftrightarrow x=2}\)
Áp dụng Bất Đẳng Thức Cosi ta có \(\hept{\begin{cases}\frac{x^3}{1+y}+\frac{1+y}{4}+\frac{1}{2}\ge3\sqrt[3]{\frac{x^3}{1+y}\cdot\frac{1+y}{4}\cdot\frac{1}{2}}=\frac{3x}{2}\\\frac{y^3}{1+z}+\frac{1+z}{4}+\frac{1}{2}\ge3\sqrt[3]{\frac{y^3}{1+z}\cdot\frac{1+z}{4}\cdot\frac{1}{2}}=\frac{3y}{2}\\\frac{z^3}{1+x}+\frac{1+x}{4}+\frac{1}{2}\ge3\sqrt[3]{\frac{z^3}{1+x}\cdot\frac{1+x}{4}\cdot\frac{1}{2}}=\frac{3z}{2}\end{cases}}\)
Cộng vế theo vế ta được \(P+\frac{3+x+y+z}{4}+\frac{3}{2}\ge\frac{3}{2}\left(x+y+z\right)\)
\(\Leftrightarrow P\ge\frac{5}{4}\left(x+y+z\right)-\frac{9}{4}\)
Mà ta có \(\left(x+y+z\right)^2\ge3\left(xy+yz+zx\right)\ge9\Rightarrow x+y+z\ge3\)
Do đó \(P\ge\frac{5}{4}\cdot3-\frac{9}{4}=\frac{3}{2}\). Dấu "=" xảy ra khi x=y=z=1
Vậy minP=\(\frac{3}{2}\)khi x=y=z=1
a) VT = a3 - 3a2b + 3ab2 - b3 + a3 + 3a2b + 3ab2 + b3
= 2a3 + 6ab2 = 2a( a2 + 3b2 ) = VP ( đpcm )
b) VP = (-a)2 - 2(-a)b + b2 = a2 + 2ab + b2 = ( a + b )2 = VT ( đpcm )
c) VP = ( a + b )3 = VT ( đpcm )
d) VP = b2 - 2ab + a2 = a2 - 2ab + b2 = ( a - b )2 = VT ( đpcm )
e) VP = ( a - b )3 = VT ( đpcm )
i) VT = a2 + 2ab + b2 + a2 - 2ab + b2 = 2a2 + 2b2 = 2( a2 + b2 ) = VP ( đpcm )
h) ( a + b + c )2 + ( a + b - c )2 + ( c + a - b )2 + ( b + c - a )2
= [ ( a + b ) + c ]2 + [ ( a + b ) - c ]2 + [ ( c + a ) - b ]2 + [ ( b + c ) - a ]2
= ( a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ca ) + ( a2 + b2 + c2 + 2ab - 2bc - 2ca ) + ( a2 + b2 + c2 - 2ab - 2bc + 2ca ) + ( a2 + b2 + c2 - 2ab + 2bc - 2ca ) ( Chỗ này bạn khai triển các ngoặc ra nhé )
= 4a2 + 4b2 + 4c2 = 4( a2 + b2 + c2 ) = VP ( đpcm )
g) VP = a2x2 + a2y2 + b2x2 + b2y2 - ( a2y2 - 2axby + b2x2 )
= a2x2 + a2y2 + b2x2 + b2y2 - a2y2 + 2axby - b2x2
= a2x2 + 2axby + b2y2
= ( ax + by )2 = VT ( đpcm )
Không hiểu chỗ nào thì ib nhé :D
Vì AB//CD(ABCD là hình thang)
MN//AB(Mx //AB)
=>AB//MN//CD
Xét hình thang ABCD có:
AB//MN//CD
M là trung điểm của AD
=> N là trung điểm của BC(định lý về đường trung bình của hình thang)
2
4
6
8
10
12
14
16
18
20
1=========================================================================