1 + 1 + 1 + 1+ 1+ 1+ 1 +1 +1 = ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 4( 18 - 5x ) - 12( 3x - 16 ) = 15( 2x - 16 ) - 6( x + 14 )
<=> 72 - 20x - 36x + 192 = 30x - 240 - 6x - 84
<=> -20x - 36x - 30x + 6x = -240 - 84 - 72 - 192
<=> -80x = -588
<=> x = -588/-80 = 147/20
b) ( x + 3 )( x + 2 ) - ( x - 2 )( x + 5 ) = 6
<=> x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 ) = 6
<=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 6
<=> 2x + 16 = 6
<=> 2x = -10
<=> x = -5
c) -x( x + 3 ) + 2 = ( 4x + 1 )( x - 1 ) + 2x
<=> -x2 - 3x + 2 = 4x2 - 3x - 1 + 2x
<=> -x2 - 3x - 4x2 + 3x - 2x = -1 - 2
<=> -5x2 - 2x = -3
<=> -5x2 - 2x + 3 = 0
<=> -( 5x2 + 2x - 3 ) = 0
<=> -( 5x2 + 5x - 3x - 3 ) = 0
<=> -[ 5x( x + 1 ) - 3( x + 1 ) ] = 0
<=> -( x + 1 )( 5x - 3 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\5x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{3}{5}\end{cases}}\)
d) ( 2x + 3 )( x - 3 ) - ( x - 3 )( x + 1 ) = ( 2 - x )( 3x + 1 ) + 3
<=> 2x2 - 3x - 9 - ( x2 - 2x - 3 ) = -3x2 + 5x + 2 + 3
<=> 2x2 - 3x - 9 - x2 + 2x + 3 = -3x2 + 5x + 2 + 3
<=> 2x2 - 3x - x2 + 2x + 3x2 - 5x = 2 + 3 + 9 - 3
<=> 4x2 - 6x = 11
<=> 4x2 - 6x - 11 = 0
=> Vô nghiệm ( Lớp 8 chưa học nghiệm vô tỉ nên để vậy ) :))
vẫn làm được nha quỳnh !
\(4x^2-6x-11=0\)
\(< =>\left(4x^2-6x+\frac{9}{4}\right)-13\frac{1}{4}=0\)
\(< =>\left(2x-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{53}{4}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{2}=\frac{\sqrt{53}}{2}\\2x-\frac{3}{2}=-\frac{\sqrt{53}}{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}2x=\frac{3+\sqrt{53}}{2}\\2x=\frac{3-\sqrt{53}}{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{3+\sqrt{53}}{4}\\x=\frac{3-\sqrt{53}}{4}\end{cases}}\)
\(\frac{7}{13}×\frac{5}{14}×\frac{39}{15}\)
\(=\frac{7×5×39}{13×14×15}\)
\(=\frac{7×5×13×3}{13×7×2×5×3}\)
\(=\frac{1}{2}\)
\(\frac{7}{13}×\frac{5}{14}×\frac{39}{15}\)
\(=\frac{7×5×39}{13×14×15}\)
\(=\frac{7×5×3×13}{13×2×7×3×5}\)
\(=\frac{1}{2}\)
a)=(21,54+3,46)+(13,25+14,75)-(4,15+0,85)
= 25 + 28 - 5
= 25 - 5 + 28
= 20 + 28
= 48
=(13,25+14,75)+(21,54+3,46)+(-4,15-0,85)
=28+25+(-5)
=53+(-5)
=48
\(1^2+2^2+3^2+...+19^2+20^2=\)
\(1+2\left(1+1\right)+3\left(2+1\right)+4\left(3+1\right)+...+19\left(18+1\right)+20\left(19+1\right)=\)
=(1+2+3+...+19+20)+(1.2+2.3+3.4+...+18.19+19.20)
Đặt B=1+2+3+...+19+20 Đây là tính tổng cấp số cộng
Đặt C=1.2+2.3+3.4+...+18.19+19.20
3.C=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+18.19.3+19.20.3=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+18.19.(20-17)+19.20.(21-18)=
=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-17.18.19+18.19.20-18.19.20+19.20.21=19.20.21 => C=19.10.21
Từ đó thay các giá trị của x và y vào biểu thức của A để tính KQ
Bạn tự làm nốt nhé
\(8^{17}=\left(2^3\right)^{17}=2^{51}< 2^{50}=4^{25}< 5^{25}< 5^{29}\)
Tính:
a) \(8^3.\left(0,125\right)^3\)
\(=\left(8.0,125\right)^3\)
\(=1^3\)
\(=1.\)
b) \(7^{200}.\left(\frac{1}{7}\right)^{200}\)
\(=\left(7.\frac{1}{7}\right)^{200}\)
\(=1^{200}\)
\(=1.\)
c) \(\left(0,25\right)^3.64\)
\(=\left(0,25\right)^3.4^3\)
\(=\left(0,25.4\right)^3\)
\(=1^3\)
\(=1.\)
1 + 1 +1 +1 +1 +1 +1 + 1 +1
= 1 × 9
= 9
vai bang 9 lay ma