K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2020

       5874 : x=104 (dư 50)

       X = (5874- 50) :104

       X = 5824 : 104 

       X = 56

  

20 tháng 8 2020

5874:x=104(dư 50)

x=(5874-50):104

x=5824:104

x=56

(Chúc bạn học tốt !) 

Đó là : CÁI CHÂN  nha !

CHÚC BẠN HỌC TỐT !  

20 tháng 8 2020

Bàn chân

29 tháng 5 2021

bạn cho dữ liệu thế thì tính được thôi cũng đã khó huống hồ gì chi tiết hả bạn???

1 tháng 6 2024

Giá mua chiếm số % là

100% - 20% = 80%

Tỉ só % giá lãi so với giá mua là

20 : 80 = 0.25 = 25%

20 tháng 8 2020

Em ko hiểu lắm ạ :") 

Theo quan hệ đường xiên và đường vuông góc thì \(AM\ge AH\)

Dấu "=" xảy ra khi AM trùng với AH

hay tam giác ABC cân tại A.

3 điểm M,B,C thẳng hàng thì tính gì ạ ?

20 tháng 8 2020

Sorry, trung tuyến BM

20 tháng 8 2020

chiều cao hình hộp chữ nhật là :

25 : 5 = 5 ( dm )

đáp số 5 dm 

học tút

20 tháng 8 2020

chiều cao là 5dm nha

\(1.\left(\sqrt{5}-\sqrt{6}\right)^2\)                                                              \(6.\left(2\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\left(2\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)\)                  \(2.\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2\)                                                                \(7.\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{3}-5\sqrt{2}\right)\)\(3.\left(2\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2\)                 ...
Đọc tiếp

\(1.\left(\sqrt{5}-\sqrt{6}\right)^2\)                                                              \(6.\left(2\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\left(2\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)\)                  

\(2.\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2\)                                                                \(7.\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{3}-5\sqrt{2}\right)\)

\(3.\left(2\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2\)                                                            \(8.\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)^2}-\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}\)

\(4.\left(\sqrt{4}-\sqrt{17}\right)^2\)                                                              \(9.\sqrt{\left(\sqrt{7}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}+2\right)^2}\)

\(5.\sqrt{\left(\sqrt{5}-3\right)^2}\)                                                                  \(10.\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)

3
20 tháng 8 2020

Áp dụng HĐT là đc bạn nhé !! 

20 tháng 8 2020

1. \(\left(\sqrt{5}-\sqrt{6}\right)=\left(\sqrt{5}\right)^2-2\sqrt{5}\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2=5-2\sqrt{30}+6\)

2. \(\left(\sqrt{3}-\sqrt{5}\right)^2=\left(\sqrt{3}\right)^2-2\cdot\sqrt{3}\cdot\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2=3-2\sqrt{15}+5\)

3. \(\left(2\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2=\left(2\sqrt{2}\right)^2+2\cdot2\sqrt{2}\cdot\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2=8+4\sqrt{6}+3\)

4. \(\left(\sqrt{4}-\sqrt{17}\right)^2=\left(\sqrt{4}\right)^2-2\cdot\sqrt{4}\cdot\sqrt{17}+\left(\sqrt{17}\right)^2=4-4\sqrt{47}+17\)

5. \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-3\right)^2}=\left|\sqrt{5}-3\right|=\left|-3+\sqrt{5}\right|=3-\sqrt{5}\)

6. \(\left(2\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\left(2\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)=\left(2\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{7}\right)^2=4\cdot5-7=13\)

7. \(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{3}\right)\left(2\sqrt{3}-5\sqrt{2}\right)=\left(2\sqrt{3}\right)^2-\left(5\sqrt{2}\right)^2=12-50=-38\)

8. \(\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)^2}-\sqrt{\left(5-2\sqrt{6}\right)^2}=\left|5+2\sqrt{6}\right|-\left|5-2\sqrt{6}\right|=5+2\sqrt{6}-\left(5-2\sqrt{6}\right)=4\sqrt{6}\)9. \(\sqrt{\left(\sqrt{7}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}+2\right)^2}=\left|\sqrt{7}-2\right|+\left|\sqrt{7}+2\right|=-2+\sqrt{7}+2+\sqrt{7}=2\sqrt{7}\)

10. \(\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}=\left|\sqrt{3}+\sqrt{2}\right|+\left|\sqrt{3}-\sqrt{2}\right|=\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}=2\sqrt{3}\)

#em mới lớp 8 nên không chắc lắm ạ :((

20 tháng 8 2020

TH1: x + y + z ≠≠ 0

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

xy+z+1xy+z+1 = yx+z+2yx+z+2 = zx+y−3zx+y−3 = x+y+zy+z+1+x+z+2+x+y−3x+y+zy+z+1+x+z+2+x+y−3 

              = x+y+zx+y+z+x+y+zx+y+zx+y+z+x+y+z = x+y+z2(x+y+z)x+y+z2(x+y+z) = 1212 

⇒ x + y + z = 1212

⇒ x + y       = 1212 - z

    x + z        = 1212 - y

    y + z        = 1212 - x

Thay y + z + 1 = 1212 - x + 1

⇒ x12−x+1x12−x+1 = 1212

⇒ 2x = 1212 - x + 1

⇒ 2x + x = 1212 + 1

⇒  3x   =  3232

⇒   x    = 1212

Thay x + z + 2 = 1212 - y + 2

⇒ y12−y+2y12−y+2 = 1212

⇒ 2y = 1212 - y + 2

⇒ 2y + y = 1212 + 2

⇒   3y  = 5252

⇒     y   = 5656

Thay x + y - 3 = 1212 - z - 3

⇒ z12−z−3=1/2

⇒ 2z = 1212 - z - 3

⇒ 2z + z = 1212 - 3

⇒  3z  = −52−52

⇒   z   = −56−56

TH2: x + y + z = 0

⇒ xy+z+1xy+z+1 = yx+z+2yx+z+2 = zx+y−3zx+y−3 = 0

⇒ x = y = z = 0

Vậy..................

20 tháng 8 2020

sina.cosa=1/4 

1/2.sin 2a=1/4

sin2a=1/2

sin2a=sin30

a=15+k2pi ( trường hợp này thì lấy a = 15 độ ) 

sin^4 (15) + cos ^ 4 (15) 

= [ sin^2 (15) + cos^2 (15) ] - 2 sin^2 (15) cos^2 (15) 

= 1 -  2.1/4.sin^2(2.15)                          [ sin^2 (x) . cos^2 (x)  = 1/4 sin^2 (2x)    ]

= 1 - 1/2.sin(30) 

= 1 - 1/2.1/2 

= 1 - 1/4 

= 3/4 

20 tháng 8 2020

Mình xin phép sửa đề 1 trust ạ :>

Xác định các số a,b,c sao cho \(\frac{1}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{ax+b}{x^2+1}+\frac{c}{x-1}\)     

Điều kiện x khác 1 :vv

\(pt\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(ax+b\right)\left(x-1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}+\frac{c\left(x^2+1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow1=ax^2-ax+bx-b+cx^2+c\)

\(\Leftrightarrow\left(a+c\right)x^2+\left(b-a\right)x+\left(c-b-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+c=0\\b-a=0\\c-b-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}a=-\frac{1}{2};b=-\frac{1}{2};c=\frac{1}{2}\)

Vậy .....