Tìm x:
a, (x-2).(x+2)-(x+2)^2= 4
b, 4.(x+1)^2+(2.x-1)^2-8.(x-1).(x+1)=11
Giải giúp mik nhé! Đừng giải ngắn gọn quá, mik khó hiểu lắm.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có 1/2^2<1/1.2 ; 1/3^2<1/2.3 ; ....; 1/8^2<1/7.8
=> B<1/1.2+1/2.3+...+1/7.8=1-1/2+1/2-1.3+.....+1/7-1/8=1-1/8<1 (ĐPCM)
\(B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{8^2}\)
Ta có : \(\frac{1}{2^2}=\frac{1}{2\cdot2}< \frac{1}{1\cdot2}\); \(\frac{1}{3^2}=\frac{1}{3\cdot3}< \frac{1}{2\cdot3}\); ... ; \(\frac{1}{8^2}=\frac{1}{8\cdot8}< \frac{1}{7\cdot8}\)
Cộng vế với vế
=> \(B=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{8^2}< \frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{7\cdot8}\)
=> \(B< \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
=> \(B< \frac{1}{1}-\frac{1}{8}=\frac{7}{8}\)(1)
Lại có \(\frac{7}{8}< 1\)(2)
Từ (1) và (2) => \(B< \frac{7}{8}< 1\Rightarrow B< 1\left(đpcm\right)\)
B = 3 + 32 + 33 + ... + 32014 + 32015
3B = 3( 3 + 32 + 33 + ... + 32014 + 32015 )
3B = 32 + 33 + ... + 32015 + 32016
2B = 3B - B
= 32 + 33 + ... + 32015 + 32016 - ( 3 + 32 + 33 + ... + 32014 + 32015 )
= 32 + 33 + ... + 32015 + 32016 - 3 - 32 - 33 - ... - 32014 - 32015
= 32016 - 3
2B + 3 = 3x
<=> 32016 - 3 + 3 = 3x
<=> 32016 = 3x
<=> x = 2016
\(64^2.81^3.34\div2^{13}.3^9.17\)
\(=\left(2^6\right)^2.\left(3^4\right)^3.2.17\div2^{13}.3^9.17\)
\(=2^{12}.3^{12}.2.17\div2^{13}.3^9.17\)
\(=\left(2^{12}.2\div2^{13}\right).\left(3^{12}.3^9\right).\left(17.17\right)\)
\(=1.3^{21}.17^2\)
\(=3^{21}.17^2\)
Bạn ơi nếu dấu chia kia là phân số thì làm theo cách dưới đây , còn không phải thì làm theo cách kia
\(\frac{64^2.81^3.34}{2^{13}.3^9.17}=\frac{\left(2^6\right)^2.\left(3^4\right)^3.2.17}{2^{13}.3^9.17}=\frac{2^{12}.3^{12}.2.17}{2^{13}.3^9.17}=\frac{2^{13}.3^{12}.17}{2^{13}.3^9.17}=3^3=27\)
a b c A B 1 2 3 4 1 2 3 4
a)
c cắt a,b tại A, B
Mà \(a//b\) \(\text{a // b và \widehat{A_4} + \widehat{B_1} =180^O (1)}\)và \(\widehat{A_4}+\widehat{B_1}=180^O\left(1\right)\)
Ta có: \(\widehat{A_4}+\widehat{B_3}=180^O\left(2\right)\)
\(\widehat{B}_1+\widehat{B}_2=180^O\left(3\right)\)
Từ (1) , (2) ,(3) \(\Rightarrow\)\(\widehat{A}_3=\widehat{B}_1\)
Từ (1) và (3)\(\Rightarrow\widehat{A}_4=\widehat{B}_2\)
Do đó các cặp so le không bằng nhau
b)
\(\widehat{A}_1=\widehat{A_3}\left(đđ\right)\)
\(\widehat{A}_4=\widehat{A}_2\left(//\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{A}_1=\widehat{B}_1\left(=\widehat{A}_3\right)\)
\(\widehat{A_2}=\widehat{B}_2\left(=\widehat{A}_4\right)\)
\(\widehat{B}_1=\widehat{B}_3,\widehat{B}_2=\widehat{B}_4\left(dđ\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{A}_4=\widehat{B}_4\left(=\widehat{B}_2\right),\widehat{A}_3=\widehat{B}_3\left(=\widehat{B_1}\right)\)
Do đó hai góc đồng vị bằng nhau
c)
\(\widehat{A}_3=\widehat{B}_1,\widehat{B}_2=\widehat{A}_4\)
\(\Rightarrow\widehat{A}_3+\widehat{B}_2=\widehat{B}_1+\widehat{A}_4=180^O\)
Cặp góc không cùng phía còn lại bù nhau
#Shinobu Cừu
Bài làm :
Ta có :
\(8\times74+\left(X-2\right)=88\)
\(\Leftrightarrow592+X-2=88\)
\(\Leftrightarrow590+X=88\)
\(\Leftrightarrow X=88-590=-502\)
Vậy X=-502
Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Kẻ đường cao AH (H thuộc BC) => BH/CH=9/16
=> BH=[5:(9+16)]x9=1,8 cm => CH=5-1,8=3,2 cm
\(AH^2=BH.CH=1,8.3,2=5,76\Rightarrow AH=2,4cm\)
\(S_{ABC}=\frac{BC.AH}{2}=\frac{5.2,4}{2}=6cm^2\)
a. \(2x^3+3x^2+2x+3=2x\left(x^2+1\right)+3\left(x^2+1\right)=\left(2x+3\right)\left(x^2+1\right)\)
b. \(a^2-ab+a-b=a\left(a+1\right)-b\left(a+1\right)=\left(a-b\right)\left(a+1\right)\)
c. \(2x^2+4x+2-2y^2=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)=2\left(x+1+y\right)\left(x+1-y\right)\)
d. \(x^4-2x^3+10x^2-20x=x\left(x^3-2x^2+10x-20\right)\)
\(==x.x\left(x^2+10\right)-2\left(x^2+10\right)=x\left(x-2\right)\left(x^2+10\right)\)
e. \(x^3+2x^2+x=x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)=\left(x^2+x\right)\left(x+1\right)\)
f. \(xy+y^2-x-y=x\left(y-1\right)+y\left(y-1\right)=\left(x+y\right)\left(y-1\right)\)
a) 2x3 + 3x2 + 2x + 3
= ( 2x3 + 2x ) + ( 3x2 + 3 )
= 2x( x2 + 1 ) + 3( x2 + 1 )
= ( x2 + 1 )( 2x + 3 )
b) a2 - ab + a - b
= ( a2 + a ) - ( ab + b )
= a( a + 1 ) - b( a + 1 )
= ( a - b )( a + 1 )
c) 2x2 + 4x + 2 - 2y2
= ( 2x2 - 2y2 ) + ( 4x + 2 )
= 2( x2 - y2 ) + 2( 2x + 1 )
= 2( x2 - y2 + 2x + 1 )
= 2[ ( x2 + 2x + 1 ) - y2 ]
= 2[ ( x + 1 )2 - y2 ]
= 2( x - y + 1 )( x + y + 1 )
d) x4 - 2x3 + 10x2 - 20x
= x( x3 - 2x2 + 10x - 20 )
= x[ ( x3 - 2x2 ) + ( 10x - 20 ) ]
= x[ x2( x - 2 ) + 10( x - 2 ) ]
= x( x - 2 )( x2 + 10 )
e) x3 + 2x2 + x = x( x2 + 2x + 1 ) = x( x + 1 )2
f) xy + y2 - x - y
= ( xy - x ) + ( y2 - y )
= x( y - 1 ) + y( y - 1 )
= ( x + y )( y - 1 )
@hoàng đây là tính hay gì bạn . Nếu tính thì :
a) (2x + 5y)2
= (2x + 5y)(2x + 5y)
= 2x(2x + 5y) + 5y(2x + 5y)
= 4x2 + 10xy + 10xy + 25y2
= 4x2 + 20xy + 25y2
b) Bạn sửa đề lại nhé
c) (4x - 7y)2 = (4x - 7y)(4x - 7y)
= 4x(4x - 7y) - 7y(4x - 7y)
= 16x2 - 28xy - 28xy + 49y2
= 16x2 - 56xy + 49y2
d) (3x3 - 2y2)2
= (3x3 - 2y2)(3x3 - 2y2)
= 3x3(3x3 - 2y2) - 2y2(3x3 - 2y2)
= 9x6 - 6x3y2 - 6x3y2 + 4y4
= 9x6 - 12x3y2 + 4y4
@huanhoahong bạn không biết làm thì đừng có vô đây để trả lời và nói xấu bạn
a)
(x-2).(x+2)-(x+2)^2=4
<=>(x^2-2^2)-(x^2+4x+4)=4
<=> x^2-4-x^2-4x-4=4
<=> -4x=12
<=> x=-3
a) ( x - 2 )( x + 2 ) - ( x + 2 )2 = 4
<=> x2 - 4 - ( x2 + 4x + 4 ) = 4
<=> x2 - 4 - x2 - 4x - 4 = 4
<=> -4x - 8 = 4
<=> -4x = 12
<=> x = -3
b) 4( x + 1 )2 + ( 2x - 1 )2 - 8( x - 1 )( x + 1 ) = 11
<=> 4( x2 + 2x + 1 ) + 4x2 - 4x + 1 - 8( x2 - 1 )
<=> 4x2 + 8x + 4 + 4x2 - 4x + 1 - 8x2 + 8 = 11
<=> 4x + 13 = 11
<=> 4x = -2
<=> x = -2/4 = -1/2