(1) Rút gọn: A= \(\left(\frac{3}{2}-\frac{2}{5}+\frac{1}{10}\right):\left(\frac{3}{2}-\frac{2}{3}+\frac{1}{12}\right)\)
(2) Tìm x biết 2x+2.3x+1.5x =10800
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
53 - ( x - 32 ) = 53 - 43
<=> x - 32 = 43
<=> x - 9 = 64
<=> x = 73
Chiều rộng hình chữ nhật đó là : \(2\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}=1\frac{1}{4}\left(m\right)\)
Chu vi hình chữ nhật đó là : \(\left(2\frac{3}{4}+1\frac{1}{4}\right)\cdot2=8\left(m\right)\)
Diện tích hình chữ nhật đó là : \(2\frac{3}{4}\cdot1\frac{1}{4}=\frac{55}{15}\left(m^2\right)\)
Đ/s: Chu vi : 8m;
Diện tích : \(\frac{55}{15}m^2\)
P/s: cái này của lớp 5 sao lại ghi là toán lớp 4???
đổi \(2\frac{3}{4}=\frac{11}{4}va1\frac{1}{2}=\frac{3}{2}\)
chiều rộng kém chiều dài là
\(\frac{11}{4}-\frac{3}{2}=\frac{5}{4}\)m
chu vi hình chữ nhật là
\(\left(\frac{11}{4}+\frac{5}{4}\right)×2=8m\)
diện tích hình chữ nhật là
\(\frac{11}{4}×\frac{5}{4}=\frac{55}{16}m^2\)
Tự vẽ hình :
a)+) Vì góc xOz và góc xOy là 2 góc kề bù
=> Góc xOz = 180o - góc xoy
<=> Góc xOz = 180o - 120o = 60o
+) Vì Om là tia phân giác
=> góc xOm = 120o : 2 = 60o
Ta có : tia Ox nằm giữa 2 tia Oz và Om
Góc xOm = góc xOz = 60o
=> Õ là tia phân giác của góc mOz
b) góc tOy = 120o - 90o = 40o
Vì góc tOy và góc tOz kề bù
=> góc tOz = 180o - góc tOy
<=> góc tOz = 180o - 40o = 140o
25%=1/4
Số học sinh đạt loại trung bình chiếm số phần là:
1-(1/3+1/4)=5/12(cả lớp)
Lớp 6A có số học sinh là:
15:5/12=36(học sinh)
mỗi bàn xếp vào số cốc là :
12:4 = 3
51 cái cốc xếp được vào số bàn là :
51 : 3 =17 bàn
Ta có :
\(\hept{\begin{cases}A=2B\\2C=3B\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{A}{2}=\frac{B}{1}\\\frac{C}{3}=\frac{B}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{A}{4}=\frac{B}{2}\\\frac{C}{3}=\frac{B}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\frac{A}{4}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}}\)
Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{A}{4}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}=\frac{A+B+C}{4+2+3}=\frac{180}{9}=20\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}A=20.4=80^o\\B=20.2=40^o\\C=20.3=60^o\end{cases}}\)
1. \(A=\left(\frac{3}{2}-\frac{2}{5}+\frac{1}{10}\right):\left(\frac{3}{2}-\frac{2}{3}+\frac{1}{12}\right)=\frac{6}{5}:\frac{11}{12}=\frac{6}{5}.\frac{12}{11}=\frac{72}{55}\)
2. 2x+2 . 3x+1 . 5x = 10800
=> 2x . 22 . 3x . 3 . 5x = 10800
=> ( 2 . 3 . 5 )x . 12 = 10800
=> 30x = 900
=> 30x = 302
=> x = 2