1) tìm giá trị lớn nhất của A = -x2+6x+7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(4x-2=0\)
\(4x=2\)
\(x=\frac{1}{2}\)
b) \(x^2+5x-14=0\)
\(x^2+7x-2x-14=0\)
\(x\left(x+7\right)-2\left(x+7\right)=0\)
\(\left(x+7\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+7=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=2\end{cases}}\)
Vậy.........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a) \(20xy-10x=10x\left(2y-1\right)\)
b) \(6x-6y+x^2-y^2\)
\(=6\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y+6\right)\)
Bài 2 :
a) \(\frac{3x+5}{2x}-\frac{5}{2x}\)
\(=\frac{3x+5-5}{2x}\)
\(=\frac{3x}{2x}\)
\(=\frac{3}{2}\)
b) \(\frac{2x}{x+3}:\frac{x}{x^2-9}\)
\(=\frac{2x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{x\left(x+3\right)}\)
\(=2\left(x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án :
Câu 1 : Chọn A
Câu 2 : Chọn B
Câu 3 : Chọn B
Học tốt ~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do \(x,y\inℤ^+\) nên \(x,y\ge1\)
\(2^x+1=3^y\).Dễ thấy \(x\le y\).Đặt \(y=x+m\left(m\ge0\right)\) và \(m=y-x\)
Ta có: \(2^x+1=3^{x+m}\)
+Với \(x=y=1\Rightarrow2^1+1=3^{1+0}\left(TM\right)\)
+Với \(1\le x< y\Rightarrow3\le2^x+1< 2^y+1< 3^y\left(KTM\right)\)
Vậy \(x=y=1\) (p/s: không chắc cho lắm,tui mới học lớp 7 thoy)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow x^5-x^4-x^3-x^2-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^4\left(x-2\right)+x^3\left(x-2\right)+x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+x-2=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^4+x^3+x^2+x+1\right)=0.\)
\(\text{mà }x^4+x^3+x^2+x+1>0.\)
\(\Rightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2.\)
\(A=-x^2+6x+7\)
\(A=-\left(x^2-6x-7\right)\)
\(A=-\left(x^2-2\cdot x\cdot3+3^2-16\right)\)
\(A=-\left[\left(x-3\right)^2-16\right]\)
\(A=16-\left(x-3\right)^2\le16\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
\(A=-x^2+6x+7\)
\(A=-\left(x^2-2.x.3+3^2-16\right)\)
\(A=-\left(x^2-2.x.3+3^2\right)+16\)
\(A=-\left(x-3\right)^2+16\)
Ta có :\(\left(x-3\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\)
\(\Rightarrow A\le16\)
\(\Rightarrow Max\)\(A=16\)
\(Khi:\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x=3\)