Cho hai biểu thức A = \(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}\) và B = \(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\) với \(x>0;x\ne4\)
Tìm x thỏa mãn \(x\cdot\frac{A}{B}\le10\sqrt{x}-29-\sqrt{x-25}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số vịt người thứ 3 chiếm số phần tất cả số vịt của bác An là
3/5 x 3/8 = 9/40
=> Phân số chỉ tỉ lệ số vịt người thứ 2 mua với tất cả số vịt của bác An là
1 - 3/5 - 9/40 = 7/40
=> Bác An bán : 21 : 7/40 = 120 con vịt
Gọi số lớn là a ; số bé là b
Ta có a + b = 3818 (1)
Lại có a - 100 x b = 182 (2)
Lấy (1) nhân 100 theo vế ta có :
100 x (a + b) = 100 x 3818
=> 100 x a + 100 x b = 381 800 (3)
Lấy (2) cộng (3) theo vế ta có
a - 100 x b + (100 x a + 100 x b) = 381 800 + 182
=> (a + 100 x a) + (100 x b - 100 x b) = 381 982
=> 101 x a = 381982
=> a = 3782
=> b = 3818 - 3782 = 36
Vậy số lớn là 3782 ; số bé là 36
a) ( x - 1 )( x2 + x + 1 ) + x( x + 2 )( 2 - x ) = 5
<=> x3 - 1 - x( x + 2 )( x - 2 ) = 5
<=> x3 - 1 - x( x2 - 4 ) = 5
<=> x3 - 1 - x3 + 4x = 5
<=> 4x - 1 = 5
<=> 4x = 6
<=> x = 6/4 = 3/2
b) 5x( x - 3 )2 - 5( x - 1 )3 + 15( x + 4 )( x - 4 ) = 5
<=> 5x( x2 - 6x + 9 ) - 5( x3 - 3x2 + 3x - 1 ) + 15( x2 - 16 ) = 5
<=> 5x3 - 30x2 + 45x - 5x3 + 15x2 - 15x + 5 + 15x2 - 240 = 5
<=> 30x - 235 = 5
<=> 30x = 240
<=> x = 8
a,\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+x\left(x+2\right)\left(2-x\right)=5\)
\(< =>x^3-1+x\left(4-x^2\right)=5\)
\(< =>x^3-1+4x-x^3=5\)
\(< =>4x-1-5=0< =>4x-6=0< =>x=\frac{3}{2}\)
b, \(5x\left(x-3\right)^2-5\left(x-1\right)^3+15\left(x+4\right)\left(x-4\right)=5\)
\(< =>5x\left(x^2-6x+9\right)-5\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+15\left(x^2-16\right)=5\)
\(< =>5x^3-30x^2+45x-5x^3+15x^2-15x+5+15x^2-240=5\)
\(< =>\left(5x^3-5x^3\right)+\left(15x^2+15x^2-30x^2\right)+\left(45x-15x\right)+5-240=5\)
\(< =>30x-240=5-5=0< =>x=\frac{24}{3}=8\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{28}+\frac{1}{70}+...+\frac{1}{1258}+\frac{1}{1480}\)
\(=\frac{1}{1\times4}+\frac{1}{4\times7}+\frac{1}{7\times10}+...+\frac{1}{34\times37}+\frac{1}{37\times40}\)
\(=\frac{1}{3}\times\left(\frac{3}{1\times4}+\frac{3}{4\times7}+\frac{3}{7\times10}+...+\frac{3}{34\times37}+\frac{3}{37\times40}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\times\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{34}-\frac{1}{37}+\frac{1}{37}-\frac{1}{40}\right)\)
\(=\frac{1}{3}\times\left(1-\frac{1}{40}\right)=\frac{1}{3}\times\frac{39}{40}=\frac{13}{40}\)
1/4+1/28+1/70+...+1/1258+1/1480
=1/1.4+1/4.7+1/7.10+...+1/3437+1/37.40
=1/3(1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+...+1/34-1/37+1/37-1/40)
=1/3(1-1/40)
=1/3.39/40
=13/40
PT\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1\ge0\\2x+\sqrt{6x^2+1}=\left(x+1\right)^2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-1\\\sqrt{6x^2+1}=x^2+1\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-1\\6x^2+1=\left(x^2+1\right)^2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-1\\x^4-4x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow}x=0;x=2}\)