Cho số tự nhiên n (n ≤ 105 ). Tính tổng các chữ số của n.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thời gian Minh đi thêm là :
7 giờ 30 phút - 7 giờ 15 phút = 15 ( phút)
Do đi được 400 m quay lại nên quãng đường sáng nay Minh đi nhiều hơn mỗi ngày là :
400 x 2 = 800 m
15 phút chính là thời gian Minh đi quãng đương 800 m.
1 giờ so với 15 phút gặp :
60 : 15 = 4 ( lần)
Trung bình mỗi giờ Minh đi được :
800 x 4 = 3200( M)
Đổi; 3200m = 3,2 km
Đáp số:3,2 km
Do phải về nhà lấy chìa khóa nên nên Minh phải đi thêm số mét là :
400 x 2 = 800 ( m )
Số thời gian Minh phải đi thêm là :
7 giờ 30 phút - 7 giờ 15 phút = 15 phút
Vận tốc trung bình của một giờ hay 60 phút Minh đi được là :
800 : 15 x 60 = 3200 ( m )
3200m = 3,2km
Đáp số : 3,2km
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình giúp bài 3 cho
\(\sqrt{25x-125}-3\sqrt{\frac{x-5}{9}}-\frac{1}{3}\sqrt{9x-45}=6\left(ĐKXĐ:x\ge5\right)\)
\(< =>\sqrt{25\left(x-5\right)}-3\sqrt{\frac{x-5}{9}}-\frac{1}{3}\sqrt{9\left(x-5\right)}=6\)
\(< =>\sqrt{25}.\sqrt{x-5}-3\frac{\sqrt{x-5}}{\sqrt{9}}-\frac{1}{3}\sqrt{9}.\sqrt{x-5}=6\)
\(< =>5.\sqrt{x-5}-3.\frac{\sqrt{x-5}}{3}-\frac{1}{3}.3.\sqrt{x-5}=6\)
\(< =>5.\sqrt{x-5}-\sqrt{x-5}-\sqrt{x-5}=6\)
\(< =>3\sqrt{x-5}=6< =>\sqrt{x-5}=2\)
\(< =>x-5=4< =>x=4+5=9\left(tmđk\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐẶT: \(a=\sqrt[3]{\sqrt{2}-1}\)
=> \(a^3=\sqrt{2}-1\)
=> \(x=a-\frac{1}{a}\)
=> \(x^3=a^3-\frac{1}{a^3}-3a+\frac{3}{a}\)
<=> \(x^3=\sqrt{2}-1-\frac{1}{\sqrt{2}-1}-3\left(a-\frac{1}{a}\right)\)
<=> \(x^3=\frac{\left(\sqrt{2}-1\right)^2-1}{\sqrt{2}-1}-3x\)
<=> \(x^3+3x=\frac{3-2\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}-1}\)
<=> \(x^3+3x=\frac{2-2\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)
<=> \(x^3+3x=\frac{2\left(1-\sqrt{2}\right)}{\sqrt{2}-1}\)
<=> \(x^3+3x=-2\)
<=> \(x^3+3x+2=0\Rightarrow P=0\)
VẬY \(P=0\)
Đặt \(a=\sqrt[3]{\sqrt{2}-1};b=\frac{1}{\sqrt[3]{\sqrt{2}-1}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=a-b\\ab=1\end{cases}}\)
Xét \(x^3=\left(a-b\right)^3=a^3-b^3-3ab\left(a-b\right)\)
\(x^3=\left(\sqrt{2}-1\right)-\frac{1}{\sqrt{2}-1}-3x\)
\(\Leftrightarrow x^3=-2-3x\Leftrightarrow x^3+3x+2=0\)
Vậy P=0