K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2016

ab - ac + bc - c 2 = -1

(ab - ac) + (bc - c 2 ) = -1

a(b - c) + c(b - c) = -1

(a + c)(b - c) = -1

Mà -1 = -1 . 1 nên a + c và b - c là 2 số đối nhau . Ta có :

a + c = -(b - c)

a + c = -b + c

a = - b(cùng bớt 2 vế đi c (đpcm) 

15 tháng 4 2017

thank bn nha 

24 tháng 1 2015

(abcd) là kí hiệu số có 4 chữ số abcd. 
từ: (ab)-(cd)=1 => (ab) =1+(cd) 
giả sử n^2 = (abcd) = 100(ab) + (cd) = 100( 1+(cd)) + (cd) = 101(cd) +100  
đk : 31<n<100 
=> 101(cd) = n^2 -100 = (n+10)(n-10) 
vì n< 100 => n-10 < 90 và 101 là số nguyên tố nên: n+10 = 101 => n =91 
thử lại: số chính phương 91^2 = 8281 thỏa đk 82-81=1

3 tháng 4 2018

(abcd) là kí hiệu số có 4 chữ số abcd.

  từ: (ab)-(cd)=1 => (ab) =1+(cd)

 giả sử n^2 = (abcd) = 100(ab) + (cd) = 100( 1+(cd)) + (cd) = 101(cd) +100

  đk : 31 101(cd) = n^2 -100

= (n+10)(n-10)  vì n< 100 => n-10 < 90 và 101 là số nguyên tố nên:

n+10 = 101 => n =91

  thử lại: số chính phương 91^2 = 8281

thỏa đk 82-81=1

17 tháng 1 2015

1

không biết có đúng không thử lại giùm mình nhe

15 tháng 1 2015

ngu quá !!! Bài ni mà làm ko ra