K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 8 2020

có ai trả lời giúp mình với

24 tháng 8 2020

Bg

Ta có dãy số: 0; 1; 4; 9; 16;……; 2500

Nhận thấy rằng 0 = 02

1 = 12

4 = 22

…………

2500 = 502 

a) D = {x thuộc N* | x = y2 (với y thuộc N*)}

Ghi rõ dấu "thuộc" ra nha, xin lỗi bạn vì sự bất tiện này :(

b) Theo như phân tích ở trên thì số cuối = 502 và số đầu = 02 theo dãy liên tiếp.

=> Có 50 + 1 = 51 số

24 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(\frac{3-\sqrt{x}}{x-9}=\frac{3-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=-\frac{1}{\sqrt{x}+3}\left(x\ge0;x\ne9\right)\)

b) \(\frac{x-5\sqrt{x}+6}{\sqrt{x}-3}=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}-3}=\sqrt{x}-2\left(x\ge0;x\ne4;x\ne9\right)\)

24 tháng 8 2020

a) Ta có : 2 + 4 + 6 + 8 +... + 16 + 18

SSH : (18 - 2) : 2 + 1 = 9(số)

Tổng : (2 + 18).9 : 2 = 90

\(A=\frac{27\cdot45+27\cdot45}{90}=\frac{27\left(45+45\right)}{90}=\frac{27\cdot90}{90}=27\)

b) Ta có : 135.1420 + 45.780.3 = 135.1420 + 135.780 = 135(1420 + 780) = 135.2200 (*)

3 + 6 + 9 + 12 + ... + 24 + 27

Số số hạng : (27 - 3) : 3 + 1 = 9(số)

Tổng : (3 + 27).9 : 2 = 135 (**)

Từ (*) và (**) suy ra 

=> \(B=\frac{135\cdot2200}{135}=2200\)

24 tháng 8 2020

a)           

2 + 4 + 6 + ... + 16 + 18                      

Số số hạng : 

( 18 - 2 ) / 2 + 1 = 9 

Tổng : 

( 18 + 2 ) x 9 / 2 = 90 

\(A=\frac{27\cdot45+27\cdot45}{90}\) 

\(=\frac{27\left(45+45\right)}{90}\) 

\(=\frac{27\cdot90}{90}\)    

\(=27\) 

b) 

3 + 6 + 9 + 12 + ... + 24 + 27 

Số số hạng : 

( 27 - 3 ) / 3 + 1 = 9 

Tổng : 

( 27 + 3 ) x 9 /2 = 135 

\(B=\frac{135\cdot1420+45\cdot780\cdot3}{135}\)  

\(=\frac{135\cdot1420+135\cdot780}{135}\)      

\(=\frac{135\left(1420+780\right)}{135}\)                

\(=\frac{135\cdot2200}{135}\)    

= 2200 

24 tháng 8 2020

\(x\left(x+y\right)-xy\left(x+y\right)=x^2+xy-x^2y-xy^2=-x\left(x+y\right)\left(y-1\right)\)

Thay x = 1 ; y = -5 ta có : 

\(-1\left(1-5\right)\left(-5-1\right)=-1\left(-4\right)\left(-6\right)=-24\)

24 tháng 8 2020

\(x\left(x+y\right)-xy\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-xy\right)\left(x+y\right)\)

\(=x\left(1-y\right)\left(x+y\right)\)

Thay x = 1 ; y = -5 vào biểu thức ta có :

\(1.\left[1-\left(-5\right)\right].\left[1+\left(-5\right)\right]=1.6.\left(-4\right)=-24\)

Vậy tại x = 1 ; y = -5 thì biểu thức x(x+y) - xy(x+y) có giá trị = -24