Tìm x
a. \(\sqrt{3}\)x - \(\sqrt{27}\)= \(\sqrt{343}\)
b.\(\sqrt{2}\)\(^{x^2}\)- \(\sqrt{12}\)= 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A E F C M B
Qua M kẻ MF // AC , cắt AC tại F
Ta có : {MF//DEAD=DM{MF//DEAD=DM => DE là đường trung bình tam giác AMF => AE = EF (1)
Lại có : {MF//BEBM=MC{MF//BEBM=MC => MF là đường trung bình tam giác BEC => EF = FC (2)
Từ (1) và (2) suy ra AE = EF = FC => đpcm
Qua M kẻ MF // AC , cắt AC tại F
Ta có : {MF//DEAD=DM{MF//DEAD=DM => DE là đường trung bình tam giác AMF => AE = EF (1)
Lại có : {MF//BEBM=MC{MF//BEBM=MC => MF là đường trung bình tam giác BEC => EF = FC (2)
Từ (1) và (2) suy ra AE = EF = FC => đpcm
B = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 249 + 250
=> 2B = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 250 + 251
=> 2B - B = 251 - 1
Vậy B = 251 - 1
a) xn.xm = xn + m
b) \(\frac{x^n}{x^m}=x^n:x^m=x^{n-m}\)
c) \(\left(x^n\right)^m=x^{n.m}\)
d) \(\left(x.y\right)^n=x^n,y^n\)
e) \(\left(\frac{x}{y}\right)^n=\frac{x^n}{y^n}\)
\(\frac{3}{4}\left(\frac{2}{5}\right)^{14}:\left(\frac{4}{25}\right)^6=\frac{3}{4}\left(\frac{2}{5}\right)^{14}:\left(\frac{2}{5}\right)^{2.6}=\frac{3}{4}\left(\frac{2}{5}\right)^2=\frac{3}{4}.\frac{4}{25}=\frac{3}{25}\)
a) \(x^n.x^m=x^{n+m}\)
b) \(\frac{x^n}{x^m}=x^n\div x^m=x^{n-m}\)
c) \(\left(x^n\right)^m=x^{n.m}\)
d) \(\left(x.y\right)^n=x^n.y^n\)
e) \(\left(\frac{x}{y}\right)^n=\frac{x^n}{y^n}\left(y\ne0\right)\)
Áp dụng \(\frac{3}{4}.\left(\frac{2}{5}\right)^{14}\div\left(\frac{4}{25}\right)^6=\frac{3}{4}.\frac{2^{14}}{5^{14}}\div\frac{4^6}{25^6}\)
\(=\frac{3}{4}.\frac{2^{14}}{5^{14}}.\frac{25^6}{4^6}\)
\(=\frac{3.2^{14}.\left(5^2\right)^6}{4.5^{14}.\left(2^2\right)^6}=\frac{3.2^{14}.5^{12}}{2^2.5^{14}.2^{12}}=\frac{3}{25}\)
\(\sqrt{4x^2-4x+1}=\sqrt{x^2+10x+25}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=\sqrt{\left(x+5\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\left|x+5\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x+5\\2x-1=-\left(x+5\right)\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=x+5\\2x-1=-x-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
a)
\(\sqrt{x+3}+2\sqrt{4\left(x+3\right)}-\frac{1}{3}\sqrt{9\left(x+3\right)}=8\)
\(\sqrt{x+3}+2\cdot2\sqrt{x+3}-\frac{1}{3}\cdot3\sqrt{x+3}=8\)
\(\sqrt{x+3}+4\sqrt{x+3}-\sqrt{x+3}=8\)
\(4\sqrt{x+3}=8\)
\(\sqrt{x+3}=2\)
\(\orbr{\begin{cases}2\ge0\left(llđ\right)\\x+3=2^2\end{cases}}\)
\(x+3=4\)
\(x=1\)
b)
\(\orbr{\begin{cases}x^2+10x+25\ge0\\4x^2-4x+1=x^2+10x+25\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}\left(x+5\right)^2\ge0\left(lld\right)\\3x^2-6x-24=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
a) Xét tứ giác BECD có :
M là trung điểm ED
M là trung điểm BC
=》 BECD là hình bình hành
=》BE//DC
b) Vì BECD là hình bình hành
=》EC//BD
Mà NBD = 90°
Lại có : NBD + CNB = 180°
=》 CNB = 90°
Vậy CN\(\perp\)AB
Hay CE\(\perp\)AB
a) \(\sqrt{\frac{196}{169}}=\frac{14}{13}\)
b) \(\sqrt{2\frac{14}{25}}=\sqrt{\frac{64}{25}}=\frac{8}{5}\)
c) \(\sqrt{\frac{0,36}{25}}=\frac{0,6}{5}=\frac{3}{25}\)
d) \(\sqrt{\frac{6,4}{4,9}}=\sqrt{\frac{64}{49}}=\frac{8}{7}\)
a) \(\sqrt{\frac{196}{169}}=\sqrt{\left(\frac{14}{13}\right)^2}=\frac{14}{13}\)
b) \(\sqrt{2\frac{14}{25}}=\sqrt{\frac{64}{25}}=\sqrt{\left(\frac{8}{5}\right)^2}=\frac{8}{5}\)
c) \(\sqrt{\frac{0,36}{25}}=\sqrt{\left(\frac{0,6}{5}\right)^2}=\frac{0,6}{5}=\frac{6}{50}=\frac{3}{25}\)
d) \(\sqrt{\frac{6,4}{4,9}}=\sqrt{\frac{64}{49}}=\sqrt{\left(\frac{8}{7}\right)^2}=\frac{8}{7}\)
Bài làm:
a) \(\sqrt{3}x-\sqrt{27}=\sqrt{343}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\sqrt{3}=7\sqrt{7}\)
\(\Leftrightarrow x-3=\frac{7\sqrt{21}}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{9+7\sqrt{21}}{3}\)
b) \(\sqrt{2}x^2-\sqrt{12}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-\sqrt{6}\right)\sqrt{2}=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-\sqrt{6}=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=\sqrt{6}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{\sqrt{6}}\\x=-\sqrt{\sqrt{6}}\end{cases}}\)