Tìm x, y biết: a) (x-2) (2x+1)=8 b) x(y+2) + y=1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:abcdeg=ab.10000+cd.100+eg
=ab.11.909+ab+cd.11.9+cd+eg
=(ab.909+cd.9).11+(ab+cd+eg)
vì (ab.909+cd.9).11\(⋮\)11
và (ab+cd+eg)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm các số tự nhiên n lớn hơn 10 và bé hơn 1000 thỏa mãn (2n+1) và (7n+20) là số nguyên tố cùng nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
28373822839999999999999399393393933939939393393939393939393939933939393939393939393993939393939399393
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có : 1=3.1-2( vị trí số 1)
4=3.2-2( vị trí số 2)
7=3.3-2(vị trí số 3)
Vậy số hạng thứ n cũa dãy sẽ là: 3n-2
b)Ta thấy các số trong dãy số trên đều chia 3 dư 1 mà 2015 chia 3 dư 2 => 2015 ko là số hạng của dãy trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A = 131+132+133+.....+131000
A * 13 = 132+133+134+...+131001
A* 13 - A = (132+133+134+....131001)-(131+132+133+.....+131000)
A *12 = 131001 - 131
A = (131001 - 131) : 12
Vì A thuộc Z => A chia hết cho 12, mà 12 = 3*4
=> A chia hết cho 3
(2/5 * x + 4/7 + 1/5 * x + 2/5 * x)(- 4/7 * x - 2/7 * x + 7/8 - 1/7 * x) = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7x - 2 < 19
=>7x - 2+2 < 19+2
=>7x < 21
=>x={....;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( x - 2) ( 2x + 1) = 8
8 = 1.8=8.1 =2.4=4.2=(-1).(-8)=(-8).(-1) =(-4) .(-2)= (-2).(-4)
x- 2 = 1 suy ra x= 3
2x + 1 = 8 suy ra 2x = 8- 1 = 7 suyra x= 7 : 2 suy ra x= 3, 5 ( loai cap nay )
x- 2 = 8 suy ra x= 10
2x+ 1= 1 suy ra 2x= 0 suy ra x=0
x- 2=2 suy ra x= 4
2x+ 1 = 4 suy ra 2x= 3 suy ra x= 1,5 ( loai cap nay )
x-2 = 4 suy ra x= 6
2x + 1 = 2 suy ra 2x= 1 suy ra x = 0,5 ( loai cap nay )
x-2=( - 1) suy ra x= 1
2x+ 1 = (-8) suy ra 2x = -9 suy ra x= -4,5 ( loai )
tuong tu cac cau tren ban tu giai nhe
b ) x (y +2 ) +y = 1
1 = 1.1 = (-1).(-1)
x =1
y+ 2 = 1 suy ra y =(-1)
x= (- 1)
y+2 = (-1) suy ra y = (-3)
vay x= 1 hoac (-1),,,,,,,,,,,,,, y = (-1) hoac (-3)