K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2020

A B C E D M

Bài làm:

c thôi à?

Ta có: ΔDBM ~ ΔDME => \(\widehat{DMB}=\widehat{DEM}=\widehat{MEC}\)

ΔDBM ~ ΔMCE (g.g) vì:

\(\widehat{DMB}=\widehat{MEC}\) (CM trên)

\(\widehat{DBM}=\widehat{MCE}\) (ΔABC cân tại A)

=> \(\frac{BD}{BM}=\frac{MC}{CE}\Leftrightarrow BD.CE=BM.MC\)

Mà BM = MC = 1/2 BC

=> \(BD.CE=\frac{1}{2}BC.\frac{1}{2}BC=\frac{1}{4}BC^2\)

25 tháng 8 2020

In her dream she Bigness over the sea and waved to the people on boats below

25 tháng 8 2020

nhầm rồi nhá

24 tháng 8 2020

Ta có:\(a+b+c+d=0\)

\(a+c=-\left(b+d\right)\)

\(\left(a+c\right)^3=-\left(b+d\right)^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+c^3+3ac\left(a+c\right)=-\left[b^3+d^3+3bd\left(b+d\right)\right]\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3bd\left(b+d\right)-3ac\left(a+c\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3bd\left(b+d\right)+3ac\left(b+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3\left(ac-bd\right)\left(b+d\right)\left(đpcm\right)\)

24 tháng 8 2020

Sửa đề một chút : Cmr a+ b+ c+ d= 3 ( ac - bd ) ( b + d ) 

a + b + c + d = 0 

=> a + c = - ( b + d )

\(\Leftrightarrow\left(a+c\right)^3=-\left(b+d\right)^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+3a^2c+3ac^2+c^3=-b^3-d^3-3b^2d-3bd^2\)

\(\Leftrightarrow a^3+3ac\left(a+c\right)+c^3=-b^3-d^3-3bd\left(b+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=-3ac\left(a+c\right)-3bd\left(b+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3ac\left(b+d\right)-3bd\left(b+d\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+d^3=3\left(ac-bd\right)\left(b+d\right)\)( đpcm )

24 tháng 8 2020

x4 - 9x3 + 28x2 - 36x + 16

Thử với x = 4 ta có :

44 - 9.43 + 28.42 - 36.4 + 16 = 0

Vậy 4 là nghiệm của đa thức . Theo hệ quả của định lí Bézout thì đa thức trên chia hết cho x - 4

Thực hiện phép chia đa thức cho x - 4 ta được x3 - 5x2 + 8x - 4

Vậy ta phân tích được ( x - 4 )( x3 - 5x2 + 8x - 4 )

Tiếp tục : Thử x = 2 với x3 - 5x2 + 8x - 4

Ta có : 23 - 5.22 + 8.2 - 4 = 0 

Vậy 2 là nghiệm của đa thức . Theo hệ quả của định lí Bézout thì x3 - 5x2 + 8x - 4 chia hết cho x - 2

Thực hiện phép chia  x3 - 5x2 + 8x - 4 cho x - 2 ta được x2 - 3x + 2

Vậy ta phân tích được ( x - 4 )( x - 2 )( x2 - 3x + 2 )

x2 - 3x + 2 = x2 - x - 2x + 2 

                  = x( x - 1 ) - 2( x - 1 )

                  = ( x - 2 )( x - 1 )

Vậy : x4 - 9x3 + 28x2 - 36x + 16 = ( x - 4 )( x - 2 )( x - 2 )( x - 1 ) = ( x - 4 )( x - 2 )2( x - 1 )

24 tháng 8 2020

a. \(x^4-9x^3+28x^2-36x+16\)

\(=x^4-8x^3+20x^2-16x-x^3+8x^2-20x+16\)

\(=x\left(x^3-8x^2+20x-16\right)-\left(x^3-8x^2+20x-16\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3-8x^2+20x-16\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3-6x^2+8x-2x^2+12x-16\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x\left(x^2-6x+8\right)-2\left(x^2-6x+8\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x^2-6x+8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x^2-2x-4x+8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left[x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\left(x-4\right)\)

29 tháng 8 2020

Đề bài có sai không bạn, mình tính tổng số kẹo = \(\frac{252}{13}\)

Số kẹo của Andrew, Barry, Cassie và Drake lần lượt là: \(\frac{63}{13};\frac{84}{13};\frac{72}{13};\frac{33}{13}\)

31 tháng 8 2020

TỲYTFRDFYUYUYGYUmnfgljnfi gnuer ;r8ntn grygnryguguyGUYGFYTFUFYTTXFTYY

24 tháng 8 2020

Big chuyển sang danh từ thành: bigness

 big chuyển sang dnanh từ

-> Bigness

24 tháng 8 2020

Tổng của số bị chia và số chia là : 

341 - 6 = 335 

Tổng số phần bằng nhau : 

4 + 1 = 5 ( phần ) 

Số bị chia là : 

335 / 5 x 4 = 268 

Số chia là : 

335 / 5 x 1 = 67 

24 tháng 8 2020

Gọi số chia là \(a\)\(\left(a>6\right)\)

       số bị chia là \(4\times a+6\)

Vì tổng của số bị chia, số chia, thương và số dư là \(341\)nên:

      \(4\times a+6+a+4+6=341\)

                            \(a\times\left(4+1\right)=341-6-4-6\)

                                           \(a\times5=325\)

                                                    \(a=65\)

Số bị chia là: \(4\times65+6=260+6=266\)

                                                Đáp số: số bị chia: 266

                                                              số chia: 65

25 tháng 8 2020

1. \(M=\left(a+1\right)\left(a+2\right)\left(a+3\right)\left(a+4\right)+1\)

\(=\left[\left(a+1\right)\left(a+4\right)\right]\left[\left(a+2\right)\left(a+3\right)\right]+1\)

\(=\left(a^2+5a+4\right)\left(a^2+5a+6\right)+1\)

\(=\left(a^2+5a+4\right)^2+2\left(a^2+5a+4\right)+1\)

\(=\left(a^2+5a+5\right)^2\) 

=> Đpcm

25 tháng 8 2020

M = ( a + 1 )( a + 2 )( a + 3 )( a + 4 ) + 1

    = [ ( a + 1 )( a + 4 ) ][ ( a + 2 )( a + 3 ) ] + 1

    = [ a2 + 5a + 4 ][ a2 + 5a + 6 ] + 1

Đặt t = a2 + 5a + 4

M <=> t[ t + 2 ] + 1

      = t2 + 2t + 1

      = ( t + 1 )2

      = ( a2 + 5a + 4 + 1 )2 = ( a2 + 5a + 5 )2 ( đpcm )

( x2 + x + 1 )( x2 + x + 2 ) - 12 (*)

Đặt t = x2 + x + 1

(*) <=> t( t + 1 ) - 12

       = t2 + t - 12

       = t2 - 3t + 4t - 12

       = t( t - 3 ) + 4( t - 3 )

       = ( t - 3 )( t + 4 )

       = ( x2 + x + 1 - 3 )( x2 + x + 1 + 4 )

       = ( x2 + x - 2 )( x2 + x + 5 )

       = ( x2 + 2x - x - 2 )( x2 + x + 5 )

       = [ x( x + 2 ) - 1( x + 2 ) ]( x2 + x + 5 )

       = ( x + 2 )( x - 1 )( x2 + x + 5 )

a)Ta có : tam giác ABC vuông tại A (gt)

Mà: AM=BC/2(gt)

=>M là trung điểm của BC

=>BM=CM=AM=BC/2

=>tam giác AMB cân tại M

b)Ta có : tam giác AMB cân tại M

Mà: MN là trung tuyến của tam giác AMB nên:

MN cũng là đường cao của tam giác AMB

=>MN vuông góc với AB

Mà AC vuông góc với AB (tam giác ABC vuông tại A)

nên: MN//AC

=>MNAC là hình thang 

Ta lại có: góc BAC =90o 

Vậy MNAC là hình thang vuông

24 tháng 8 2020

cho mình xin fb được không :))

M A B C N K H

Dựng hình ( như trên )

a,Ta có \(K=A=90^0\)=> tứ giác BKCA là hình chữ nhật 

Lại có \(\hept{\begin{cases}BN=NA\\KH=HC\end{cases}< =>NH//BK/}/AC\)

\(< =>BNH=KHN=ANH=CHN=90^0\)

Nên ta có thể xét được hai tam giác BMN = AMN ( c-g-c )

<=> BM = AM <=> tam giác AMB cân tại M

b, Ta có MN và HN cùng vuông góc với BA 

Nên N,H,M thẳng hàng <=> NM // AC ( do cùng vuông góc với AB )

Từ MN // AC và A = N = 90* <=> tứ giác NMCA là hình thang vuông