K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tiaox, vẽ hai tia ot, oy sao cho xot 25 độ,xoy 50 độ                                                                                                             a) tia ot có nằm giữa hai tia ox và oy không?                                                                                                                   ...
Đọc tiếp

trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tiaox, vẽ hai tia ot, oy sao cho xot 25 độ,xoy 50 độ                                                                                                             a) tia ot có nằm giữa hai tia ox và oy không?                                                                                                                                                                                                   b) so sánh góc toy và góc xot.                                                                                                                                                                                                                         c) tia ot có phải là tia phân phân giác của góc xoy không ? vì sao ? 

1
28 tháng 8 2020

O t x y

Bài làm:

a) Ta có: Vì Ot,Oy cùng nằm trên 1 nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox và \(\widehat{xOt}< \widehat{xOy}\left(25^0< 50^0\right)\)

=> Tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy

b) Ta có: \(\widehat{tOy}=\widehat{xOy}-\widehat{xOt}=50^0-25^0=25^0\)

=> \(\widehat{tOy}=\widehat{xOt}\)

c) Vì Ot nằm giữa Ox, Oy và \(\widehat{tOy}=\widehat{xOt}=25^0\)

=> Ot là tia phân giác của góc xOy

28 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(\left(x+2020\right)\times\left(x-2019\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2020=0\\x-2019=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2020\\x=2019\end{cases}}\)

28 tháng 8 2020

( x + 2020 )( x - 2019 ) = 0

<=> x + 2020 = 0 hoặc x - 2019 = 0

<=> x = -2020 hoặc x = 2019

28 tháng 8 2020

                                                          giải 

        nếu xe máy và ô tô khởi hành cùng 1 lúc thì xe máy đến b sau ô tô số giờ là :

            3 -1 = 2 ( giờ )

        vận  tốc ô tô gấp số lần vận tốc xe máy là : 

              60 : 35 =   12 /7 ( lần )

vận tốc  ô tô gấp 12 / 7  lần xe máy thì thời gian đi xe máy sẽ gấp 12 /7 lần thời gian  đi ô tô 

ta có sơ đồ :

thời gian đi ô tô :   |-----|-----|-----|-----|-----|-----|-----|( hiệu 2 giờ )

thời gian đi xe m  :|-----|-----|------|----|-----|-----|-----|-----|------|-----|-----|-----|

thời gian đi ô tô là : 2 :( 12 - 7 ) *7 = 2,8 ( giờ )

quãng đường a - b là : 2,8 * 60 = 168 (  km)

đáp số : a: 2,8 giờ 

              b, 168 km

28 tháng 8 2020

cảm ơn bạn 

28 tháng 8 2020

I have four lessons today .

28 tháng 8 2020

Ta có: \(x=-24\Leftrightarrow-x=24\Leftrightarrow1-x=25\)

Thay vào E ta được:

\(E=x^{20}+\left(1-x\right)x^{19}+\left(1-x\right)x^{18}+...+\left(1-x\right)x^2+\left(1-x\right)x+\left(1-x\right)\)

\(E=x^{20}+x^{19}-x^{20}+x^{18}-x^{19}+...+x^2-x^3+x-x^2+1-x\)

\(E=1\)

28 tháng 8 2020

                   Bài làm :

Ta có :

98 - 96 + 94 - 92 + 90 - 88 +...+ 10 - 8 + 6 - 4

= (98 - 96) + (94-92) + (90-88) + ... + (10-8) + (6-4)

= 2 + 2 + 2 + ... + 2 + 2  ( Có 24 số 2)

= 2 x 24

= 48

Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

TA CÓ:

\(98-96+94-92+90-88+...+10-8+6-4\)

\(=\left(98-96\right)+\left(94-92\right)+\left(90-88\right)-...+\left(10-8\right)+\left(6-4\right)\)

\(=2+2+2+...+2+2\)(SUY RA CÓ 24 SỐ 2)

\(=2.24=48\)

\(=48\)

28 tháng 8 2020

Bài làm:

a) Ta có: \(4^{10}-1=\left(4^5-1\right)\left(4^5+1\right)\) là hợp số

b) Ta có: \(2^{50}+1\)

\(=\left(2^{25}\right)^2+2.2^{25}+1-2^{26}\)

\(=\left(2^{25}+1\right)^2-\left(2^{13}\right)^2\)

\(=\left(2^{25}-2^{13}+1\right)\left(2^{25}+2^{13}+1\right)\) là hợp số

=> đpcm

28 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: Đặt \(m=\left(a^2+b^2\right)\) \(\left(a,b\inℤ\right)\)

=> \(m^2=\left(a^2+b^2\right)^2=a^4+2a^2b^2+b^4\)

\(=\left(a^4-2a^2b^2+b^4\right)+4a^2b^2\)

\(=\left(a^2-b^2\right)^2+\left(2ab\right)^2\)

Vì \(a,b\inℤ\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(a^2-b^2\right)^2\\\left(2ab\right)^2\end{cases}}\) là các số chính phương

=> m2 là tổng của 2 số chính phương

=> đpcm