2×3/4_(x+1/2)=4/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|2x - 2| - 5 = 2x
<=> |2x - 2| = 2x + 5
Đk : 2x + 5 \(\ge\)0
<=> 2x \(\ge\)-5
<=> x\(\ge\)\(\frac{-5}{2}\)
Khi đó : 2x - 2 = 2x + 5 or 2x - 2 = -2x - 5
<=> 2x - 2 - 2x = 5 or 2x - 2 + 2x = -5
<=> -2 = 5 (vô lý) or 4x - 2 = -5
<=> x \(\in\varnothing\) or 4x = -3
<=> x = \(\frac{-3}{4}\)(t/m ĐK)
Vậy x = -3/4
ADTCCDTSBN Ta có
\(\frac{b+c+d}{a}+\frac{a+c+d}{b}+\frac{a+b+d}{c}+\frac{a+b+c}{d}\)
\(=\frac{b+c+d+a+c+d+a+b+d+a+b+c}{a+b+c+d}=3\)
\(=>k=3\)
Thay vào M Ta có:
\(M=\left(k-3\right)^{2019}=\left(3-3\right)^{2019}=0\)
\(=>M=0\)
P/S:Ko chắc~!!
Áp dụng TC của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{b+c+d}{a}=\frac{a+c+d}{b}=\frac{a+b+d}{c}=\frac{a+b+c}{d}\left(1\right)\)
\(=\frac{b+c+d+a+c+d+a+b+d+a+b+c}{a+b+c+d}\)
\(=\frac{3a+3b+3c+3d}{a+b+c+d}=\frac{3\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=3\)
Mà \(\left(1\right)=k\Rightarrow k=3\)
Ta có : \(M=\left(k-3\right)^{2019}\)
\(\Leftrightarrow M=\left(3-3\right)^{2019}\)
\(\Leftrightarrow M=0\)
|x+5/3 | -1/2=3/4
|x-5/3| = 3/4 +1/2
|x-5/3|=3/4 + 2/4
|x-5/3|=5/4
=> x- 5/3=5/4 hay x-5/3=-5/4
x= 5/4+5/3 x=-5/4+5/3
=> x=35/12 x=5/12
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{b+c+d}{a}=\frac{a+c+d}{b}=\frac{a+b+d}{c}=\frac{a+b+c}{d}=k\)
\(=\frac{b+c+d+a+c+d+a+b+d+a+b+c}{a+b+c+d}\)
= \(\frac{3b+3c+3a+3d}{a+b+c+d}=\frac{3\left(a+b+c+d\right)}{a+b+c+d}=3\)(Do a + b + c + d \(\ne\)0)
=> k = 3
Với k = 3 => M = (3 - 3)2019 = 0
Ta có:
\(x^2+y^2=1\Rightarrow\left(x^2+y^2\right)^2=1\)(1)
Thay (1) vào \(\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{b}=\frac{1}{a+b}\)ta có:
\(\frac{x^4}{a}+\frac{y^4}{b}=\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{a+b}\Leftrightarrow\frac{x^4b+y^4a}{ab}=\frac{x^4+2x^2y^2+y^4}{a+b}\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4b+y^4a\right)\left(a+b\right)=\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right).ab\)
\(\Leftrightarrow x^4ab+x^4b^2+y^4a^2+y^4ab=x^4ab+2x^2y^2ab+y^4ab\)
\(\Leftrightarrow x^4b^2+y^4a^2=2x^2y^2ab\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2b\right)^2-2x^2y^2ab+\left(y^2a\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2b-y^2a\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2b-y^2a=0\)
\(\Leftrightarrow x^2b=y^2a\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{a}=\frac{y^2}{b}=\frac{x^2+y^2}{a+b}=\frac{1}{a+b}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x^2}{a}\right)^{1002}=\left(\frac{y^2}{b}\right)^{1002}=\left(\frac{1}{a+b}\right)^{1002}\)
\(\Rightarrow\frac{x^{2004}}{a^{1002}}=\frac{y^{2004}}{b^{1002}}=\frac{1}{\left(a+b\right)^{1002}}\)
\(\Rightarrow\frac{x^{2004}}{a^{1002}}+\frac{y^{2004}}{b^{1002}}=\frac{1}{\left(a+b\right)^{1002}}+\frac{1}{\left(a+b\right)^{1002}}=\frac{2}{\left(a+b\right)^{1002}}\left(đpcm\right)\)
Chúc bạn học tốt!
2 . 3/4 - ( x + 1/2 ) = 4/5
3/2 - ( x + 1/2 ) =4/5
x + 1/2 = 4/5 - 3/2
x + 1/2 = 7/10
x = 7/10 -1/2
x = 1/5