Cho biểu thức \(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3}{x+\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}.\left(\frac{1}{1-\sqrt{x}}-1\right)\)
a) rút gọn M
b) tìm x để\(M=\sqrt{x}\)
c) tìm \(x\in N\)để \(M\in N\)
d) tìm x để M>1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hệ pt <=> x = m-y
2x-my = 0
<=> x=m-y
2m-2y-my = 0
<=> x=m-y
2m = my+2y = y.(m+2)
+, Nếu y = 0 => x = 0
+, Nếu y khác 0 thì :
hệ pt <=> x=m-y
y = 2m/m+2
<=> x=m - 2m/m+2
y=2m/m+2
<=> x=m^2/m+2
y=2m/m+2
Vậy .............
Tk mk nha
\(\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=3\)
\(\left|2x-1\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
vậy....
Ta có :
\(\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x-1\right)^2=3^2\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x-1=\sqrt{9}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x=3+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=4:2\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3}{x+\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}.\left(\frac{1}{1-\sqrt{x}}-1\right)\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\) \(+\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{x-1}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\) \(+\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-3-x+1+x-4}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(M=\frac{3x+3\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(M=\frac{3\left(x+\sqrt{x}-2\right)}{x+\sqrt{x}-2}\)
\(M=3\)
b) \(\sqrt{x}=M\)
\(\Leftrightarrow x=M^2\)
thay vào ta có:
\(x=3^2\)
\(x=9\)
c) \(M=3\in N\)
\(\Rightarrow x=3\)
d) \(M>1\Leftrightarrow x>1\)