K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 2 2018

Hệ pt có nghiệm thỏa mãn x+y = 1 => m = 1

Khi đó : hệ pt <=> x+y = 1

                             2x-y = 0

<=> x+y=1

       x+y+2x-y = 1

<=> x+y=1

       3x=1

<=> x=1/3

       y=2/3

Vậy .............

Tk mk nha

10 tháng 2 2018

bn có thế tham khảo tại :

Nếu 2 đường thẳng y=2x+3+m và y=x+6-m cắt nhau tại một điểm trên trục hoành thì hoành độ giao điểm đó là ? | Yahoo Hỏi & Đáp

(bấm vào dòng chữ màu xanh )

chúc các bn hok tốt !

Hai đt cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung khi m = -2m + 3 <=> 3m = 3 <=> m = 1

Vậy m = 1 thì ...

10 tháng 2 2018

Em là hs lớp 6 chư học nguyên hàm đâu ạ

10 tháng 2 2018

Áp dụng cái này mà làm

\(a^3+b^3+c^3=\left(a+b+c\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)=0\)

10 tháng 2 2018
  1. \(\left(2x-5\right)^3+27\left(x-1\right)^3+\left(8-5x\right)^3=0\)
1 tháng 3 2018

Tui chơi bang bang trao đổi acc không

10 tháng 2 2018

a^2+b^2+c^2+2abc<2

13 tháng 9 2019

a,b,c là độ dài 3 cạnh của một tam giác nên a < b + c

\(\Leftrightarrow2a< a+b+c\Leftrightarrow2a< 2\Leftrightarrow a< 1\)

Chứng minh tương tự: b < 1; c < 1

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}1-a>0\\1-b>0\\1-c>0\end{cases}}\Leftrightarrow\left(1-a\right)\left(1-b\right)\left(1-c\right)>0\)

\(\Leftrightarrow1-c-b+bc-a+ac+ab-abc>0\)

\(\Leftrightarrow1-\left(a+b+c\right)+ab+bc+ac>abc\)

\(\Leftrightarrow1-2+ab+bc+ac>abc\)

\(\Leftrightarrow abc< -1+ab+bc+ac\)

\(\Leftrightarrow2abc< -2+2ab+2bc+2ac\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2abc< -2+2ab+2bc+2ac+a^2+b^2+c^2\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2abc< \left(a+b+c\right)^2-2\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2abc< 2^2-2\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2abc< 2\left(đpcm\right)\)

10 tháng 2 2018
2x-1+2√(2x-1)+1+√(2x-1)-5=0 đk:2x-1≥0<=>x≥1/2 Với x≥1/2 ta có pt <=>[√(2x-1)+1]^2 +√(2x-1)-5=0 Đặt √(2x-1)=a ta được (a+1)^2+a -5=0 a^2 +2a+1+a-5=0 a^2 +3a-4=0 (a^2 +4a)-(a+4)=0 (a+4)(a-1)=0 =>√(2x-1)+4=0hoặc√(2x-1)=0 <=>√(2x-1)=-4(vô lí) Hoặc √(2x-1)=1 =>2x-1=1 <=>2x=2<=>x=1(t/m) Vậy pt đã cho có 1nghiệm là x=1