Cho hình bình hành ABCD, gọi DE, BK là phân giác trong của tam giác ADB và tam giác DBC.
a, CM: DE // BK
b,cho DE vuông góc AB.CM:DA=DB
c, Khi DE vuông góc AB.Tinh số đo góc ADB để DEBK là hình vuông
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(n^2+3n+1\right)-1=\left(n^2+3n+1-1\right)\left(n^2+3n+1+1\right)\)
\(=\left(n^2+3n\right)\left(n^2+3n+2\right)\)
\(=n\left(n+3\right)\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
\(=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\left(n+3\right)\)
Bn chứng minh biểu thức trên chia hết cho 3 và 2 nhé!
Sau đó lí luận là (3,2) = 1 và 3.23=24 nên biểu thức chia hết cho 24
P/s: ( Nếu có sai sót mong thông cảm =))
Đặt \(\hept{\begin{cases}x-2=a\\x+1=b\end{cases}}\Rightarrow2x-1=a+b\Rightarrow1-2x=-\left(a+b\right)\)
\(\left(x-2\right)^3+\left(x+1\right)^3+\left(1-2x\right)^3=0\)
\(\Rightarrow a^3+b^3-\left(a+b\right)^3=0\)
\(\Rightarrow a^3+b^3-a^3-b^3-3ab\left(a+b\right)=0\)
\(\Rightarrow-3ab\left(a+b\right)=0\)
Từ đó a = 0 hoặc b = 0 hoặc a + b = 0
Hay x - 2 = 0 hoặc x + 1 = 0 hoặc 1 - 2x = 0
Vậy \(x\in\left\{2;-1;\frac{1}{2}\right\}\)
\(y^2+4^x+2y-2^{x+1}+2=0\Rightarrow\left(4^x-2^{x+1}+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2^x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2^x-1=0\\y+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=-1\end{cases}}\)
Điểm F có lẽ hơi thừa đấy.
Bạn c/m K là trực tâm của tam giác AEC \(\Rightarrow AK\perp EC\Rightarrow AI\perp EC\Rightarrow\widehat{AIC}=90^0\)
Gọi O là giao điểm của AC và BD thì O là trung điểm của AC và BD và AC = BD
Tam giác AIC vuông tại I có IO là trung tuyến ứng với cạnh huyền AC
\(\Rightarrow IO=\frac{1}{2}AC\Rightarrow IO=\frac{1}{2}BD\)
Tam giác BID có IO là trung tuyến và \(IO=\frac{1}{2}BD\Rightarrow\Delta BID\)vuông tại I
\(\Rightarrow S_{BID}=\frac{1}{2}.BI.ID\)(1)
Chứng minh được BDEC là hình bình hành nên \(BD//CE\)
Mà \(AI\perp CE\left(cmt\right)\Rightarrow IM\perp BD\)
Tam giác BID có đường cao IM \(\Rightarrow S_{BID}=\frac{1}{2}IM.BD\) (2)
Từ (1) và (2) có: \(IM.BD=DI.BI\)