hãy xem phương trình sau giải có đúng hay ko ? , nếu sai thì sửa lại
x(x+2)=x(x+3)
x+2=x+3
x-x=3-2
0x=1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
hãy xem phương trình sau giải có đúng hay ko ? , nếu sai thì sửa lại
x(x+2)=x(x+3)
x+2=x+3
x-x=3-2
0x=1
\(x^4-3x^3+4x^2-3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^4+x^3+2x^3+2x^2+2x^2+2x+x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^3\left(x+1\right)+2x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+2x^2+2x+1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+2x^2+2x+1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow(x^3+x^2+x^2+x+x+1)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow[x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)]\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2\left(x^2+x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}(x+1)^2=0\\x^2+x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\\varnothing\end{cases}}\Rightarrow x=-1\)
Các hình ABCD, DEFG, GHIK là hình thang, vì :
Hình thang là một tứ giác lồi có hai cạnh song song.
Hình TUVW không là hình thang vì không thỏa mãn điều kiện trên.
câu 1:
x3-1+3x2-3x =(x-1)(x^2+x+1)+3x(x-1)=(x-1)(x^2+x+1+3x)=(x-1)(x^2+4x=1)
Câu 2 :
a) \(\left(x^4-2x^3+2x-1\right):\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^4-x^2-2x^3+2x+x^2-1\right):\left(x^2-1\right)\)
\(=\left[x^2\left(x^2-1\right)-2x\left(x^2-1\right)+\left(x^2-1\right)\right]:\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2-2x+1\right):\left(x^2-1\right)\)
\(=x^2-2x+1\)
b) \(\left(x^6-2x^5+2x^4+6x^3-4x^2\right):6x^2\)
\(=\frac{1}{6}x^4-\frac{1}{3}x^3+\frac{1}{3}x^2+x-\frac{2}{3}\)
Câu 3 :
Sửa đề :
\(\frac{3x^2+6x+12}{x^3-8}=\frac{3\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}=\frac{3}{x-2}\)
-x^2+3x+2
\(=-\left(x^2-3x-2\right)\)
\(=-\left(x^2-3x+\frac{9}{4}-\frac{17}{4}\right)\)
\(=-\left[\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{17}{4}\right]\)
\(=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\le\frac{17}{4}\)
=>GTLN khi \(x-\frac{3}{2}=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
\(-x^2+3x+2=-\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\frac{17}{4}=-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\le\frac{17}{4}\)
\(x.\left(1-2x\right)=x-2x^2=-2x^2+x=-2\left(x^2-\frac{1}{2}x\right)=-2.\left(x^2-\frac{2.x.1}{4}+\frac{1}{16}\right)+\frac{1}{8}=-2.\left(x-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{1}{8}\le\frac{1}{8}\)
tự vt dấu = xảy ra nha :))
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
a3+b3+c3-3abc=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-bc-ac)
\(a^3+b^3+c^3-3abc\)
\(=\left(a^3+b^3+c^3\right)-3abc\)
\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc\)
\(=\left[\left(a+b\right)^3+c^3\right]-\left[3ab\left(a+b\right)+3abc\right]\)
\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc-c^2-3ab\right)\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac\right)\)
Phương trình trên giải sai.
\(x\left(x+2\right)=x\left(x+3\right)\)
\(\Rightarrow x\left(x+2\right)-x\left(x+3\right)=0\)
\(x\left(x+2-x-3\right)=0\)
\(-1.x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Vậy \(x=0\)
Phương trình trên sai:
Giải lại:
x(x+2)=x(x+3)
=>x2+2x-x2-3x=0
=>-x=0
=>x=0
^_^