K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2023

Khối lượng riêng của sắt là \(D=7900kg/m^3\)

Thể tích sắt là: \(m=D\cdot V\)

\(\Rightarrow V=\dfrac{m}{D}=\dfrac{42,12}{7900}=5,33\cdot10^{-3}m^3\)

Mặt khác: \(V=dài\cdot rộng\cdot cao\)

\(\Rightarrow h=\dfrac{5,33\cdot10^{-3}}{0,2\cdot0,15}\approx0,18m=18cm\)

27 tháng 11 2023

Đó đây - đây thây, đây này, đây nè,... nhiều lắm em ơi.

27 tháng 11 2023

mình cần gấp giúp mình với

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 11 2023

Lời giải:

a. $(x-2)^3+(x+2)^3-6x(x+2)(x-2)$

$=x^3-6x^2+12x-8+(x^3+6x^2+12x+8)-6x(x^2-4)$

$=2x^3+24x-6x^3+24x=-4x^3+48x$

b.

$(2x-y)^3+(2x+y)^3$

$=8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3+8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3$

$=16x^3+12xy^2$

c.

$(x-2)(x+2)-(x^2+2x+4)(x-2)$

$=(x^2-4)-(x^3-2^3)=x^2-4-x^3+8=x^2-x^3+4$

27 tháng 11 2023

 Cầu vồng thường hay xuất hiện sau mỗi cơn mưa. Sau khi mưa, trên trời vẫn còn nhiều hạt nước li ti, chúng đóng vai trò như lăng kính. Khi ánh nắng mặt trời (là ánh sáng trắng) xuyên qua những "lăng kính" này, nó sẽ bị tán sắc thành dải 7 màu gọi là "cầu vồng" như ta thấy trên bầu trời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 11 2023

Lời giải:

a. $99^3+1+3(99^2+99)=99^3+3.99^2.1+3.99.1^2+1^3=(99+1)^3=100^3=1000000$

b. $11^3-1-3(11^2-11)=11^3-3.11^2.1+3.11.1^2-1^3=(11-1)^3=10^3=1000$

DT
27 tháng 11 2023

\(\dfrac{x^3+8}{x^2+2x+1}.\dfrac{x^2+3x+2}{1-x^2}\left(x\ne\pm1\right)\\ =\dfrac{x^3+2^3}{\left(x+1\right)^2}.\dfrac{\left(x^2+x\right)+\left(2x+2\right)}{1^2-x^2}\\ =\dfrac{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+1\right)^2}.\dfrac{x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)}{\left(1-x\right)\left(1+x\right)}\\ =\dfrac{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+1\right)^2}.\dfrac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)}\\ =\dfrac{\left(x+2\right)^2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(1-x\right)\left(x+1\right)^2}\)

27 tháng 11 2023

x(x + 2) + x(x - 5) - 5(x + 2)

= [x(x + 2) - 5(x + 2)] + x(x - 5)

= (x - 5)(x + 2) + x(x - 5)

= (x - 5)(x + 2 + x)

= (x - 5)(2x + 2)

= 2(x - 5)(x + 1)

27 tháng 11 2023

a,A =  \(\dfrac{3x^2+6xy}{6x^2}\)  (đk  \(x\) ≠ 0)

  A = \(\dfrac{3x.\left(x+2y\right)}{6x^2}\)

 A = \(\dfrac{x+2y}{2x}\) 

27 tháng 11 2023

b,B =  \(\dfrac{2x^2-x^3}{x^2-4}\) (đk \(x\)2  - 4 ≠ 0 ⇒ \(x\) ≠ \(\pm\) 2)

   B =  \(\dfrac{x^2\left(2-x\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

   B = \(\dfrac{-x^2.\left(x-2\right)}{\left(x+2\right).\left(x-2\right)}\)

   B =  \(\dfrac{-x^2}{x+2}\)