Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐKXĐ:
\(2x-6\ne0\)
\(\Leftrightarrow2x\ne6\)
\(\Leftrightarrow x\ne\dfrac{6}{2}\)
\(\Leftrightarrow x\ne3\)
Chọn A
\(a.Fe_2O_3+3H_2SO_4\rightarrow Fe_2\left(SO_4\right)_3+3H_2O\\ CuO+H_2SO_4\rightarrow CuSO_4+H_2O\\ b.n_{H_2SO_4}=0,22.1,25=0,275mol\\ n_{Fe_2O_3}=a;n_{CuO}=b\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3a+b=0,275\\160a+80b=16\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow a=0,075;b=0,05\\ \%m_{Fe_2O_3}=\dfrac{0,075.160}{16}\cdot100=75\%\\ \%m_{CuO}=100-75=25\%\)
-Khi thả cục nước đá vào cốc, ta thấy mực nước dâng lên chính là thể tích cục nước đá chiếm chỗ.
-Khi cục nước đá tan hết, phần nước tan chính là nước dâng thêm.
\(\Rightarrow\) Mực nước không thay đổi.
Lời giải:
$A=2x^2+y^2+2xy+2x-2y+2023$
$=(x^2+2xy+y^2)+x^2+2x-2y+2023$
$=(x+y)^2-2(x+y)+x^2+4x+2023$
$=(x+y)^2-2(x+y)+1+(x^2+4x+4)+2018$
$=(x+y-1)^2+(x+2)^2+2018\geq 0+0+2018=2018$
Vậy GTNN của $A$ là $2018$. Giá trị này đạt tại $x+y-1=x+2=0$
$\Leftrightarrow x=-2; y=3$
\(x\).(\(x\) + 2) + (\(x\) + 2)
= \(x\).(\(x\) + 2) + (\(x\) + 2).1
= (\(x\) + 2).(\(x\) + 1)
= (\(x\) + 1).(\(x\) + 2)
\(\dfrac{-2x^2-2x}{1-x^2}=\dfrac{-2x\left(x+1\right)}{\left(1-x\right)\left(1+x\right)}\)
\(=\dfrac{-2x}{1-x}\)
\(=\dfrac{2x}{x-1}\)
Chọn B và C