K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2024

Số lượng số hạng là: 

(1001 - 1) : 4 + 1 = 251 ( số hạng)

Tổng: (1001 + 1) x 251 : 2 = 125751

14 tháng 6 2024

yêu cầu của đề bài là gì vậy bạn

 

14 tháng 6 2024

Ta có:

1 + 3 + 5 + ... + 997

Tổng trên có số số hạng là:

     ( 997 - 1 ) : 2 + 1 = 499 ( số hạng )

Giá trị của tổng trên là:

     ( 997 +1 ) x 499 : 2 = 249001

Vậy giá trị của tổng trên là 249001.

14 tháng 6 2024

Tổng trên có số số hạng là: (997-1):2+1 = 499 (số)

⇒ 1+3+5+...+997 = (997+1)x499:2=249001

Vậy 1+3+5+...+997=249001

14 tháng 6 2024

loading...loading...loading... x = 7

14 tháng 6 2024

\(\dfrac{2}{3}\).(\(x-\dfrac{1}{4}\)) = \(\dfrac{1}{3}\)(2\(x-1\))

\(\dfrac{2}{3}x\) + \(\dfrac{1}{6}\) = \(\dfrac{2}{3}x\) - \(\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{2}{3}x\) = \(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{4}{3}x=\) \(\dfrac{1}{2}\)

   \(x\) = \(\dfrac{1}{2}\) : \(\dfrac{4}{3}\)

   \(x\) = \(\dfrac{3}{8}\) 

Vậy  \(x=\dfrac{3}{8}\) 

14 tháng 6 2024

Em ghi đề rõ ràng lại nhé

13 tháng 6 2024

Mik nghĩ môn toán thì sẽ khó hơn vì nó lí luận dài dòng phức tạp nhưng cả hai môn toán và anh đều có tầm quan trọng như nhau 

Vì a;a+1;a+2;a+3 là bốn số nguyên liên tiếp

nên \(a\left(a+1\right)\left(a+2\right)\left(a+3\right)⋮4!\)

=>\(A⋮4\)

14 tháng 6 2024

1. Yes, I usually try to be aware of what is in the food I eat. because I read labels on packaged foods to check for ingredients, nutritional information, and possible allergens
2. i always eat healthy and natural food because it's very good for my health
3. i eat fast food about twice a week because of its typically high levels of unhealthy fats, sugars, and sodium

13 tháng 6 2024

File: undefined 

13 tháng 6 2024

câu hỏi của bạn đâu?

Bài 2:

a: \(\dfrac{5}{2}-x=\dfrac{27}{8}\)

=>\(x=\dfrac{5}{2}-\dfrac{27}{8}=\dfrac{20}{8}-\dfrac{27}{8}=-\dfrac{7}{8}\)

b: \(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{10}x=0,2\)

=>\(\dfrac{2}{5}x=0,2+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{8}{15}\)

=>\(x=\dfrac{8}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{5}{2}=\dfrac{40}{30}=\dfrac{4}{3}\)

c: \(\left(3x+2\right)^2=\dfrac{25}{49}\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}3x+2=\dfrac{5}{7}\\3x+2=-\dfrac{5}{7}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{5}{7}-2=-\dfrac{9}{7}\\3x=-\dfrac{5}{7}-2=-\dfrac{19}{7}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{7}\\x=-\dfrac{19}{21}\end{matrix}\right.\)

Bài 1:

a: \(\dfrac{5}{6}+\dfrac{-11}{30}+\dfrac{7}{5}\)

\(=\dfrac{25}{30}-\dfrac{11}{30}+\dfrac{42}{30}=\dfrac{56}{30}=\dfrac{28}{15}\)

b: \(\left(-\dfrac{4}{5}\right)^2\cdot\dfrac{57}{2}+\dfrac{-7}{2}\cdot\left(-\dfrac{4}{5}\right)^2\)

\(=\left(-\dfrac{4}{5}\right)^2\left(\dfrac{57}{2}-\dfrac{7}{2}\right)=\dfrac{16}{25}\cdot25=16\)

c: \(\left(\dfrac{7}{25}-1\dfrac{2}{9}\right)-\left(\dfrac{23}{54}-\dfrac{18}{25}\right)+\dfrac{-31}{54}\)

\(=\dfrac{7}{25}-\dfrac{11}{9}-\dfrac{23}{54}+\dfrac{18}{25}-\dfrac{31}{54}\)

\(=\left(\dfrac{7}{25}+\dfrac{18}{25}\right)-\left(\dfrac{23}{54}+\dfrac{31}{54}\right)-\dfrac{11}{9}=1-1-\dfrac{11}{9}=-\dfrac{11}{9}\)

Câu 2:

a: \(x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{2}\)

=>\(x=\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{15}{6}+\dfrac{2}{6}=\dfrac{17}{6}\)

b: \(\left(1-2x\right)^2=\dfrac{4}{9}\)

=>\(\left(2x-1\right)^2=\dfrac{4}{9}\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-1=\dfrac{2}{3}\\2x-1=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{5}{3}\\2x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{6}\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

Câu 1:

a: \(-\dfrac{4}{3}+\dfrac{3}{2}:\dfrac{9}{4}\)

\(=\dfrac{-4}{3}+\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{9}\)

\(=\dfrac{-4}{3}+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{2}{3}\)

b: \(\left(\dfrac{10}{9}+\dfrac{13}{7}\right)-\left(\dfrac{19}{9}-\dfrac{1}{7}\right)\)

\(=\dfrac{10}{9}+\dfrac{13}{7}-\dfrac{19}{9}+\dfrac{1}{7}=\left(\dfrac{10}{9}-\dfrac{19}{9}\right)+\left(\dfrac{13}{7}+\dfrac{1}{7}\right)\)

=-1+2

=1

13 tháng 6 2024

juan ko anh thịnh