Rút gọn
3 ( a+b)(a+c)(b+c)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2xy+4xy-5xy=6xy-5xy=xy\)
\(x\left(3+2xy\right)=3x+2x^2y\)
a) Do ∆ABC vuông tại A (gt)
⇒ AB ⊥ AC
Mà MD ⊥ AB (gt)
⇒ AC // MD
⇒ ADMC là hình thang
Mà ∠CAD = 90⁰ (∆ABC vuông tại A)
⇒ ADMC là hình thang vuông
b) ∆ABC có:
M là trung điểm của BC (gt)
MD // AC (cmt)
⇒ D là trung điểm của AB
⇒ MD là đường trung bình của ∆ABC
⇒ MD = AC : 2
⇒ AC = 2MD (1)
Do M và E đối xứng qua D
⇒ D là trung điểm của ME
⇒ ME = 2MD (2)
Từ (1) và (2) ⇒ AC = ME
Do AC // MD (cmt)
⇒ AC // ME
Tứ giác ACME có:
AC // ME (cmt)
AC = ME (cmt)
⇒ ACME là hình bình hành
\(a,Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2\\ n_{ZnCl_2}=n_{H_2}=n_{Zn}=\dfrac{6,5}{65}=0,1\left(mol\right)\\ b,m_{ZnCl_2}=136.0,1=13,6\left(g\right);V_{H_2\left(đktc\right)}=0,1.22,4=2,24\left(l\right)\\ c,Vì:\dfrac{0,1}{1}>\dfrac{0,2}{1}\Rightarrow n_{Zn\left(TT\right)}=0,1\left(mol\right);n_{Zn\left(LT\right)}=n_{ZnCl_2}=0,2\left(mol\right)\\ H=\dfrac{0,1}{0,2}.100\%=50\%\)
\(\Leftrightarrow x^2+3xy+3y^2+xy-2x-6y=5\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+3y\right)+y\left(x+3y\right)-2\left(x+3y\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y-2\right)\left(x+3y\right)=5\)
Bảng giá trị:
x+y-2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
x+3y | -1 | -5 | 5 | 1 |
x | -4 | 4 | 2 | 10 |
y | 1 | -3 | 1 | -3 |
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(-4;1\right);\left(4;-3\right);\left(2;1\right);\left(10;-3\right)\)
Diện tích tiếp xúc của chân bàn với mặt đất:
\(S=36\cdot4=144cm^2=1,44\cdot10^{-4}m^2\)
Lực tác dụng do bàn tác dụng lên mặt đất:
\(F_1=p\cdot S=8400\cdot1,44\cdot10^{-6}=0,012096N\)
Áp suất do bàn và vật tác dụng lên mặt đất:
\(p=\dfrac{F_1+10m}{S}=\dfrac{0,012096+10m}{1,44\cdot10^{-6}}=20000\)
\(\Rightarrow m=1,6704\cdot10^{-3}kg=1,6704g\)
1 In the USA, people greet each other by saying "hello"
2 Can I come over to your house on Sunday?
Lời giải:
$2x(y-1)-3(1-y)=2x(y-1)+3(y-1)=(y-1)(2x+3)$
$3x^6-6=3(x^6-2)$
`#3107.101107`
`3(a + b)(a + c)(b + c)`
`= 3(a^2 + 2ab + bc)(b + c)`
`= 3(a^2b + a^2c + 2ab^2 + 2abc + b^2c + bc^2)`
`= 3a^2b + 3a^2c + 6ab^2 + 6abc + 3b^2c + 3bc^2`