l x-9 l +l 2-x l=7
giải chính xác cho mình đc ko ạ ( mình cảm ơn nhiều )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox, ta có: \(\widehat{xOt}< \widehat{xOy}\left(50^0< 100^0\right)\)
nên tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy
=>\(\widehat{xOt}+\widehat{tOy}=\widehat{xOy}\)
=>\(\widehat{tOy}=100^0-50^0=50^0\)
b:
Vì tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oy
và \(\widehat{xOt}=\widehat{yOt}\left(=50^0\right)\)
nên Ot là phân giác của góc xOy
\(\dfrac{4}{15}< \dfrac{x}{30}< \dfrac{1}{3}\)
=>\(\dfrac{8}{30}< \dfrac{x}{30}< \dfrac{10}{30}\)
=>8<x<10
=>x=9
\(\dfrac{4}{15}< \dfrac{x}{30}< \dfrac{1}{3}\\ =>\dfrac{8}{30}< \dfrac{x}{30}< \dfrac{10}{30}\\ =>8< x< 10\)
\(2x^2+4x+3\)
\(=2\left(x^2+2x+\dfrac{3}{2}\right)\)
\(=2\left(x^2+2x+1+\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=2\left(x+1\right)^2+1>=1>0\forall x\)
Ta có:
\(2x^2+4x+3\\ =\left(2x^2+4x+2\right)+1\\ =2\left(x^2+2x+1\right)+1\\ =2\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\)
=> Bt luôn dương
\(\dfrac{\left(\dfrac{2}{3}\right)^3\cdot\left(\dfrac{3}{4}\right)^2\cdot\left(-1\right)^5}{\left(\dfrac{2}{5}\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{12}\right)^2}=\dfrac{\dfrac{2^3}{3^3}\cdot\dfrac{3^2}{4^2}\cdot\left(-1\right)}{\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{25}{144}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{1}{2\cdot3}\cdot\left(-1\right)}{\dfrac{5}{72}}=-\dfrac{1}{6}\cdot\dfrac{72}{5}=-\dfrac{12}{5}\)
\(\dfrac{\left(-3\right)^{10}\cdot15^5}{25^3\cdot\left(-9\right)^7}=\dfrac{3^{10}\cdot3^5\cdot5^5}{5^6\cdot\left(-1\right)\cdot3^{14}}=-\dfrac{3}{5}\)
\(\dfrac{\left(-3\right)^{10}.15^5}{25^3.\left(-9\right)^7}\)
\(=\dfrac{\left(-3\right)^{10}.\left(3.5\right)^5}{\left(5^2\right)^3.\left(-3^2\right)^7}\)
\(=\dfrac{\left(-3\right)^{10}.3^5.5^5}{5^6.\left(-3\right)^{14}}\)
\(=\dfrac{1.3^5.1}{5.3^4}\)
\(=\dfrac{3}{5.1}\)
\(=\dfrac{3}{5}\)
\(N=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\)
\(=1+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}\right)\)
\(=1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{50}-1-\dfrac{1}{2}-...-\dfrac{1}{25}\)
\(=\dfrac{1}{26}+\dfrac{1}{27}+...+\dfrac{1}{50}\)
=>M=N
\(A=\left(3x+1\right)^3-\left(y-2\right)^2+\left(y-1\right)^3+\left(x+y\right)^2\)
Thay x=-1/3;y=3 vào A, ta được:
\(A=\left[3\cdot\dfrac{-1}{3}+1\right]^3-\left(3-2\right)^2+\left(3-1\right)^3+\left(-\dfrac{1}{3}+3\right)^2\)
\(=-1^2+2^3+\left(\dfrac{8}{3}\right)^2\)
\(=\dfrac{64}{9}+7=\dfrac{127}{9}\)
\(A=\left(3x+1\right).3-\left(y-2\right).2+\left(y-1\right).3+\left(x+y\right).2\\ \Leftrightarrow A=3.\left(3x+1+y-1\right)+2.\left(x+y-y+2\right)\\ \Leftrightarrow A=3.\left(3x+y\right)+2.\left(x+2\right)\)
Thay \(x=-\dfrac{1}{3};y=-3\) được:
\(A=3.\left[3.\left(-\dfrac{1}{3}\right)+\left(-3\right)\right]+2.\left[\left(-\dfrac{1}{3}\right)+2\right]\\ \Leftrightarrow A=3.\left(-1-3\right)+2.\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow A=3.\left(-4\right)+2.\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow A=-12+\dfrac{10}{3}\\ \Leftrightarrow A=-\dfrac{26}{3}\)
Vậy \(A=-\dfrac{26}{3}\) tại \(x=-\dfrac{1}{3};y=-3\)
Do trung bình cộng của 5 số đó là `246` nên số thứ ba là `246`
Số thứ nhất là: `246 - 2 = 244`
Số thứ hai là: `244 + 1 = 255`
Số thứ bốn là: `246 + 1 = 247`
Số thứ năm là: `247+1=248`
Vậy ...
trung bình cộng của 5 số tự nhiên liên tiếp cũng chính là trung bình cộng của số thứ nhất và số thứ 5
tổng số thứ nhất và số thứ 5 là:
246 x 2 = 492
hiệu của số thứ năm và số thứ nhất là: (5- 1) x 1 = 4
số thứ nhất là: (492 - 4) : 2 = 244
5 số tự nhiên liên tiếp là: 244; 245; 246; 247; 248
Ta có:
\(\left|x-9\right|+\left|2-x\right|\ge\left|x-9+2-x\right|=\left|-7\right|=7\)
Dấu "=" xảy ra:
\(\left(x-9\right)\left(2-x\right)\ge0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-9\ge0\\2-x\ge0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-9\le0\\2-x\le0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow2\le x\le9\)